Sự kiện - chuyên đề:

Hà Tĩnh: Nhiều món quà Trung thu được mang đến Làng Trẻ em mồ côi

VHDN: Những năm qua, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh đã thực sự là mái nhà chung, che chở, chăm sóc, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em bất hạnh, kém may mắn. Đem niềm vui Trung thu đến sớm với trẻ em của Làng, lãnh đạo Sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh cũng như các đoàn thiện nguyện đã mang nhiều món quà ý nghĩa tới các em. Những món quà của các ban ngành, các đoàn thiện nguyện sẽ là nguồn động viên các em có thêm động lực để bước tiếp chặng đường sắp tới.

Các món quà ý nghĩa được các cơ quan của tỉnh, các đoàn thiện nguyện khắp nơi mang đến cho các em ở làng trẻ mồ côi.


Từ ngày 12/8 âm lịch đã có nhiều đoàn thiện nguyện cùng những món quà ý nghĩa được cùng những lời động viên, chia sẻ trao đến các em tại làng trẻ em mồ côi tỉnh. Cảm thông và thấu hiểu tâm lý của các em nhỏ bất hạnh, nhiều ngày qua, các bạn tình nguyện viên CLB Music Thành Sen, Exciter Hà Tĩnh, Winner Nghệ Tĩnh, Cửa hàng Ngọc Hải đã làm đèn ông sao, biểu diễn văn nghệ, rước đèn và phá cỗ trông trăng để các em vừa được vui chơi vừa được trải nghiệm, tìm hiểu Trung thu truyền thống.

Nói về chọn tổ chức chương trình Trung thu tại Làng đêm 13/8, anh Lê Đình Thảo, trưởng đoàn thiện nguyện chia sẻ: “Tết Trung thu là ngày mà trẻ con được người lớn mua cho những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, ăn bánh trung thu và tham gia rước đèn, xem múa lân… Thế nhưng, không phải đứa trẻ nào cũng được hưởng trọn vẹn niềm vui được quây quần bên gia đình vào đêm rằm tháng Tám. Bởi vẫn còn có những đứa trẻ không có được tình thương yêu đủ đầy của cha mẹ, thậm chí có em không biết cha mẹ mình là ai. Đây là lý do chúng tôi có mặt tại đây, dù những món quà không quá lớn về giá trị vật chất nhưng chắc chắn sẽ khiến các bạn nhỏ thích thú, mang đến cho các em một mùa Trung thu đầm ấm, vui vẻ và đáng nhớ…”

Đặc biệt trong chương trình, các đơn vị và nhà tài trợ đã trao hàng chục suất quà và phần thưởng cho các em vươn lên học giỏi của Làng. Mỗi món quà không chỉ là vật chất mà còn là món quà tinh thần động viên các em khi mỗi độ Trung thu về.

Mạnh Tú

14:45:04 23-09-GMT+0700

VHDN: Những năm qua, dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh đã thực sự là mái nhà chung, che chở, chăm sóc, nuôi dưỡng hàng trăm trẻ em bất hạnh, kém may mắn. Đem niềm vui Trung thu đến sớm với trẻ em của Làng, lãnh đạo Sở, […]

Đối tác của chúng tôi