Sự kiện - chuyên đề:

Hải Dương: Xe khách liên tỉnh được hoạt động; nhà hàng, quán cà phê chưa được phục vụ tại chỗ

 Kể từ 0h ngày hôm nay (18/3), Hải Dương cho phép nhiều lĩnh vực được phép hoạt động trở lại, nhưng riêng nhà hàng, quán ăn, quán cà phê vẫn chưa được phép phục vụ tại chỗ.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ COVID cộng đồng. Ảnh: Báo Hải Dương

Vận tải khách liên tỉnh được phép hoạt động trở lại  

Ngày 17/3, UBND tỉnh Hải Dương ban hành quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19  trạng thái mới.

Theo quyết định này, từ ngày 18 đến hết ngày 31/3, toàn tỉnh thực hiện theo Chỉ thị 19 của Thủ tướng Chính phủ. Các xã, thôn, khu, điểm dân cư đang phong tỏa thì tiếp tục thực hiện cho đến khi có quyết định kết thúc.

Người dân tiếp tục phải thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K, cài đặt ứng dụng Bluezone. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài công sở, trường học, bệnh viện. Các lực lượng chức năng tiếp tục kiểm tra, xử lý các vi phạm phòng chống dịch.

Các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan tiếp tục duy trì hoạt động của đội xử lý tình trạng khẩn cấp về y tế, tổ chức diễn tập trong tình huống có F0 mới, tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ COVID cộng đồng, tổ an toàn COVID trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ, các khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Tỉnh Hải Dương cũng cho phép hoạt động trở lại đối với: Vận tải khách liên tỉnh (xe buýt, xe tuyến cố định, xe hợp đồng và xe taxi) từ Hải Dương đi các tỉnh và ngược lại; công tác đào tạo, sát hạch lái xe cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh Hải Dương; trạm dừng nghỉ trên Quốc lộ 18. Các hoạt động trở lại trên phải thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GTVT.

Tiếp tục dừng cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Tỉnh Hải Dương tiếp tục dừng các hoạt động như lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các giải thi đấu thể thao, sự kiện có tập trung quá 30 người tại nơi công cộng/sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu như khu/điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, mátxa, karaoke, quán bar, vũ trường, quán game, rạp chiếu phim, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng sống trong toàn tỉnh…

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê được hoạt động trở lại nhưng không phục vụ tại chỗ. Cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc. Đây là biện pháp phòng dịch đã được nâng cao hơn so với nội dung của Chỉ thị 19.

Liên quan đến việc vận tải khách liên tỉnh được phép hoạt động trở lại, Sở GTVT Hải Dương yêu cầu các đơn vị vận tải hành khách liên tỉnh bằng ô tô chỉ được chở tối đa 50% số ghế, nhưng không vượt quá 20 người/xe. Riêng taxi chỉ được chở 1 người lớn/xe.

Trên các phương tiện vận tải (trừ taxi), trạm dừng nghỉ trên Quốc lộ 18, bến xe, nhà ga, cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe phải dán bảng hướng dẫn phòng chống dịch và có người hướng dẫn, nhắc nhở người dân về phòng chống dịch.

Sở GTVT cũng đề nghị Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Hà Nội xem xét cho đón, trả khách trở lại tại các nhà ga: Hải Dương, Cẩm Giàng trên tuyến đường sắt Hà Nội-Hải Phòng.

Theo VGP

10:40:36 18-03-GMT+0700

 Kể từ 0h ngày hôm nay (18/3), Hải Dương cho phép nhiều lĩnh vực được phép hoạt động trở lại, nhưng riêng nhà hàng, quán ăn, quán cà phê vẫn chưa được phép phục vụ tại chỗ. UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục củng cố, duy trì và nâng cao hiệu quả hoạt động của […]

Đối tác của chúng tôi