Sự kiện - chuyên đề:

Hải Dương: Chợ Thạch Khôi diện mạo mới khang trang, văn minh

VHDN: So với chợ cũ đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm, chợ Thạch Khôi mới được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, khang trang, sạch đẹp; thiết kế hiện đại, không gian rộng rãi; giúp các tiểu thương yên tâm mua bán.

Chợ Thạch Khôi mới do Tập đoàn Quang Giáp xây dựng thu hút nhiều tiểu thương và người dân đến mua sắm, trao đổi hàng hóa.

Tiểu thương, người dân phấn khởi

Đặt chân đến chợ Thạch Khôi mới vào một buổi sáng sớm, trong những ngày giáp Tết Nguyên Đán, tiếng rao hàng… của các tiểu thương làm âm vang cả khu chợ, nhưng ẩn sâu trong đó là một thứ thanh âm trong trẻo, một “bản nhạc luật” cuộc sống rộn ràng báo hiệu một năm cũ sắp qua, một năm mới lại đến với nhiều triển vọng mới.

Dưới tiết trời se lạnh, chúng tôi cảm nhận thấy niềm vui của các tiểu thương khi được chuyển vào khu chợ mới với cơ sở vật chất được đầu tư xây dựng hiện đại. Mọi người đều mong muốn hoạt động kinh doanh tại khu chợ mới, đặc biệt trong những tháng cuối năm không bị ảnh hưởng, từ đó có thêm thu nhập trang trải cuộc sống hằng ngày. Người dân cũng đã quen chợ mới, vào chợ để mua sắm ngày càng đông hơn, mọi hoạt động bước đầu đã ổn định.

 Hoạt động mua bán ở chợ Thạch Khôi mới lúc nào cũng tấp nập.

Là một tiểu thương kinh doanh ngành hàng ăn uống tại chợ Thạch Khôi mới, anh Đàm Văn Thềm phấn khởi cho biết: “Chợ Thạch Khôi mới đã hoàn thiện và đi vào hoạt động, bản thân các hộ kinh doanh như chúng tôi thấy rất phấn khởi và đồng thuận, bởi chợ mới đi vào hoạt động sẽ thu hút được nhiều người đến mua bán, chúng tôi sẽ thuận lợi hơn trong công việc kinh doanh”.

Để có thêm thu nhập và phát triển hoạt động kinh doanh tại chợ mới, đa số các tiểu thương đều cho biết họ sẽ nhập thêm nhiều mặt hàng mới để bán như: tăng số lượng bán các loại thực phẩm, hải sản, đồ gia dụng, hàng Nhật bãi, dụng cụ bonsai và thu mua những cây cảnh, cây thế, quất, đào đẹp trong vườn, ruộng của các hộ dân để bán trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần sắp tới. Chị Trần Thị Tuyết, chủ quầy hàng bán giày dép cho biết: “Ngoài kinh doanh mặt hàng chính là giày dép, balo…, tôi còn lên kế hoạch nhập thêm hàng hóa để phục vụ nhu cầu sắm Tết của người dân như: bánh kẹo, mứt, rượu, bia, thực phẩm, nhu yếu phẩm thiết yếu, đặc sản các vùng miền… Hy vọng rằng, thời điểm cuối năm tôi sẽ bán được nhiều hàng để có một cái Tết no ấm, sung túc”.

Theo ông Đàm Văn Lợi, Phó Chủ tịch UBND phường Thạch Khôi, việc xây dựng chợ Thạch Khôi mới khang trang, hiện đại như hiện nay góp phần cải thiện mỹ quan đô thị của một thành phố phát triển năng động. Tiểu thương và người dân vô cùng hồ hởi, phấn khởi. “Thời điểm Tết Nguyên đán đang đến gần, chủ đầu tư có thể lên phương án phối hợp cùng phường giúp đỡ bà con trồng đào tại địa phương để họ có chỗ kinh doanh trong chợ và các tuyến đường gom mà vẫn bảo đảm an toàn giao thông, phòng chống dịch Covid-19…”, ông Lợi đề xuất.

