Sự kiện - chuyên đề:

Hà Giang giảm cấp độ dịch, thần tốc truy vết trường hợp liên quan F0

Tính đến ngày 15/11, toàn tỉnh Hà Giang đã truy vết được 17.422 F1 và thực hiện phong tỏa diện hẹp đối với hộ gia đình có ca bệnh; thành lập cơ sở thu dung quản lý, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Lực lượng y tế lấy mẫu xét nghiệm cho các cháu học sinh ở xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên (Hà Giang). (Ảnh: Minh Tâm/TTXVN)

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã cơ bản được kiểm soát, chốt kiểm dịch y tế liên ngành phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố Hà Giang được gỡ bỏ, toàn tỉnh trở về cấp độ 1 (nguy cơ thấp – vùng xanh).

Đến thời điểm hiện tại (15/11), 10 huyện của tỉnh có cấp độ dịch cấp 1 gồm Đồng Văn, Mèo Vạc, Yên Minh, Bắc Mê, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Xín Mần, Vị Xuyên và Quản Bạ. Thành phố Hà Giang đang ở cấp độ 2 (nguy cơ trung bình – vùng vàng).

Toàn tỉnh chỉ còn xã Tả Ván, huyện Quản Bạ đang ở cấp độ 4 (nguy cơ rất cao – vùng đỏ); hai xã cấp độ 3 (nguy cơ cao – vùng cam) là xã Thuận Hòa, huyện Vị Xuyên và xã Quyết Tiến, huyện Quản Bạ; 9 xã là vùng vàng, 181 xã cấp độ 1.

Tại huyện Quản Bạ, tính đến ngày 15/11 ghi nhận 178 ca F0, trong đó xã Quyết Tiến 100 ca, xã Tả Ván 73 ca. Đặc biệt, tại xã Tả Ván, tình hình dịch diễn biến hết sức phức tạp với 142 trường hợp F1, trong đó 107 trường hợp đang cách ly tại nhà, số còn lại đang cách ly tập trung.

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Quản Bạ đã chỉ đạo các địa phương phối hợp với ngành y tế tiếp tục rà soát, lấy mẫu xét nghiệm để sàng lọc các trường hợp F0, F1 trong cộng đồng để có phương án cách ly, thu dung, điều trị phù hợp.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Hà Giang, số ca mắc mới trên địa bàn tỉnh trong ngày 14/11 là 131 ca, trong đó tại cộng đồng là 5 ca. Tính đến ngày 15/11, tỉnh Hà Giang ghi nhận 3.322 trường hợp F0, trong đó có 568 ca cộng đồng.

Tỉnh đang thần tốc tuy vết các trường hợp F1 và F2. Tính đến ngày 15/11, toàn tỉnh Hà Giang đã truy vết được 17.422 F1. Cùng với đó, tỉnh thực hiện phong tỏa diện hẹp đối với hộ gia đình có ca bệnh; thành lập cơ sở thu dung quản lý, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19 tại xã và giao cho Bệnh viện đa khoa huyện phụ trách.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn nhận định, tình hình dịch COVID-19 đang được kiểm soát, khống chế nhưng nguy cơ lây lan trong cộng đồng vẫn còn cao.

Với quyết tâm nỗ lực khống chế dịch bệnh, sớm đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang yêu cầu các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục thần tốc truy vết, xét nghiệm tại các khu vực phát hiện ca mắc tại cộng đồng.

Dịch COVID-19 trong các trường học ở Hà Giang cũng diễn biến phức tạp, số học sinh là F0 tăng cao. Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Giang tiếp tục cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học đến hết ngày 28/11. Các trường chủ động tổ chức dạy học trực tuyến, hướng dẫn học sinh tự học ở nhà./.

Theo VTC news

16:28:36 15-11-GMT+0700

Tính đến ngày 15/11, toàn tỉnh Hà Giang đã truy vết được 17.422 F1 và thực hiện phong tỏa diện hẹp đối với hộ gia đình có ca bệnh; thành lập cơ sở thu dung quản lý, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19. Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang đã cơ […]

Đối tác của chúng tôi