Sự kiện - chuyên đề:

Hà Nội: Nữ thạc sĩ chiếm đoạt tiền tỷ với chiêu lừa bán vé máy bay giá rẻ

Nguyễn Minh Lương dùng thủ đoạn gian dối, chỉ vào mạng đặt mã, đặt chỗ rồi chuyển cho những khách hàng đặt mua vé máy bay của Lương mà không mua vé máy bay cho họ để chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại.

Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Minh Lương (SN 1982, trú tại Tây Mỗ, Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo buộc, sau khi tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành quản trị, Lương không xin được việc làm ổn định. Thu nhập chính của Lương là từ việc mua bán vé máy bay giá rẻ, voucher nghỉ dưỡng.

Trong khoảng thời gian từ năm 2016-2018, lợi dụng các chính sách, quy định của các hãng hàng không về đặt mua vé máy bay, do làm ăn thua lỗ nên sau khi nhận được tiền của khách hàng đặt mua vé may bay, Lương đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tiền của nhiều người.

Lương đã dùng thủ đoạn gian dối, chỉ vào mạng đặt mã, đặt chỗ rồi chuyển cho những khách hàng đặt mua vé máy bay của Lương mà không mua vé máy bay cho họ để chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại.

Ngoài ra, Lương còn dùng thủ đoạn gian dối, giả mạo là nhân viên Công ty TNHH thương mại dịch vụ Mỹ để lừa đảo chiếm đoạt tiền mua vé máy bay.

Cáo trạng xác định, chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 7/2018, Nguyễn Minh Lương đã nhận gần 900 triệu đồng của 3 bị hại đặt mua vé giá rẻ của Lương, chiều bay từ Nhật Bản về Việt Nam và ngược lại. Số tiền trên bị Lương chiếm đoạt, hiện Lương chưa khắc phục hậu quả.

Một bị hại khác của Lương là bà Nguyễn Thu Hà (Giám đốc Công ty TNHH phát triển du lịch Vạn Xuân). Điều tra xác định, bà Hà bị Lương chiếm đoạt 157 triệu đồng cùng với thủ đoạn lừa bán vé máy bay giá rẻ.

Ngoài ra, bà Hà còn tố cáo Lương chiếm đoạt hơn 6,3 tỷ đồng tiền mua voucher nghỉ dưỡng, tiền mua vé máy bay và tiền vay nợ. Sau khi xác minh, cơ quan điều tra cho rằng, đây quan hệ dân sự trong việc mua bán, vay nợ giữa bà Hà và Lương, Lương không có hành vi gian dối để chiếm đoạt tiền nên cơ quan điều tra không xem xét xử lý.

Theo dantri

14:02:16 08-10-GMT+0700

Nguyễn Minh Lương dùng thủ đoạn gian dối, chỉ vào mạng đặt mã, đặt chỗ rồi chuyển cho những khách hàng đặt mua vé máy bay của Lương mà không mua vé máy bay cho họ để chiếm đoạt tiền của nhiều bị hại. Viện KSND TP Hà Nội vừa hoàn tất cáo trạng truy […]

Đối tác của chúng tôi