Sự kiện - chuyên đề:

Hải Phòng: Vi phạm trật tự xây dựng tại phường Đồng Hoà, còn kéo dài

VHDN: Phường Đồng Hoà, quận Kiến An là một trong số các địa phương có tốc độ đô thị hóa cao với các công trình xây dựng phát triển nhanh chóng. Nhiều năm trở lại đây việc xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp và việc xây dựng không xin phép diễn ra liên tục.

Dư luận đã từng kêu ca trên tuyến đường Phương Khê, khu vực ngõ 55 Đất Đỏ (phường Đồng Hòa), tình trạng người dân xây nhà trái phép trên đất nông nghiệp diễn ra khá sôi động kéo dài.

Công trình xây dựng của ông Vũ Văn Thạnh đang phải dừng thi công để hoàn thiện thủ tục cấp phép.

Mặc dù trước đây tại khu vực ngõ 55 Đất Đỏ, việc xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp của một số hộ dân mới dừng lại ở việc quây tôn, xây tường gạch thành nhà cấp 4 phía trong. Nhưng đến thời điểm hiện tại, hàng chục căn nhà xây trên đất nông nghiệp trong ngõ 55 Đất Đỏ đã được xây thành các căn nhà 2 tầng, 3 tầng vô cùng khang trang.

Mới đây, trưởng phòng Quản lý đô thị (QLĐT) quận Kiến An Nguyễn Đình Thịnh thông tin với PV, ngày 18/3/2022 qua kiểm tra rà soát việc xây dựng trật tự tại phường Đồng Hoà, phòng đã phát hiện một số công trình xây dựng tại khu vực đường Đồng Tâm có dấu hiệu “vi phạm”.

Sau khi phát hiện sự việc, phòng QLĐT đã ban hành văn bản số 39/QLĐT đề nghị UBND phường Đồng Hoà khẩn trương kiểm tra, xác minh rõ nguồn gốc đất, đối tượng vi phạm…

Kết quả kiểm tra của phường Đồng Hoà cho thấy, công trình của ông Vũ Văn Thạnh địa chỉ tại Đường Đồng Tâm đã xây dựng công trình với diện tích 180 m2 và chưa có giấy phép xây dựng. UBND phường đã yêu cầu chủ công trình tạm dừng việc thi công để hoàn thiện thủ tục xin cấp phép xây dựng.

Còn đối với công trình của ông Đào Văn Sánh có diện tích xây dựng 110 m2, UBND phường đề nghị UBND quận chấp thuận cho chủ đầu tư cải tạo sửa chữa lại công trình.

Trước thực trạng tốc độ đô thị hóa cao, sự gia tăng dân số trên địa bàn, thiết nghĩ, UBND phường Đồng Hoà cần tăng cường kiểm tra, giám sát hơn nữa trong việc xây dựng của người dân. Đồng thời, thực hiện công khai nội dung các quy hoạch có ảnh hưởng trực tiếp đến tổ chức, cá nhân trên từng tổ dân, khu phố để tổ chức, cá nhân được tiếp cận trực tiếp với các thông tin về quy hoạch để thực hiện, tránh các vi phạm trật tự xây dựng do thiếu thông tin. Đặc biệt phải kiên quyết xử lý vi phạm, buộc tổ chức, cá nhân tháo dỡ các công trình, dự án sai phạm./.

P.V

10:04:29 25-03-GMT+0700

VHDN: Phường Đồng Hoà, quận Kiến An là một trong số các địa phương có tốc độ đô thị hóa cao với các công trình xây dựng phát triển nhanh chóng. Nhiều năm trở lại đây việc xây dựng nhà ở trái phép trên đất nông nghiệp và việc xây dựng không xin phép diễn […]

Đối tác của chúng tôi