Sự kiện - chuyên đề:

Hàng trăm tỷ đồng tiếp tục được ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 16/9, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến phát động, kêu gọi tiếp tục vận động, quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban vận động và huy động xã hội.

Dự tại đầu cầu Hà Nội có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, các quận, huyện trên địa bàn TP và các nhà tài trợ.

Lễ kêu gọi và phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam

Nhiều đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục hưởng ứng

Tại Chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến – Trưởng Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã kêu gọi và phát động tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Theo Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 bùng phát đã đe dọa sức khỏe, tính mạng của người dân và sự an toàn của nhân loại. Ở nước ta, từ ngày 27/4/2021 đến nay, đợt dịch lần thứ tư với biến thể delta lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố, gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng; số người mắc bệnh, số ca tử vong tăng nhanh và khá lớn.

Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng và hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị từ T.Ư đến địa phương, cơ sở đang tập trung cao độ “chống dịch như chống giặc”.

Hàng vạn y, bác sĩ, nhân viên y tế, sĩ quan, chiến sĩ công an, quân đội, nhà báo, tình nguyện viên, tổ Covid cộng đồng, tổ thiện nguyện… đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, dấn thân để phòng, chống dịch, giành giật sự sống cho người bệnh. Nhiều tấm gương làm việc đến kiệt sức, có người đã hi sinh vì nhiệm vụ. Tuyệt đại đa số người dân đã đồng tình ủng hộ, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm những quy định về phòng, chống dịch.

Cùng với lực lượng tuyến đầu, các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, doanh nhân, tập thể, cá nhân trong và ngoài nước đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, ủng hộ kinh phí, vật tư, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, ngày công… với giá trị hàng chục ngàn tỷ đồng, nhiều sáng tạo, ý tưởng tốt được thực hiện để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân.

Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ của các đơn vị, doanh nghiệp.

Tuy nhiên hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, một số nơi vẫn phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt để phòng, chống dịch. Số người gặp khó khăn trong đời sống do phải ở trong khu phong tỏa, cách ly, giãn cách xã hội, thiếu việc làm… cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng, chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ…

Với tinh thần đó, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp Nhân dân… phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc, ủng hộ kinh phí, trang thiết bị y tế, lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm… cho công tác phòng, chống dịch.

Ngay tại Lễ phát động, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội đã nhận được sự ủng hộ và đăng ký ủng hộ của nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân với tổng kinh phí tiền mặt và hiện vật trị giá hơn 290 tỷ đồng, trong đó tại điểm cầu Trung ương, Tiểu ban Vận động và huy động xã hội tiếp nhận số tiền trên 73 tỷ đồng và số hàng hóa, hiện vật trị giá 83 tỷ đồng.

Hà Nội huy động được 118 tỷ đồng

Tại đầu cầu Hà Nội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19” của Đoàn Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ Việt Nam, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19.

Lãnh đạo TP Hà Nội tiếp nhận ủng hộ của Công ty CP Thuơng mại Quốc tế Thịnh Long.

Tính từ ngày 1/1/2021 đến 15/9/2021, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 988,7 tỷ đồng, trong đó tiền mặt là 491,7 tỷ đồng, hàng hóa trị giá 512 tỷ đồng và 190 tấn hàng hóa do các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Hưng Yên, Bắc Kạn, Lạng Sơn… Số tiền và hàng hóa này đã được Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức hỗ trợ cho các lực lượng phòng, chống dịch của các bệnh viện, trung tâm y tế, khu cách ly, các quận, huyện, thị xã, người nghèo, người gặp khó khăn do Covid-19…

Cũng ngay tại buổi phát động tiếp nhận ngày 16/9, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội đã nhận được sự ủng hộ của 25 đơn vị, doanh nghiệp với tổng số tiền và hàng hóa trị giá 118 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch và chương trình tiêm vaccine của TP.

Theo KTDT

14:10:36 16-09-GMT+0700

Sáng 16/9, Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến phát động, kêu gọi tiếp tục vận động, quyên góp ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 và ra mắt Trang thông tin điện tử của Tiểu ban vận động và huy động xã hội. Dự tại đầu cầu Hà Nội có […]

Đối tác của chúng tôi