Sự kiện - chuyên đề:

Hà Nội: Cơ sở mầm non nhốt trẻ vào tủ quần áo vì không nghe lời

 Sau nhiều lần đề nghị, phụ huynh được xem lại camera và thấy hiện thấy hình ảnh cô giáo nhốt một trẻ nào đó vào tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày, sau đó lấy gối chèn cửa. Vụ việc xảy ra tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point (quận Tây Hồ, Hà Nội).

“Tôi đã xin nhà trường xem lại camera thì thấy cô giáo vung tay nhiều lần, còn con giãy giụa. Thậm chí có lúc, tôi thấy cô mở cửa tủ, bỏ con gấu và cái gối ra ngoài, sau đó kéo một bé khác nhốt vào tủ rồi lấy gối chèn cửa”.

Trên đây là chia sẻ của chị Lê Mai Linh – có con là cháu Lê M. đang theo học lớp Panda – cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake Point địa chỉ tại 24 Quảng Bá (quận Tây Hồ, Hà Nội).

Trao đổi với PV Dân trí sáng nay (19/8), chị Linh cho biết, con mình gần 3 tuổi và đã học ở cơ sở giáo dục trên gần 2 năm.

Con vốn tính vui vẻ, lanh lợi, biết nói khá sớm. Thời gian đầu, con rất hào hứng và thích đi học. Nhưng từ tháng 6/2019, tức khi chuyển lên lớp mới, cháu có tâm lý hoảng sợ, không muốn đi học. Ban đêm, cháu quấy khóc nhiều hơn.

“Tôi bắt đầu nghi ngờ và đặt lịch làm việc với nhà trường. Tôi được cô hiệu trưởng hẹn gặp vào ngày 9/8 nhưng khi yêu cầu xem lại camera thì được cô lý giải là không biết cách sử dụng và hẹn vào ngày khác…”, chị Linh nói.

Camera ghi lại sự việc

Sau nhiều lần đề nghị, chị được xem lại camera ngày 5/8/2019 và hốt hoảng vì những gì trông thấy.

“Trong bữa cơm, tôi thấy con liên tục khóc, giãy dụa mỗi khi cô vung tay chỉ trỏ, cô đẩy bé, kéo bé, phạt bé. Có những lúc còn để bé một mình không dỗ.

Đặc biệt, camera ghi lại hình ảnh cô giáo nhốt một trẻ nào đó vào tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày, sau đó lấy gối chèn cửa”, chị Linh nói. Khi tôi hỏi về hành động vung tay với con mình, cô giáo cho biết có thể là cô đùa hơi quá hoặc lấy khăn…”, chị Linh cho hay.

Phụ huynh này cho biết thêm, đây là cơ sở giáo dục khá đắt tiền. Con chị học ở đây với học phí 20 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, việc xử lý “khủng hoảng” thì rất thờ ơ và vô trách nhiệm.

Cụ thể, sau khi làm đơn gửi nhà trường và yêu cầu làm rõ sự việc, phía nhà trường vẫn không mấy quan tâm.

“Đến tối 16/6, hai cô giáo trực tiếp đứng lớp có đến nhà giải thích về sự việc nhưng cũng không nhận lỗi.

Mãi đến tối 18/8, sau khi có báo chí liên lạc để làm việc, đại diện nhà trường mới gọi điện mong gia đình bỏ qua và hoàn toàn không hỏi xem tình trạng của con tôi ra sao”, chị Linh nói.

Được biết, tối 18/8, trang https://maplebearvietnam.edu.vn của trường mầm non Canada Maple Bear phát đi thông báo và lời xin lỗi về hành vi sai trái của cô giáo tại cơ sở Maple Bear Westlake Point trong kỷ luật học sinh do bà Nguyễn Thị Thu Hải ký.

Nội dung là Maple Bear Việt Nam xin thông báo và gửi lời xin lỗi tận đáy lòng tới quý vị phụ huynh về hành vi sai trái của cô giáo lớp Panda Bears, cơ sở Maple Bear Westlake Point, 24 Quảng Bá trong việc kỷ luật học sinh.

Thư xin lỗi của cơ sở giáo dục (Ảnh: GDTĐ)

Trong thư, đại diện cơ sở giáo dục này cho biết rất đau lòng khi nhận được video clip về việc cô giáo của lớp Panda Bears có hành vi hoàn toàn sai trái, phi sư phạm trong thực hiện kỷ luật học sinh tại cơ sở Maple Bear Westlake Point.

Cụ thể, giáo viên dọa cháu bằng việc nhốt cháu vào tủ quần áo rồi đóng cửa lại trong khoảng 50 giây vì thấy cháu nghịch, không nghe lời…”, thông báo trên lý giải về việc giáo viên nhốt trẻ mà chị Linh đã phát hiện ra.

Trong thư, đại diện Maple Bear Westlake Point lên án hành động này và khẳng định hành động này hoàn toàn sai trái, không thể chấp nhận.

Đồng thời, đại diện cơ sở giáo dục này cũng cho biết, lãnh đạo đã họp và xử lý kỷ luật cô giáo ở mức cao nhất là sa thải, đồng thời hứa hẹn sẽ xử lý nghiêm khắc sự việc.

“Thay mặt cho toàn thể giáo viên, nhân viên của các trường Maple Bear, chúng tôi gửi lời xin lỗi chân thành nhất đến gia đình học sinh có con bị phạt và tất cả gia đình học sinh trong lớp, toàn thể phụ huynh của Maple Bear khi để hành vi này xảy ra trong ngôi trường của mình”, thư xin lỗi viết.

Chúng tôi tiếp tục thông tin về sự việc!

Theo dantri

14:23:00 19-08-GMT+0700

 Sau nhiều lần đề nghị, phụ huynh được xem lại camera và thấy hiện thấy hình ảnh cô giáo nhốt một trẻ nào đó vào tủ đựng đồ của lớp học nhiều lần trong ngày, sau đó lấy gối chèn cửa. Vụ việc xảy ra tại cơ sở giáo dục mầm non Maple Bear Westlake […]

Đối tác của chúng tôi