Sự kiện - chuyên đề:

Hải Phòng phát hiện 1 ca tái dương tính COVID-19 sau 8 ngày xuất viện

Sau hơn 1 tuần ra viện, bệnh nhân số 300 tái dương tính với virus corona và được chuyển về cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) để cách ly y tế.

Một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tái dương tính với virus SARS-CoV-2 đã được Hải Phòng cách ly an toàn. – Ảnh: Thanh Niên

Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, ngày 18/6, Sở Y tế TP.Hải Phòng đã thông tin về việc một bệnh nhân nhiễm COVID-19 tái dương tính với virus gây bệnh này, sau khi được xác định đã khỏi bệnh.

Trước đó, ngày 13/5, bệnh nhân Covid-19 thứ 300 tại Việt Nam trên chuyến bay VN62 từ Nga về sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đã được đưa về cách ly tại Trường quân sự Thái Bình (tỉnh Thái Bình). Kết quả xét nghiệm tại đây cho thấy, người này dương tính với virus Sars-CoV-2.

Ngày 14/5, bệnh nhân được chuyển về Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để điều trị. Trong suốt quá trình điều trị, bệnh nhân này đã có kết quả âm tính rồi lại dương tính đến 6 lần. Đến ngày 8/6, bệnh nhân được xác định khỏi bệnh và được Lữ đoàn 679, vùng 1 Hải quân, đón về cách ly tại xã An Thắng, H.An Lão, TP.Hải Phòng.

Ngày 16/6, Trung tâm y tế dự phòng TP.Hải Phòng lấy mẫu xét nghiệm bệnh nhân này, kết quả cho thấy bệnh nhân dương tính với virus Sar-CoV-2. Bệnh nhân thứ 300 được chuyển vào Khoa bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (TP.Hải Phòng) để tiếp tục điều trị. Hiện, sức khỏe bệnh nhân ổn định, không ho, không mệt mỏi.

Ngoài ra, Sở Y tế TP.Hải Phòng cho biết đã phối hợp với Lữ đoàn 679 xác định và cách ly 4 người trên xe đi đón bệnh nhân thứ 300 từ Thái Bình về Hải Phòng. Các biện pháp tiêu độc, khử trùng, khoanh vùng dịch đã đươc triển khai kịp thời.

Lãnh đạo Sở Y tế TP.Hải Phòng khẳng định, bệnh nhân thứ 300 không có nguy cơ lây lan ra cộng đồng. Đây là bệnh nhân nhiễm Covid-19 đầu tiên chữa trị ở Hải Phòng kể từ khi đại dịch này bùng phát.

Như VTC News đã đưa tin, bệnh nhân 300 là hành khách trên chuyến bay VN0062 từ Matxcơva (Liên bang Nga) hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn (Quảng Ninh) lúc 4h40 ngày 13/5. Bệnh nhân được cách ly ngay sau khi nhập cảnh và không có khả năng lây nhiễm ra cộng đồng.

Chuyến bay VN0062 chở 345 hành khách và thành viên phi hành đoàn, sau khi nhập cảnh được cách ly tại 3 địa phương là Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Dương. Tại nơi cách ly, tất cả được lấy mẫu xét nghiệm và kết quả xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR cho thấy có 24 hành khách dương tính với SARS-CoV-2.

23 bệnh nhân trong số này được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, trong đó có bệnh nhân T.T.T, bệnh nhân còn lại được chuyển tới Bệnh viện số 2 tỉnh Quảng Ninh.

Theo Ngày Nay

14:21:34 18-06-GMT+0700

Sau hơn 1 tuần ra viện, bệnh nhân số 300 tái dương tính với virus corona và được chuyển về cơ sở 2 Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp (Hải Phòng) để cách ly y tế. Theo thông tin đăng tải trên báo Thanh Niên, ngày 18/6, Sở Y tế TP.Hải Phòng đã thông tin […]

Đối tác của chúng tôi