Sự kiện - chuyên đề:

Hải Dương: Học sinh hân hoan trở lại trường

Sau khi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, từ sáng 18/3, tất cả các em học sinh phổ thông tại Hải Dương vui mừng trở lại mái trường với thầy, cô, bè bạn.

Học sinh khối lớp 12 tại Hải Dương được đến trường từ ngày 8/3. Trong ảnh: Một giờ học tại Trường THPT Phả Lại vào sáng 8/3.

Công tác chuẩn bị trường lớp đáp ứng yêu cầu chống dịch, bảo đảm an toàn cho học sinh đã được ngành giáo dục Hải Dương thực hiện từ giữa tháng 3 sau khi các em học sinh khối lớp 12 của 8 huyện, thành phố trên địa bàn được đến trường sớm hơn các lớp dưới (từ ngày 8/3).

Việc đo thân nhiệt được thực hiện trong lớp để tránh tập trung đông người ngoài cổng trường. Ảnh: VGP/Nhật Linh

Ban Giám hiệu các trường đã thông báo trước kế hoạch và quy định cho tất cả giáo viên về việc đón học sinh quay trở lại. Mỗi trường có trách nhiệm thông báo với phụ huynh không đưa con đến trước giờ mở cổng trường để tránh tập trung đông người.

Theo ghi nhận của phóng viên trong buổi đầu tiên học sinh đi học trở lại (ngày 18/3), công tác phòng chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Ngoài nước sát khuẩn được đặt tại cổng trường, mỗi lớp đều có 1 chai sát khuẩn, khẩu trang dự trữ, có trường còn bố trí phòng cách ly để sử dụng khi cần thiết.

Các hoạt động tập trung đông người trong khuôn viên trường không được tổ chức theo yêu cầu phòng chống dịch.

Một số hình ảnh ghi nhận sáng 18/3:

Giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Thanh Hải (huyện Thanh Hà) đón học sinh từ 6h30′: Ảnh: VGP/Nhật Linh
Các em học sinh phải đeo khẩu trang từ nhà đến trường và trong suốt giờ học. Ảnh: VGP/Nhật Linh
Giờ học của học sinh Trường THCS Yết Kiêu (Gia Lộc). Ảnh: VGP/Nhật Linh
Phòng cách ly (dự phòng) tại Trường Tiểu học Thanh Hải (huyện Thanh Hà). Ảnh: VGP/Nhật Linh
Nội dung phòng chống dịch được đặt tại sân trường. Ảnh: VGP/Nhật Linh
16:07:04 18-03-GMT+0700

Sau khi dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn cơ bản được kiểm soát, từ sáng 18/3, tất cả các em học sinh phổ thông tại Hải Dương vui mừng trở lại mái trường với thầy, cô, bè bạn. Học sinh khối lớp 12 tại Hải Dương được đến trường từ ngày 8/3. Trong ảnh: Một […]

Đối tác của chúng tôi