Sự kiện - chuyên đề:

Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Móng Cái tổ chức Đại lễ Phật đản

VHDN: Sáng nay (15/5), tại chùa Xuân Lan, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Móng Cái đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản phật lịch 2566 – dương lịch 2022.


. Đại đức Thích Minh Hạnh thay mặt ban tổ chức cung tuyên thông điệp Phật đản.

Tới dự Đại lễ có Đại đức Thích Minh Hạnh – Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, Trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Móng Cái; Đại đức Thích Thanh Dương; Linh mục Ngô Văn Vàng, cùng các chức sắc tôn giáo. Đại diện chính quyền địa phương có bà Nguyễn Thu Hương – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái, cùng các đại biểu đại diện các ban ngành, lực lượng vũ trang, tăng ni, phật tử và Nhân dân trên địa bàn thành phố.

Bà Nguyễn Thu Hương – Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái phát biểu tại Đại lễ Phật đản.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Minh Hạnh thay mặt ban tổ chức cung tuyên thông điệp phật đản của quyền đức pháp chủ giáo hội phật giáo Việt Nam gửi tăng ni phật tử trong và ngoài nước.

Cũng tại buổi lễ, bà Nguyễn Thu Hương – Phó Chủ tịch UBND thành phố Móng Cái chúc mừng Đại lễ Phật đản và ghi nhận những đóng góp tích cực của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Móng Cái qua các thời kỳ luôn sát cánh, đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc thành phố trong các phong trào từ thiện, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và phòng chống Covid-19.

Quang cảnh Đại lễ Phật đản

Hằng năm, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại thành phố Móng Cái luôn tổ chức Đại lễ Phật đản. Đây là một trong những lễ hội văn hóa, tâm linh lớn của phật tử, là ngày kỷ niệm ngày Đức phật Thích Ca Mâu Ni được sinh ra ở thế kỷ thứ VII trước công nguyên trong hình hài của một nhân vật lịch sử. “Đại lễ Phật đản không chỉ để tôn vinh đức Phật, hơn thế nữa còn là cơ hội để ôn lại cuộc đời của Đức phật Thích Ca Mâu Ni trên phương diện một con người lịch sử với những lời dạy của ngài. Từ đó mỗi chúng ta nhận ra rằng những điều tốt đẹp nhất, giác ngộ và giải thoát mà ai cũng có thể đạt được, đó không phải là sự ban phát, đặc quyền của một đấng siêu nhân nào đó mà là sống có niềm tin, sống an lạc giữa cuộc đời không sợ điều ác, không bị danh vọng, tiền bạc nhấn chìm”.

Chư tôn đức và các vị đại biểu thả chim bồ câu với khát vọng hoà bình cho nhân loại.

Kết thúc buổi lễ, Chư tôn đức và các vị đại biểu, cùng đông đảo tăng ni, phật tử đã cử hành nghi lễ tắm tượng Phật và thả chim bồ câu với khát vọng hoà bình cho toàn nhân loại.

Tiết mục văn nghệ tại Đại lễ Phật đản.

Hiệp Định

15:47:11 15-05-GMT+0700

VHDN: Sáng nay (15/5), tại chùa Xuân Lan, thành phố Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo thành phố Móng Cái đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản phật lịch 2566 – dương lịch 2022. Tới dự Đại lễ có Đại đức Thích Minh Hạnh – Phó Ban […]

Đối tác của chúng tôi