Sự kiện - chuyên đề:

Hà Nội: ‘Biển người’ chen chân chờ xét nghiệm Covid-19

Hàng trăm người xếp hàng, không đảm bảo giãn cách tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế (phường Đại Kim, Hoàng Mai) để chờ xét nghiệm Covid-19 trong sáng ngày 21/7 đã dấy lên lo ngại lây nhiễm dịch bệnh tại Hà Nội.

Sáng 21/7, hàng trăm người đã có mặt tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế để chờ đợi xét nghiệm Covid-19.

Sẽ chẳng có gì đáng chú ý nếu như người dân không chen lấn, xếp hàng dài chờ đợi. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang có những diễn biến phức tạp, tiềm ẩn nguy cơ bùng phát ổ dịch bất cứ lúc nào.

Ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị, thời điểm tình trạng người dân xếp hàng dài và tập trung đông nhất vào khoảng gần 9 giờ sáng.

Dòng người xếp hàng đông đúc, không giãn cách theo quy định của phòng chống dịch tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế để chờ lấy mẫu và xét nghiệm.

Theo bảo vệ của Viện cho biết, dù đã được nhắc nhở, yêu cầu người đến làm xét nghiệm phải đảm bảo giãn cách nhưng nhu cầu xét nghiệm của người dân quá lớn dẫn đến quá tải.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân thì họ không được hướng dẫn để có thể vào lấy mẫu một cách thuận tiên, nhanh chóng và an toàn. Cơ sở cùng không phân luồng, đảm bảo giãn cách. “Thật lòng, khi đến đây xét nghiệm tôi mới biết đông người xếp hàng đến vậy. Nhưng tôi không thể đi về vì ngay trong chiều nay tôi cần giấy xét nghiệm để di chuyển đến địa phương khác” – anh Nguyễn Đình Phong – quận Đống Đa cho biết.

Theo thông báo tại cửa ra rao ở điểm tiêm chủng, buổi sáng Viện làm việc từ 7 giờ đến 11 giờ và giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 350 trường hợp, test nhanh là 150. Buổi chiều làm việc từ 13 giờ 30 đến 16 giờ 30, giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 300 trường hợp, test nhanh là 150 trường hợp

Tuy nhiên, trước số lượng quá đông người đến xét nghiệm buộc Viện phải đóng cửa lúc 9 giờ 30 sáng nay.

Một trong số ít người dân có được kết quả trên tay và ra về trong buổi sáng 21/7.

Việc cơ sở để xảy ra chuyện tập trung đông người, không đảm bảo giãn cách đã vi phạm Công điện của Chủ tịch UBND TP Hà Nội cũng như công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo KTĐT

15:04:18 21-07-UTC

Hàng trăm người xếp hàng, không đảm bảo giãn cách tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế (phường Đại Kim, Hoàng Mai) để chờ xét nghiệm Covid-19 trong sáng ngày 21/7 đã dấy lên lo ngại lây nhiễm dịch bệnh tại Hà Nội. Sáng 21/7, hàng trăm người đã […]

Đối tác của chúng tôi