Sự kiện - chuyên đề:

Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam

VHDN: UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với 300 điểm cầu với các địa biêir ở Trung ương, tỉnh bạn và các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương hiệu cam Hà Tĩnh

Thời gian này, các địa phương trồng cam trên địa bàn Hà Tĩnh đang vào vụ thu hoạch và xuất bán ra thị trường. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tiêu thụ cam gặp nhiều khó khăn. Nhằm mở rộng kênh phân phối tiêu thụ và góp phần quảng bá thương hiệu cam, Hà Tĩnh đã triển khai nhiều hoạt động kết nối với các đơn vị phân phối lớn trên toàn quốc và các sàn thương mại điện tử. Hiện, tổng diện tích trồng cam trên địa bàn Hà Tĩnh đạt trên 7.900ha chủ yếu tại 04 huyện Hương Khê, Vũ Quang, Hương Sơn, Can Lộc. Diện tích cho sản phẩm đạt gần 5.600ha, trong đó diện tích đạt tiêu chuẩn VietGAP trên 1.657 ha, năng suất đạt trên 11,7 tấn/ha, tổng sản lượng cam năm 2021 ước đạt trên 65.000 tấn. Một số giống cam đã xây dựng được thương hiệu như Cam Thượng Lộc, Cam Vũ Quang, cam bù Hương Sơn.

Tại Hội nghị, ông Đặng Ngọc Sơn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh đã chia sẻ: Nhiều năm qua, cam được xem là một trong 15 cây trồng chủ lực của ngành nông nghiệp Hà Tĩnh. Để phát triển giống cây cam, tỉnh đã triển khai đồng bộ nhiều chính sách, giải pháp mở rộng diện tích, tăng năng suất nhờ ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật. Đồng thời chú trọng sản xuất sản phẩm sạch đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, ứng dụng các quy trình sản xuất theo tiêu chuẩn chất lượng (VietGAP, hữu cơ). Nhằm mở rộng kênh tiêu thụ cho bà con, tỉnh Hà Tĩnh đã đẩy mạnh chuyển đổi số trong nông nghiệp. Xây dựng hệ thống truy xuất nguồn gốc cây cam Hà Tĩnh tại địa chỉ https://camhatinh.gov.vn nhằm minh bạch thông tin đến người tiêu dùng, hiện đã kết nối 1.611 hộ sản xuất, 278 HTX/THT. Hiện ngành nông nghiệp tỉnh đang triển khai mô hình sản xuất cam hữu cơ chuyển đổi năm thứ 2 với quy mô 3 ha tại xã Đức Lĩnh (huyện Vũ Quang) và xã Lộc Yên (huyện Hương Khê). Bên cạnh đó, tỉnh đã chỉ đạo Sở Công thương phối hợp với Bộ Công Thương kết nối tiêu thụ cam Hà Tĩnh tại hệ thống phân phối, bán lẻ lớn như chuỗi siêu thị Vinmart và Vinmart+ của Tập đoàn Masan, siêu thị Co.opmart, siêu thị Big C; xây dựng gian hàng cam Hà Tĩnh trên các sàn thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam như voso, postmart, sendo, shopee và sàn thương mại điện tử của tỉnh; tổ chức nhiều hình thức xúc tiến quảng bá, kết nối với các doanh nghiệp đầu mối để đưa sản phẩm cam Hà Tĩnh đến với người tiêu dùng trong nước.

Một số gian hàng trưng bày cam của các huyện.

Nhờ sự hỗ trợ và vào cuộc của các cấp, các ngành, doanh nghiệp, đến nay sản lượng cam tiêu thụ đạt 13.000-14.000 tấn, bước đầu thâm nhập vào hệ thống phân phối hiện đại như Vinmart, Coopmart, sàn thương mại điện tử.

Lê Nga

08:47:39 24-11-2021

VHDN: UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Bộ Công thương, Bộ NN&PTNT, Hội Nông dân Việt Nam, Liên minh HTX Việt Nam tổ chức hội nghị quảng bá thương hiệu, xúc tiến tiêu thụ cam Hà Tĩnh theo hình thức trực tiếp và kết nối trực tuyến với 300 điểm cầu với các địa […]

Đối tác của chúng tôi