Sự kiện - chuyên đề:

Giới đầu tư “đặt cược” vào vợ chồng “vua tôm”

Có vẻ như cổ đông Minh Phú đang đặt cược vào giai đoạn nửa cuối năm sẽ mang lại nguồn thu lớn cho “vua tôm”. Bởi kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh số xuất khẩu của Minh Phú mới chỉ đạt 33% kế hoạch năm.

Lực cầu suy yếu trong phiên giao dịch sáng nay (18/7) đã khiến các chỉ số hầu như diễn biến dưới đường tham chiếu. VN-Index mất 4,27 điểm tương ứng 0,43% còn 978,3 điểm còn HNX-Index mất 0,4 điểm, tương ứng 0,38% còn 106,17 điểm.

Số mã giảm trên toàn thị trường lấn át so với số mã tăng giá. Có tổng cộng 323 mã giảm, 31 mã giảm sàn so với 220 mã tăng và 28 mã tăng trần.

Thanh khoản thị trường thu hẹp. Trên HSX có 72,73 triệu cổ phiếu giao dịch tương ứng 1.508,28 tỷ đồng. Con số này trên HNX là 13,43 triệu cổ phiếu tương ứng 204,76 tỷ đồng.

Sáng nay, VCB hồi phục và trở thành mã có đóng góp đáng kể nhất đối với VN-Index. Mã này mang lại cho chỉ số 0,55 điểm. Bên cạnh đó, MWG, BHN, BID cũng có ảnh hưởng tích cực. Ngược lại, VHM, MSN, GAS, SAB lại sụt giảm và tác động tiêu cực đến diễn biến chỉ số, góp phần khiến VN-Index mất điểm.

Giới đầu tư “đặt cược” vào vợ chồng “vua tôm” - 1

Vợ chồng “vua tôm” Lê Văn Quang

Trên sàn UPCoM, cổ phiếu MPC của tập đoàn thuỷ sản Minh Phú tăng trở lại 0,86% sau khi bị chốt lời vào hôm qua, đạt 35.100 đồng/cổ phiếu.

Có vẻ như cổ đông Minh Phú đang đặt cược vào giai đoạn nửa cuối năm sẽ mang lại nguồn thu lớn cho Minh Phú. Bởi kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh số xuất khẩu của Minh Phú mới chỉ đạt 33% kế hoạch năm.

“Vua tôm” cho biết, các tháng tiếp theo đơn hàng sẽ tiếp tục tăng cao vì vào thời điểm mua hàng. Trong năm 2019, mục tiêu của doanh nghiệp này là xuất khẩu 77.400 tấn, đạt doanh số 850 triệu USD. Lợi nhuận sau thuế mục tiêu đạt 1.430 tỷ đồng.

Theo đánh giá của VCBS, trong bối cảnh thị trường đã ghi nhận những phiên giao dịch tích cực liền trước, những phiên điều chỉnh giảm gây ra bởi áp lực chốt lời ngắn hạn cũng là diễn biến bình thường trên thị trường.

Thanh khoản vẫn đang duy trì ổn định và chưa có sự gia tăng đột biến nào cũng tạo cơ sở để kỳ vọng xu hướng hiện tại sẽ chưa có sự đảo chiều một nhịp tăng mới sẽ sớm xuất hiện.

Theo đó, VCBS khuyến nghị nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt trong nửa cuối năm 2019 trong danh mục và chỉ thực hiện chốt lời đối với những cổ phiếu đã đạt được mục tiêu lợi nhuận.

Theo dantri

14:53:09 18-07-2019

Có vẻ như cổ đông Minh Phú đang đặt cược vào giai đoạn nửa cuối năm sẽ mang lại nguồn thu lớn cho “vua tôm”. Bởi kết thúc 6 tháng đầu năm, doanh số xuất khẩu của Minh Phú mới chỉ đạt 33% kế hoạch năm. Lực cầu suy yếu trong phiên giao dịch sáng […]

Đối tác của chúng tôi