Sự kiện - chuyên đề:

Hà Nội vào thu đẹp đến “lạ thường”

“Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội,
Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió,
Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ,
Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua”

Những câu hát trong bài Nhớ mùa thu Hà Nội của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vang lên cũng là lúc hình ảnh về một mùa thu Hà Nội lại hiện về trong ký ức của biết bao người. Chẳng riêng gì người Hà Nội, bất kỳ ai khi đặt chân tới thủ đô trong mùa thu thì đều mang về cho mình những nỗi nhớ đặc biệt.

Mỗi lần thu về Hà Nội gợi cho chúng ta biết bao nhiêu hoài niệm, những hương vị đặc trưng mà chỉ riêng mùa thu mới có.

Tiết trời Hà Nội trong những ngày giao mùa đẹp lắm, những tia nắng nhẹ, trong mắt và đẹp mơ màng len lỏi qua từng kẽ lá khiến bạn muốn bật dậy khỏi giường và bước ra ngoài tận hưởng nắng thu. Những con gió heo may se se lạnh khiến không khí của thủ đô vốn dĩ nhộn nhịp bỗng trở nên hiền hòa, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết.

Ngoài ra mua thu Hà Nội còn mang đến những món ăn đặc trưng nhất chỉ có vào mùa thu như ; Cốm, sấu non…

Đặc trưng nhất của mùa thu đó là hoa sữa thơm nồng nàn khắp phố.

Hay đi dạo trên những con phố vào mùa thu bạn sẽ thấy cái cảm giác khó tả lên lỏi trong từng đợt nhịp tim của mình chậm chậm đưa ta về với những miền ký ức xa xưa.

Thử một lần ngồi xích lô dạo chơi vào một chiều thu Hà Nội len lỏi khắp phố phường bạn sẽ thấy phong thái của bậc “quan quân thời xưa” và cũng hiểu được giá trị nhân văn sâu sắc ẩn chứa đằng sau đó là sức lao động của người chở xích lô.

Không những vậy mùa thu Hà Nội khắp con phố là những xe hoa hàng rong đầy sắc màu đầy mùi hương xếp nối nhau trên con phố dài.


Hà Nội mùa thu đẹp đến lạ thường chính vì vậy mà mùa thu Hà Nội đã đi vào nhạc vào thơ thậm chí là cả phim ảnh, nếu  bạn chưa một lần trải nghiệm mùa thu thì có phần hơi tiếc nuối.

Tổng hợp

10:16:46 20-08-GMT+0700

“Hà Nội mùa thu, mùa thu Hà Nội, Mùa hoa sữa về thơm từng ngọn gió, Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ, Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua” Những câu hát trong bài Nhớ mùa thu Hà Nội của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vang lên cũng là lúc hình ảnh […]

Đối tác của chúng tôi