Sự kiện - chuyên đề:

Hai ông lớn Vinamilk (VNM) và KIDO (KDC) thành lập liên doanh lĩnh vực nước giải khát – kem

CTCP Tập đoàn KIDO (KDC) cùng CTCP Sữa Việt Nam (VNM) đã ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, còn KDC là 49%. 

Lĩnh vực liên doanh của hai bên là sản xuất kinh doanh nước giải khát (bao gồm các loại nước có lợi cho sức khoẻ, trà, trà sữa….không bao gồm các loại có ga), sản xuất và kinh doanh các loại kem và thực phẩm đông lạnh.

Thông tin này được đưa ra ngay trong bối cảnh Đại hội đồng cổ đông công ty con của KDC là CTCP Thực phẩm đông lạnh KIDO – KidoFoods (KDF) diễn ra sáng nay (9/6/2020), trong đó có nội dung quan trọng là tờ trình sáp nhập KDF vào KDC theo tỷ lệ 1:1,3.

Vinamilk là công ty sữa lớn nhất Việt Nam với thị phần là hơn 50% trong ngành sữa Việt Nam. Sản phẩm của Vinamilk khá đa dạng với các dòng sản phẩm: sữa nước, sữa bột, bột dinh dưỡng, sữa chua ăn/uống, thức uống năng lượng và nước giải khát, sữa đặc và kem…

Còn KDF cũng là đơn vị dẫn đầu thị trường kem với 41,4% thị phần (theo Euromonitor 2019) với biên lợi nhuận gộp liên tục được cải thiện qua các năm. Mảng hoạt động kinh doanh chính của KIDO Foods bao gồm kem, các sản phẩm từ sữa và thực phẩm đông lạnh.

Theo đó, việc sáp nhập các công ty con không chỉ KDF mà còn cả TAC vào KDC được thị trường đánh giá là những bước chuẩn bị của KDC cho những kế hoạch lớn của KDC, trong đó có việc hợp tác chiến lược cùng tên tuổi hàng đầu Sữa Việt Nam.

Thông tin này cũng chính thức phủ nhận tin đồn về việc VNM sẽ mua chi phối cổ phần KDC sau sáp nhập đã được lan truyền trước đó trên thị trường.

Theo TNCK

09:24:43 09-06-GMT+0700

CTCP Tập đoàn KIDO (KDC) cùng CTCP Sữa Việt Nam (VNM) đã ký thoả thuận ghi nhớ liên quan đến việc thành lập liên doanh trong lĩnh vực nước giải khát- kem. Trong đó, tỷ lệ vốn góp của VNM là 51%, còn KDC là 49%.  Lĩnh vực liên doanh của hai bên là sản […]

Đối tác của chúng tôi