Sự kiện - chuyên đề:

Hải Dương: Tổ chức thành công hội nghị xúc tiến thương mại vải thiều Thanh Hà và sản phẩm tiêu biểu năm 2022

VHDN: Vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều và Sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu trong và ngoài nước.

Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương phát biểu tại Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều và Sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022.

Năm 2022, vải thiều tại tỉnh Hải Dương có năng suất và sản lượng vượt trội. Với khoảng 9.000 ha vải thiều, sản lượng thu hoạch dự kiến đạt 60.000 tấn, tăng 10% so với năm ngoái. Tỉnh tiếp tục duy trì 41 vùng vải tiêu chuẩn VietGAP với diện tích 500 ha và 11 vùng sản xuất theo tiêu chuẩn GlobalGAP với diện tích 110 ha. Ngoài ra, gần 6.000 ha vải áp dụng sản xuất theo quy trình VietGAP và GAP cơ bản. Hải Dương dự kiến xuất khẩu khoảng 5.000 tấn vải đi các thị trường Nhật Bản, Mỹ, Úc, châu Âu, Singapore, Thái Lan…

Theo Đồng chí Phạm Xuân Thăng, Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương, Hải Dương luôn quan tâm thực hiện công tác xúc tiến thương mại, quảng bá, giới thiệu sản phẩm và kết nối giao thương để hỗ trợ, thu hút doanh nghiệp nhằm thúc đẩy tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh. Nhờ có sự giúp đỡ của các bộ, ngành Trung ương, các tổ chức thương mại, các doanh nghiệp trong và ngoài nước, việc tiêu thụ vải thiều Thanh Hà nói riêng và các sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Hải Dương nói chung đã đạt được những kết quả đáng khích lệ. Ngoài tiêu thụ trong nước, những sản phẩm này còn được xuất khẩu sang các thị trường lớn như: Trung Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Australia, Singapore, Thái Lan… “Ngoài ra, tỉnh Hải Dương sẽ đặc biệt quan tâm đầu tư xây dựng các thương hiệu nông sản, xây dựng nhãn hiệu tập thể, chỉ dẫn địa lý, truy xuất nguồn gốc sản phẩm; đẩy mạnh kết nối tiêu thụ vải thiều Thanh Hà và các sản phẩm tiêu biểu trên nền tảng số, ứng dụng thương mại điện tử, trên kênh thông tin truyền thông đa phương tiện phù hợp với xu thế thời đại 4.0”, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Hải Dương nhấn mạnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng khẳng định, Hải Dương có nhiều tiềm năng phát triển kinh tế nông nghiệp với sản phẩm nông sản đa dạng, phong phú, chất lượng, sản lượng cao.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải đề nghị tỉnh Hải Dương tập trung hình thành sản xuất, chế biến, xuất khẩu theo chuỗi ngành hàng; đẩy mạnh chế biến, nhất là đối với sản phẩm trái vải; mở rộng thị trường mới để chủ động hơn trong tiêu thụ nông sản nói chung. Bộ Công Thương sẵn sàng là cầu nối tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong việc quảng bá thương hiệu, thúc đẩy kết nối giao dịch xuất khẩu vải thiều và các sản phẩm tiêu biểu khác ở thị trường trong và ngoài nước.

Cũng tại Hội nghị, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ngành và lãnh đạo tỉnh Hải Dương đã cùng thực hiện nghi thức khai mạc tuần lễ thương mại và du lịch tỉnh Hải Dương năm 2022 với các hoạt động trưng bày giới thiệu các sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương từ ngày 28/5 đến hết 1/6/2022.

Ái Liên

 

14:46:32 13-06-GMT+0700

VHDN: Vừa qua, UBND tỉnh Hải Dương tổ chức Hội nghị Xúc tiến thương mại vải thiều và Sản phẩm tiêu biểu tỉnh Hải Dương năm 2022. Hội nghị được kết nối trực tuyến tới các điểm cầu trong và ngoài nước. Năm 2022, vải thiều tại tỉnh Hải Dương có năng suất và sản […]

Đối tác của chúng tôi