Dự án tâm huyết của chủ đầu tư

Được biết, chợ Thạch Khôi mới là một trong những công trình chợ trọng điểm được UBND thành phố Hải Dương chỉ đạo triển khai sớm theo kế hoạch “Phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động mạng lưới chợ trên địa bàn thành phố Hải Dương giai đoạn 2016-2020”.

Chợ Thạch Khôi mới nằm trong dự án Khu dân cư thương mại và tiểu thủ công nghiệp Thạch Khôi do Công ty TNHH Tập đoàn Quang Giáp (gọi tắt là Tập đoàn Quang Giáp)- một nhà đầu tư kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp và uy tín làm chủ đầu tư với kinh phí xây dựng hơn 40 tỷ đồng. Đến nay, chợ mới đã hoàn thiện các hạng mục hạ tầng kỹ thuật với cơ sở vật chất hiện đại, tiện ích đầy đủ, xứng tầm là một trong những chợ to, sạch, đẹp nhất thành phố Hải Dương. Nằm cách Quốc lộ 38B và chợ cũ chỉ vài chục mét, đường vào chợ Thạch Khôi vô cùng thuận tiện. Chợ có 4 cổng lớn thông thoáng, thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa, ra vào mua sắm của người dân. Chợ Thạch Khôi mới rộng hơn 7.000 m2 với 128 ki-ốt được bố trí xung quanh, mỗi ki- ốt rộng từ 21 đến 48 m2 cùng diện tích chợ dân sinh được chia làm nhiều điểm bán phù hợp với các mặt hàng. Chợ dân sinh bố trí ở giữa, có mái che, được chia làm nhiều điểm bán phù hợp với các mặt hàng khác nhau như thịt gia súc, gia cầm, rau quả thực phẩm tươi sống, các mặt hàng nhu yếu phẩm, dịch vụ ăn uống phục vụ nhu cầu tiêu dùng hàng ngày của nhân dân. Việc phân chia thành các khu riêng biệt vừa thuận tiện cho người dân vừa bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm. Chợ nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, có khuôn viên cây xanh, hệ thống chiếu sáng đồng bộ, phòng chống cháy nổ hiện đại, có nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt tới từng hộ tiểu thương.

Tiểu thương phấn khởi, người dân đến chợ mua bán hàng hóa rất đông tạo nên không khí sôi động, sầm uất.

Nhằm hướng tới phục vụ tốt nhất lợi ích của tiểu thương cũng như người dân và khách hàng khi vào chợ kinh doanh, mua sắm, trước đó Tập đoàn Quang Giáp đã thực hiện chiến dịch “kích hoạt chợ” bằng các chương trình thiết thực. Cụ thể: những hộ kinh doanh tại chợ Thạch Khôi mới sẽ được miễn phí sử dụng diện tích bán hàng 1 năm kể từ ngày đi vào hoạt động, mức phí sẽ thu như mức của UBND tỉnh Hải Dương quy định mà các hộ kinh doanh đang phải chi trả. Các hộ kinh doanh cố định tại khu chợ dân sinh có mái che được sắp xếp vào các khu chức năng của chợ mới, bảo đảm thuận tiện. Hộ có nhiều gian hàng, được sắp xếp liền kề nhau… Thông qua việc chủ đầu tư ban hành các chính sách ưu đãi thiết thực, tin rằng các hộ kinh doanh sẽ luôn nêu cao tinh thần, ý thức văn minh thương mại, ứng xử có văn hóa, đạo đức kinh doanh, góp phần xây dựng chợ Thạch Khôi mới ngày càng văn minh, hiện đại.

Ái Liên

16:41:45 08-01-2022

VHDN: So với chợ cũ đã xuống cấp, không bảo đảm an toàn phòng cháy, chữa cháy và vệ sinh an toàn thực phẩm, chợ Thạch Khôi mới được đầu tư xây dựng với quy mô lớn, khang trang, sạch đẹp; thiết kế hiện đại, không gian rộng rãi; giúp các tiểu thương yên tâm […]

Đối tác của chúng tôi