Sự kiện - chuyên đề:

Hà nội xua tan cái gay gắt cuối thu bằng cơn mưa rào nhẹ

Hà nội xua tan cái gay gắt của nắng cuối thu bằng cơn mưa rào nhẹ nhàng như làm dịu đi cái oi bức trong lòng mỗi người vậy. Cũng phần nào đó làm tan đi cái không khí ô nhiễm đến nặng nề của suốt vài tuần qua  khiến cho tình hình sức khỏe của nhiều người trở nên “yếu hơn” đặc biệt là trẻ em và người già hay mắc các bệnh về hô hấp.

Cơn mưa rào nhẹ làm Hà Nội trở nên hiền hòa hơn

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng – thủy văn quốc gia, hiện nay đang có 1 rãnh áp thấp có trục đi qua khu vực Bắc bộ.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với hội tụ gió trên mực 1.500m nên trong ngày 3-10, ở Bắc bộ có mưa rào; riêng tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái và Hà Giang, Tuyên Quang cục bộ có mưa to.

Theo ghi nhận vào sáng sớm ngày 3-10, tại nhiều nơi như Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn và Hà Giang đã và đang có mưa vừa, mưa to đến rất to.

Lượng mưa từ 3 giờ đến 5 giờ sáng ngày 3-10 tại Mường Thải (huyện Phù Yên, Sơn La): 32,2mm; Nậm Ty (huyện Sông Mã, Sơn La): 26,1mm; thủy điện Miền Đồi (huyện Lạc Sơn, Hòa Bình): 72,4mm, An Bình (huyện Lạc Thủy, Hòa Bình): 47,4mm; Cảm Nhân (huyện Yên Bình, Yên Bái): 114,2mm; Thành Long (huyện Hàm Yên, Tuyên Quang): 41,4mm; Ký Phú (huyện Đại Từ, Thái Nguyên): 80,4mm; Phương Viên (huyện Chợ Đồn, Bắc Kạn): 75,2mm…

Tại tỉnh Thái Nguyên, mưa kèm sấm sét trái mùa, diễn ra vào đầu tháng 10 khiến người dân ngạc nhiên.

Do rãnh áp thấp di chuyển nên theo cảnh báo, từ chiều ngày 3-10 đến ngày 5-10, các tỉnh Bắc bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có khả năng xảy ra mưa dông trên diện rộng, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Phải đề phòng nguy cơ xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

An Nhiên

08:39:36 03-10-GMT+0700

Hà nội xua tan cái gay gắt của nắng cuối thu bằng cơn mưa rào nhẹ nhàng như làm dịu đi cái oi bức trong lòng mỗi người vậy. Cũng phần nào đó làm tan đi cái không khí ô nhiễm đến nặng nề của suốt vài tuần qua  khiến cho tình hình sức khỏe […]

Đối tác của chúng tôi