Sự kiện - chuyên đề:

Hải Phòng: Quận Lê Chân khởi công dự án xây dựng Khu tái định cư A51

VHDN:Sáng 14/12/2019 quận Lê Chân tổ chức khởi công Dự án xây dựng khu tái định cư tại phường Vĩnh Niệm. Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ bố trí đất tái định cư cho 780 hộ dân của (giai đoạn 2) dự án tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 và một số dự án khác trên địa bàn quận.

Xác định công tác chuẩn bị mặt bằng bố trí tái định cư cho các hộ dân phải di dời là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu, quận Lê Chân đã lập quy hoạch, dự án đầu tư khu tái định cư tại phường Vĩnh Niệm và được hội đồng nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân TP. Hải Phòng phê duyệt chủ trương đầu tư, dự án đầu tư với quy mô 10.27ha, tổng mức đầu tư 296 tỷ đồng. Với hạ tầng, kỹ thuật đồng bộ, hiện đại như: đường giao thông, vỉa hè, cống thoát nước, điện chiếu sáng, cây xanh … có thể bố trí tái định cư cho 780 hộ dân với diện tích lô đất tái định cư từ 40m2- 70m2.

Do nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân, đến nay công tác kiểm kê, lập phương án bồi thường, phục vụ việc giải phóng mặt bằng đã cơ bản hoàn thành. Hiện đã có 78 hộ dân nhận tiền bồi thường với số tiền 34,2 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ đồng chí Lê Trung Kiên- Thành ủy viên, Bí thư quận ủy Lê Chân chia sẻ: Chúng ta hết sức vui mừng, phấn phởi dự án A51 hôm nay đã được khởi công. Dự án A51 có tổng vốn đầu tư trên 200 tỷ thì đến nay thành phố cũng đã bố trí gần 200 tỷ. Dự án Hồ Sen- Cầu rào 2, tổng mức đầu tư là 1495 tỷ thì đến nay thành phố cũng đã bố trí vốn gần 50%. Rõ ràng việc ưu tiên và chỉ đạo giúp cho quận triển khai dự án được hết sức tập trung. Và tại buổi làm việc với cán bộ chủ chốt của quận Lê Chân đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã chỉ đạo tập trung làm thế nào để chúng ta phải thực hiện dự án Hồ Sen – Cầu Rào 2 vào dịp Đại hội Đảng bộ các cấp trong năm 2020. Đây là 1 dự án có ý nghĩa thúc đẩy, phát triển kinh tế xã hội của Quận cũng như của Thành Phố.

Theo tiến độ thi công, dự kiến đến quý II/2020 dự án Khu tái định cư A51 sẽ giao đất cho các hộ dân được bố trí tái định cư của dự án tuyến đường Hồ Sen- Cầu Rào 2 (giai đoạn 2- đoạn từ nút giao Nguyễn Văn Linh đến ngã ba Chợ Con) và một số dự án khác trên địa bàn quận.

Thùy Linh

15:27:08 14-12-UTC

VHDN:Sáng 14/12/2019 quận Lê Chân tổ chức khởi công Dự án xây dựng khu tái định cư tại phường Vĩnh Niệm. Dự kiến sau khi hoàn thành, dự án sẽ bố trí đất tái định cư cho 780 hộ dân của (giai đoạn 2) dự án tuyến đường Hồ Sen – Cầu Rào 2 và […]

Đối tác của chúng tôi