Sự kiện - chuyên đề:

Hải Phòng: Phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng năm 2023

VHDN- Sáng 31/3, Ban chỉ đạo 35 thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” năm 2023.

Với mục tiêu tiếp tục khẳng định, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; trung ương, thành phố tiếp tục phát động Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch năm 2023.

Theo Ban tổ chức cuộc thi, đối tượng dự thi là người Việt Nam trong nước và nước ngoài, người nước ngoài có tác phẩm báo chí chính luận phù hợp với tiêu chí của Cuộc thi (trừ thành viên Ban chỉ đạo, Ban tổ chức, Tổ thư ký giúp việc, Hội đồng Giám khảo cuộc thi). Khuyến khích sự tham gia của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên của địa phương, cơ quan, đơn vị, các tổ chức chính trị xã hội trên địa bàn thành phố. Các tác phẩm dạng viết mỗi tác giả/ nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm dự thi. Các tác phẩm dạng báo nói/ báo hình/ video clip mỗi tác giả/ nhóm tác giả được gửi tối đa 03 tác phẩm.

Thời gian ban tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ ngày 31/3 đến hết ngày 15/6/2023. Địa chỉ nhận tác phẩm và hồ sơ dự thi: Trường Chính trị Tô Hiệu. Số 01 Nguyễn Bình, Phường Đồng Quốc Bình, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng. Lễ công bố và trao giải cuộc thi được tổ chức vào tháng 8/2023. Ban tổ chức sẽ lựa chọn và vinh danh cho các tác giả/ tác phẩm theo cơ cấu 01 giải Đặc biệt; 03 giải A; 05 giải B; 08 giải C; 10 giải khuyến khích.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đào Khánh Hà Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo 35 thành phố đề nghị Ban chỉ đạo 35 cấp các địa phương, cơ quan, đơn vị tiếp tục phát huy sự chủ động, tích cực triển khai Cuộc thi; xác định đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong năm 2023. Các lực lượng 35 từ thành phố đến cơ sở phát huy tinh thần trách nhiệm, bám sát định hướng Cuộc thi, tích cực hưởng ứng, lan toả Cuộc thi, tham gia dự thi với những tác phẩm sắc bén, mang tính thời sự, có chất lượng, tính chiến đấu cao.

Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông tăng cường đổi mới công tác tuyên truyền, thông tin rộng rãi về Cuộc thi tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân, mở chuyên trang, chuyên mục, nâng cao chất lượng các tuyến bài chính luận trên báo, tạp chí, phát thanh, truyền hình, video clip về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Bên cạnh đó, cần tiếp tục nâng cao nhận thức cho các cấp uỷ, chính quyền, cán bộ, đảng viên về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.

Được biết, năm 2022 là năm thứ 02 thành phố hưởng ứng Cuộc thi của trung ương, cũng là năm đầu tiên, Trường Chính trị Tô Hiệu phối hợp với Ban Tuyên giáo Thành uỷ phát động, tổ chức triển khai rộng rãi, quy mô, bài bản Cuộc thi trên địa bàn thành phố. Thành phố đã được trung ương ghi nhận và đánh giá cao, vinh dự là một trong 15 cơ quan, đơn vị, địa phương được Ban Tổ chức Cuộc thi Trung ương trao giải thưởng tập thể xuất sắc. Đặc biệt, trong đó 02 giải cá nhân (01 giải khuyến khích, 01 giải tác giả cao tuổi nhất) được trao cho cụ Nguyễn Đình Yên (tác giả 100 tuổi đời, 75 năm tuổi Đảng). Cuộc thi đã tạo được dấu ấn, có sự lan toả, được ghi nhận về quy mô, hình thức và tính sáng tạo trong tổ chức, triển khai. Điểm mới, sáng tạo về việc bổ sung loại hình dự thi phát thanh, truyền hình của Cuộc thi thành phố đã được Trung ương bổ sung, hoàn thiện trong Thể lệ Cuộc thi năm 2023, cùng với việc một số điểm mới: thêm loại hình dự thi video clip; tiêu chí đạt giải tập thể xuất sắc được nâng cao và khó hơn; khuyến khích xã hội hoá công tác tổ chức, triển khai…

Thuỳ Linh

16:04:45 31-03-2023

VHDN- Sáng 31/3, Ban chỉ đạo 35 thành phố Hải Phòng đã tổ chức Hội nghị phát động Cuộc thi chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch” năm 2023. Với mục tiêu tiếp tục khẳng định, nâng cao nhận thức, […]

Đối tác của chúng tôi