Sự kiện - chuyên đề:

Hạnh Nguyên giúp đời

VHDN: Ngoài việc tu hành và hướng dẫn phật tử tu tập theo chánh pháp, sư cô Thích Nữ Thánh Hải – Tu Viện Tịnh Tâm (ấp Hậu Hòa, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) luôn lặng lẽ tổ chức nhiều hoạt động từ thiện để giúp đỡ người dân nghèo.

Sư cô Thích Nữ Thánh Hải trao tặng quà cho bà con vùng lũ tỉnh Quảng Trị năm 2020.

Trong khuôn viên ấm cúng của Tu Viện, ngồi bên ấm trà xanh, chúng tôi được nghe sư cô Thích Nữ Thánh Hải kể về những câu chuyện cảm động và đáng nhớ trên hành trình thiện nguyện của mình: “Tôi luôn tâm niệm xuất gia tu hành không chỉ tụng kinh gõ mõ mà phải làm việc có ích cho đời”. Nhiều gia đình ở địa phương rất khó khăn, rất cần sự giúp đỡ của mọi người. Việc mà tôi có thể làm là đến an ủi và động viên họ với món quà nho nhỏ nhưng chứa đậm tâm tình. Những việc làm của tôi là trách nhiệm và bổn phận của một người con Phật cùng chung tay với xã hội, nhằm xoa dịu nỗi khổ của những mảnh đời bất hạnh. Tôi xem niềm vui và hạnh phúc của mọi người cũng như niềm vui và hạnh phúc của chính mình”.

Ngoài việc chăm lo vật chất và tinh thần cho bà con nghèo, sư cô Thích Nữ Thánh Hải còn ấp ủ tâm nguyện sau này tại Tu Viện Tịnh Tâm sẽ thành lập “Phòng khám bệnh đông y từ thiện” để khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân.“Nơi đây không phân biệt giàu nghèo, ai đến khám mà có bệnh là phòng thuốc sẵn sàng tiếp nhận và chữa trị”, sư cô Thích Nữ Thánh Hải cho biết.

Chúng tôi mong rằng nguyện của sư cô Thích Nữ Thánh Hải sớm được thực hiện, để phòng thuốc nam từ thiện đi vào hoạt động, ổn định lâu dài. Trong thời gian tới, rất mong sự hỗ trợ từ các cấp các ngành, những Mạnh thường quân, những tấm lòng hảo tâm cùng chung tay giúp đỡ, để một phần nào sẻ chia sự khó khăn, thiếu thốn cũng như mang lại niềm vui, tình nhân ái cho những bệnh nhân nghèo trên địa bàn tỉnh.

Với nhiều hoạt động và việc làm thiện nguyện, nhân đạo của sư cô Thánh Hải đã góp phần không nhỏ vào công tác an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới. Dẫu biết rằng con đường hành thiện vì người nghèo của sư cô cùng các phật tử còn rất nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, sư cô vẫn luôn cố gắng đem niềm vui, tinh thần và vật chất đến cho những mảnh đời bất hạnh trên cả nước.

Hùng Sơn

Chia sẻ
14:11:46 26-01-2021

VHDN: Ngoài việc tu hành và hướng dẫn phật tử tu tập theo chánh pháp, sư cô Thích Nữ Thánh Hải – Tu Viện Tịnh Tâm (ấp Hậu Hòa, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) luôn lặng lẽ tổ chức nhiều hoạt động từ thiện để giúp đỡ người dân nghèo. […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi