Sự kiện - chuyên đề:

Hai bệnh nhi được điều trị miễn phí nhờ tầm lòng vàng của lương y Nguyễn Bá Nho

VHDN: Bằng tài năng và tâm huyết, hơn 40 năm qua Lương y Nguyễn Bá Nho đã giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân ung thư, trong số đó, nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đã được thầy chữa miễn phí. Cảm kích trước tấm lòng “từ mẫu” của thầy, nhiều người bệnh quý mến, tin yêu gọi thầy với cái tên thân mật “thầy thuốc của nhân dân”.

Được biết, hầu hết bệnh nhân tìm đến ông đều đã chạy chữa khắp nơi, thậm chí ra nước ngoài với chi phí điều trị cao nhưng không thành công. Đối với những bệnh nhân khi đã bị bệnh viện trả về thì đồng nghĩa họ “buông xuôi” theo số phận. Trong tình cảnh đó, ông lang Nho lại cứu họ thoát khỏi “bàn tay tử thần” mà không lấy một đồng tiền công hay thuốc thang.

Như trường hợp của cháu Trần Minh Hiếu ở thôn Tiên Hào, xã Vĩnh Hào, (Vụ Bản – Nam Định), hoàn cảnh gia đình khánh kiệt vì căn bệnh ung thư phúc mạc bủa vây, được thầy Nho điều trị miễn phí đến nay bệnh tình đã khỏi hẳn. Nghẹn ngào, xúc động xen lẫn đau đớn, mẹ cháu Hiếu kể lại: Tháng 11/2015, anh chị mới được hưởng trọn niềm vui, niềm hạnh phúc làm cha làm mẹ khi cháu Trần Minh Hiếu cất tiếng khóc chào đời. Thế nhưng, niềm hạnh phúc đó chưa được bao lâu thì anh chị phát hiện cháu Hiếu (khi đó mới 19 tháng tuổi) có dấu hiệu bất thường ở mắt, mắt có dấu hiệu đỏ lên sau đó lồi ra, to như quả trứng. Xót con, gia đình đưa cháu lên Hà Nội khám thì phát hiện khối u đã phát triển ở mắt và đang có dấu hiệu di căn vào não và cột sống. Mặc dù cháu nằm điều trị hàng tháng trời ở bệnh viện nhưng không khỏi. Bác sỹ cho biết bệnh tình của cháu phải thay tủy thì mới có cơ hội sống sót. Tuy nhiên, chi phí thay tủy và làm các xét nghiệm vượt quá khả năng kinh tế của gia đình nên hai vợ chồng quyết định đưa con về quê điều trị theo Đông y. May mắn thay, hạnh phúc đã mỉm cười với anh chị khi cháu Hiếu được thầy Nho chữa khỏi bệnh.

Khi chúng tôi hỏi thăm sức khỏe hiện tại của cháu Hiếu, vợ chồng anh Trần Văn Dương không giấu nổi xúc động. Kể lại câu chuyện thầy Nho chữa bệnh cho con trai mình, anh Dương vẫn ngỡ đó là “một giấc mơ”. Anh cho biết: “Khi biết tin con mình bị khối u sau phúc mạc, khối u ác di căn lên hộp sọ, di căn lên mắt và cột sống, vợ chồng tôi như ngồi trên đống lửa. Hễ thấy ai chỉ ở đâu có thầy hay, thuốc tốt là vợ chồng tôi lại ôm con đi chạy chữa, nhưng bệnh tình của cháu vẫn không thuyên giảm. Đang lúc ruột gan rối như tơ vò, tình cờ vợ chồng tôi đọc báo và biết được khả năng chữa bệnh ung thư của Lương y Nho. Hôm sau vợ chồng tôi đưa cháu lên nhờ thầy Nho khám. Biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy Nho đã điều trị miễn phí đến khi con tôi khỏi bệnh. Vì thế vợ chồng tôi coi thầy Nho là “vị cứu tinh”, đức ân nhân lớn. Nhờ uống thuốc của thầy Nho, điều kỳ diệu đã xảy ra với con tôi, cháu uống hết tháng thuốc đầu tiên, mắt hết lồi, bụng hết chướng, vui chơi, ăn ngủ tốt. Tuy nhiên, thầy Nho vẫn tặng cháu thêm mấy tháng thuốc nữa để uống cho bệnh khỏi triệt để. Vừa rồi, tôi đưa cháu lên Bệnh viện Nhi Trung ương kiểm tra thì khối u đã teo lại, vợ chồng tôi vô cùng sung sướng vì hiện tại, sức khỏe của cháu đã trở lại bình thường”.

Gần đây nhất là trường hợp của cháu Doãn Đình Hải Đăng (20 tháng tuổi) ở thôn La Thạch, Phương Đình (Đan Phượng – Hà Nội) bị bệnh vàng da, ứ mật dẫn tới suy gan, được ông lang Nho điều trị và hiện nay đã trở về cuộc sống bình thường. Mẹ cháu nhớ lại: Từ khi sinh ra cháu đã bị bệnh vàng da, thời gian nằm viện nhiều hơn ở nhà. Gia đình đã đưa cháu đến các bệnh viện lớn, nhỏ như: Xanh pôn, Nhi Trung ương nhưng bệnh tình vẫn không hề tiến triển, thậm chí triệu chứng vàng da còn chuyển sang giai đoạn ứ mật kéo dài dẫn tới suy gan. Bác sỹ cho biết bệnh của cháu do bẩm sinh, thể trạng cháu lại yếu, không thể ăn uống được nên việc mổ hay cắt gan là vô cùng khó khăn. Bởi vì, tình trạng ứ mật làm cho mô gan và các mạch máu của gan rất bở, dễ bị rách khiến cho bệnh nhi dễ dàng mất nhiều máu trong lúc phẫu thuật. “Hết hy vọng ở Tây y, tình cờ vợ chồng tôi đọc báo, biết được thông tin ông lang Nho là “khắc tinh” của bệnh ung thư, ngay hôm sau chúng tôi đưa con lên nhờ thầy Nho giúp. Với tấm lòng y đức, thầy Nho nhận chữa hoàn toàn miễn phí cho con tôi đến khi cháu khỏi hẳn. Ngoài ra, thầy còn động viên, căn dặn vợ chồng tôi phải kiên trì cho cháu uống thuốc như liệu trình thầy đã kê. Mặc dù uống chưa hết hai tháng thuốc của thầy Nho nhưng con tôi đã tăng từ 6kg lên 8kg, từ không biết đi, cháu đã có thể đi lại được nhờ bài “thuốc tiên” của thầy Nho. Da dẻ cháu cũng hồng hào hơn trước, ăn ngủ tốt, gia đình rất vui mừng và luôn khắc ghi ơn nghĩa của thầy, nhờ “đại ân đại đức” của thầy, tương lai con tôi mới được thắp sáng”, mẹ cháu Hải Đăng xúc động nói.

Theo Lương y Nho, thầy học nghề thuốc cốt để cứu người, quan trọng là giúp bệnh nhân có niềm tin để yên tâm chữa trị. Nếu tinh thần không tốt thì dù bằng phương pháp nào cũng rất khó khỏi bệnh. Trong hành nghề chữa bệnh cứu người, thầy không đặt nặng vấn đề tiền bạc nên những bệnh nhân đến với thầy đều rất thoải mái. Thầy luôn coi họ như con, cháu của mình và dốc hết tâm, hết lòng chữa trị cho họ. Đối với bệnh nhân, thầy Nho thường xuyên thăm hỏi, động viên, theo dõi tình trạng bệnh của họ một cách tận tình. Bởi thầy luôn tâm niệm đời mình làm việc thiện, tích đức thì đời sau con cháu được hưởng phúc đức ông cha để lại. Nói về việc chữa bệnh miễn phí cho người nghèo, thầy Nho chia  sẻ: “Tôi luôn đặt mình vào vị trí của những người làm cha, làm mẹ để thấu hiểu hết những nỗi đau mà họ đang gặp phải. Tôi luôn quan niệm làm được gì cho người khác thì cứ làm. Tâm mình hài lòng thì tự khắc cuộc sống xung quanh mình sẽ hạnh phúc, tốt đẹp”. Chính tấm lòng nhân ái ấy, chính cái duyên của thầy với nghề đã góp phần khẳng định thêm chân lý “Nghề nhân đạo nhất trên đời là nghề cứu người”.

Lương y Nguyễn Bá Nho

Địa chỉ: Đường 18, thôn Mao Dộc, xã Phượng Mao, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh

Điện thoại: 0986 244 199 – 0823 244 199

Website: onglangnho.com

Mai Hương

12:46:16 09-09-2019

VHDN: Bằng tài năng và tâm huyết, hơn 40 năm qua Lương y Nguyễn Bá Nho đã giành lại sự sống cho nhiều bệnh nhân ung thư, trong số đó, nhiều trường hợp có hoàn cảnh khó khăn đã được thầy chữa miễn phí. Cảm kích trước tấm lòng “từ mẫu” của thầy, nhiều người […]

Đối tác của chúng tôi