Sự kiện - chuyên đề:

Hà Nội đẹp bình dị trong cái nắng như rót mật vàng giữa mùa Đông

VHDN: Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ ở các tỉnh miền bắc trong đó có thủ đô Hà Nội giữa thời điểm nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao có thể lên tới 12 độ, vào lúc 9h sáng đến gần cuối giờ chiều nền nhiệt độ 22o C đem lại cảm giác khô hanh , những ánh nắng vàng “ như mật” được rót xuống trên từng con phố. Chúng ta có thể bắt gặp người dân đi bộ phải cởi bỏ bớt áo giữa cái nắng “ ấm áp” của mùa Đông hiếm hoi chút nắng vàng.

Nếu bạn lang thang đi dọc con phố cổ, nơi bồ hồ gươm cổ kính cùng với chiếc máy ảnh trong tay bạn có thể “ bắt chộp” được những khoảnh khắc hoàng hôn đẹp đến “ mê hồn” , vào thời gian này cái nắng mùa đông ở Hà Nội như đi vào thơ ca, văn xuôi của các nhà thơ nhà văn ……” nắng như rót mật vàng … hòa quyện vào mái tóc em bay nhè nhẹ trong gió …..”

Ở đâu đó trên phố bạn sẽ gặp những cụ già thể dục trong những bộ quần áo khoác to xù xì hay đơn giản là những thanh niên trai tráng trong bộ quần áo thể dục mùa hè đang chạy bộ trên phố. Thậm chí với cái nắng nhè nhẹ của mùa đông này chúng ta dễ có thể cảm nhận được  cái vị mùa hè nơi xứ xở chuột túi  , nắng ấm nhẹ và có chút không khí mát nên bạn nhìn thấy những du khách nước ngoài trong những trang phục khác nhau.

Bắt gặp những đôi thanh niên nam nữ chụp những khoảnh khắc hạnh phúc bên nhau dưới bóng nắng vàng như mật để ghi lại những thước phim cuộc đời.

Chẳng có gì thú vị bằng ngồi ngắm hoàng hôn nhẹ với ánh nắng vàng về chiều trước khung cảnh thay lá vàng của những cây cổ thụ xung quanh bờ hồ mang đến cho con người “ xúc cảm ùa về 1 trời ký ức nào đó …”

Hình ảnh những bác đạp xích lô trên phố được các nhiếp ảnh gia ghi lại mới “ thấy đẹp đến kì lạ khi ánh nắng vàng rót xuống trên đường ta thấy được bóng đổ…xuống những lao nhọc “

Xa xa chút ngoại phố cổ  các nhiếp ảnh gia ghi lại được khoảnh khắc” nắng vàng rót xuông cầu long biên cổ kính” đầy vẻ đẹp hoang sơ, màu vàng của nắng nhuộm chiếc cầu sắt cũ kĩ đầy rêu phong hàng trăm năm đứng đó:.

Đi xa thêm chút nữa bạn sẽ thấy được ánh nắng vàng rót xuống những ngôi nhà cổ kính đầy năm tuổi tại đường lâm tạo nên một không gian xưa ùa về giữa hiện thực.

PV

09:21:58 19-12-GMT+0700

VHDN: Theo trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia, nhiệt độ ở các tỉnh miền bắc trong đó có thủ đô Hà Nội giữa thời điểm nhiệt độ thấp và nhiệt độ cao có thể lên tới 12 độ, vào lúc 9h sáng đến gần cuối giờ chiều nền nhiệt độ 22o C đem […]

Đối tác của chúng tôi