Sự kiện - chuyên đề:

Hải Dương: Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản

VHDN: Đó là khẳng định của lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương tại sự kiện “Gặp gỡ doanh nhân Nhật Bản 2022”, góp phần hướng tới mục tiêu đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030.

Lãnh đạo tỉnh Hải Dương vinh danh và trao thưởng cho một số doanh nghiệp Nhật Bản tiêu biểu trên địa bàn.

Hải Dương là địa phương đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh tế, một trong những địa phương đi đầu cả nước về thu hút FDI. Qua hơn 25 năm thu hút đầu tư FDI, tới nay, Hải Dương đã có 490 dự án đầu tư nước ngoài với tổng vốn trên 9,2 tỷ USD đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ, giải quyết việc làm cho trên 200.000 lao động, đóng góp 34,4% vào tổng sản phẩm trong tỉnh và 33% ngân sách. Trong số đó, có 60 dự án đến từ Nhật Bản với tổng vốn gần 1,5 tỷ USD, đứng thứ hai về số lượng dự án và số vốn đầu tư FDI vào tỉnh. Năm 2021, kim ngạch xuất khẩu của các doanh nghiệp Nhật Bản trên địa bàn Hải Dương đạt 915 triệu USD, chiếm 9,3% kim ngạch xuất khẩu toàn tỉnh, đóng góp 12,4% vào tổng giá trị sản phẩm của tỉnh.

Nhận thấy Nhật Bản là một thị trường rất quan trọng để xúc tiến đầu tư, định hướng của tỉnh Hải Dương về chuyển đổi số, công nghiệp công nghệ cao và công nghiệp hỗ trợ; nông nghiệp hàng hóa ứng dụng công nghệ cao và nông nghiệp hữu cơ; đô thị xanh, thông minh, hiện đại ngày càng được nâng lên rõ rệt. Bên cạnh đó, Hải Dương đã và đang tiếp tục quan tâm đầu tư, nâng cấp các tuyến đường tỉnh, các tuyến đường kết nối liên vùng với các tỉnh, thành phố tiếp giáp với tỉnh Hải Dương và đang triển khai đầu tư đường trục Đông – Tây, đường dẫn Cầu Đồng Việt và một số tuyến đường quan trọng khác. Đặc biệt, tỉnh sẽ mở thêm 02 nút giao với đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, tất cả sẽ tạo thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh và đồng bộ, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển kinh tế xã hội và lưu thông vận chuyển hàng hóa của các doanh nghiệp, rất thuận lợi cho việc thu hút và triển khai thực hiện các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Trần Văn Quân cho biết, tỉnh sẵn sàng những điều kiện tốt nhất để đón các nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng và dòng vốn FDI nói chung.

Để đón dòng vốn của các nhà đầu tư FDI nói chung và nhà đầu tư Nhật Bản nói riêng, tỉnh tiếp tục tập trung mạnh mẽ cải thiện môi trường đầu tư, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất về hạ tầng các khu công nghiệp, các điều kiện về nhà ở và các dịch vụ chất lượng cho các chuyên gia của các doanh nghiệp FDI. Ngoài ra, Hải Dương tiếp tục đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính nhằm rút gọn các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư, đồng thời nâng cao năng lực cạnh tranh để tạo một môi trường đầu tư thông thoáng. Năm 2021, chỉ số PCI của tỉnh đã có một bước đột phá ngoạn mục, từ vị trí thứ 47 lên vị trí 13, tăng 34 bậc so với năm 2020.

Tại sự kiện “Gặp gỡ doanh nhân Nhật Bản 2022” lần này, UBND tỉnh Hải Dương đã vinh danh một số doanh nghiệp Nhật Bản tiêu biểu trong hoạt động sản xuất kinh doanh, có đóng góp lớn cho ngân sách Nhà nước.

Ái Liên

14:25:35 10-06-2022

VHDN: Đó là khẳng định của lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương tại sự kiện “Gặp gỡ doanh nhân Nhật Bản 2022”, góp phần hướng tới mục tiêu đưa Hải Dương trở thành tỉnh công nghiệp hiện đại vào năm 2030. Hải Dương là địa phương đang có sự tăng trưởng mạnh mẽ về kinh […]

Đối tác của chúng tôi