Sự kiện - chuyên đề:

Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê

Đêm 5/10, CSGT Hà Nội đã dẫn đoàn, hỗ trợ hàng trăm người dân đi xe máy từ tâm dịch Bình Dương về quê ở các tỉnh phía Bắc tránh dịch, phải đi qua địa phận của TP Hà Nội.

Nhận được thông tin về đoàn xe hàng trăm người dân các tỉnh thành phía Bắc trở về từ Bình Dương và sẽ đi qua địa phận TP Hà Nội, CSGT Hà Nội phối hợp các lực lượng cùng tiếp đón, hỗ trợ lương thực, nước uống và dẫn đoàn xe này đi qua Hà Nội an toàn để trở về quê nhà. Đoàn xe máy này đã vượt gần 2.000 km nên đa số đều cảm thấy rất mệt mỏi sau nhiều giờ liền chạy xe trên đường.

Đoàn xe đến chốt kiểm soát trên quốc lộ 1A vào chiều 5/10, được lực lượng chức năng hướng dẫn khai báo và sàng lọc, xét nghiệm Covid-19. Sau đó đoàn được CSGT đội 7 CATP Hà Nội hướng dẫn đi theo hàng lối, di chuyển ngang qua địa phận Thủ đô, đi xuyên qua đường Nguyễn Xiển – Khuất Duy Tiến – Phạm Hùng – quốc Lộ 32 về cầu Trung Hà để lên các tỉnh phía Bắc.

Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê - 1

21h tối ngày 5/10, đoàn người đi xe máy về quê từ Bình Dương được CSGT Hà Nội dẫn đoàn để đảm bảo an toàn đi qua địa phận TP Hà Nội.

“Được trở về nhà tôi cảm thấy rất vui. Chúng tôi không được xét nghiệm vì ở Bình Dương, xét nghiệm cho người nghi nhiễm đã bị quá tải. Chúng tôi đi đến tỉnh nào, ở đó yêu cầu xét nghiệm thì họ sẽ làm luôn xét nghiệm cho chúng tôi. Đường xa quá, chúng tôi không biết đường về nhưng may mắn đã có lực lượng Cảnh sát giao thông dẫn đường để chúng tôi về nhà an toàn hơn”, anh Sùng Mí Dia, một công nhân ở Bình Dương cho biết.

Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê - 2

Hàng trăm xe máy từ Bình Dương về các tỉnh phía Bắc phải đi qua địa phận Hà Nội.
Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê - 3

Do phải di chuyển một quãng đường dài hàng nghìn km nên tất cả người dân đều cảm thấy rất mệt mỏi.

“Tại vì đường quá xa nên chúng tôi đã chủ động mua thêm các chai xăng tích trữ, trong trường hợp đi đường mà không có cây xăng thì có thể mang ra tự đổ để tiếp tục hành trình. Không có xăng thì không thể đi tiếp được”, anh Vừ Mí Pó, người dân huyện Si Ma Cai, Lào Cai chia sẻ.

Hàng trăm người vượt 2.000 km từ ổ dịch Bình Dương đi qua Thủ đô để về quê - 4

Đồ đạc lỉnh kỉnh trên xe máy được người dân mang về quê. Đa số họ là những người có hoàn cảnh khó khăn, không thể ở lại Bình Dương do chi phí ăn ở tốn kém và không có việc làm.

Sau 23 giờ đêm ngày 5/10, đoàn xe máy của những người dân đi làm xa quê tại Bình Dương đã ra khỏi Hà Nội an toàn để trở về các tỉnh miền núi phía Bắc. Đa số các trường hợp này là những hoàn cảnh khó khăn, không thể trụ lại ở Bình Dương nên đã đi xe máy về quê để tránh dịch.

Theo dantri

09:25:48 06-10-GMT+0700

Đêm 5/10, CSGT Hà Nội đã dẫn đoàn, hỗ trợ hàng trăm người dân đi xe máy từ tâm dịch Bình Dương về quê ở các tỉnh phía Bắc tránh dịch, phải đi qua địa phận của TP Hà Nội. Nhận được thông tin về đoàn xe hàng trăm người dân các tỉnh thành phía […]

Đối tác của chúng tôi