Sự kiện - chuyên đề:

Hạnh phúc của mẹ khai màn Tuần phim ASEAN 2020

 Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL cho biết, lễ khai mạc Tuần Phim ASEAN 2020 sẽ được tổ chức vào tối  ngày 18.7.2020 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Bộ phim  chiếu trong buổi khai mạc là Cánh diều vàng  Hạnh phúc của Mẹ, Công ty TNHH Giải trí Diệp Cơ sản xuất năm 2019.

Tuần phim ASEAN 2020 tại Việt Nam được tổ chức từ ngày 18.7 đến ngày 23.7.2020 tại  Hà Nội, từ ngày 19.7 đến ngày 26.7 tại Đà Nẵng và từ 22.7 đến hết ngày 26.10.2020 tại TP. Hồ Chí Minh. Tuần phim do Bộ VHTTDL chủ trì, phối hợp với các TP. Hà Nội, Đà Nẵng, TP. Hồ Chí Minh và các cơ quan liên quan tổ chức. Các phim trong khuôn khổ Tuần phim  được tổ chức chiếu tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội), Trung tâm Văn hóa Điện ảnh Đà Nẵng và Cụm rạp CineStar 135 Hai Bà Trưng, TP. Hồ Chí Minh.

Với khẩu hiệu “ASEAN gắn kết và chủ động thích ứng”, Tuần phim ASEAN 2020 nhằm kết nối các nền văn hóa của các quốc gia ASEAN, góp phần xây dựng cộng đồng ASEAN hòa bình, ổn định, năng động, gắn kết và thịnh vượng, là sự kiện chào mừng Năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam. Giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của các nền điện ảnh các quốc gia thành viên ASEAN, phim được chiếu là tác phẩm được chọn lọc từ các nền điện ảnh của các nước ASEAN, thể hiện bản sắc văn hóa, đặc trưng và nét đẹp thiên nhiên, con người.

BTC đã tuyển chọn được 09 bộ phim của 09 nước quốc gia thành viên ASEAN. Trong đó có 08 phim truyện và 01 phim hoạt hình, gồm: Nghìn lần hóa thân của Ranggau (Brunei), Tình yêu non dại (Campuchia), Aruna và khẩu vị yêu thích (Indonesia), Hết đát (Lào), Bộ phim về Ejen Ali (Malaysia), Những người phụ nữ của dòng sông khóc than  (Philippines), Những đứa trẻ kinh kịch (Singapore), Tình yêu hay tiền tỉ (Thái Lan) và Hạnh phúc của Mẹ (Việt Nam).

Bộ phim Hạnh phúc của Mẹ được chọn chiếu tại lễ khai mạc. Đây  là bộ phim tâm lý tình cảm xã hội của đạo diễn Phạm Huỳnh Đông, do công ty TNHH Giải trí Diệp cơ sản xuất năm 2019. Phim kể về cuộc sống của Mẹ Tuệ và Tim sống nương tựa vào nhau ở một làng chài nhỏ. Tim bị bệnh tự kỉ và từ duy nhất mà cậu bé có thể gọi được là tên mẹ mình. Rất may mắn xung quanh hai mẹ con còn có những người hàng xóm tốt bụng. Khi phát hiện mình mắc bệnh nan y, mẹ Tuệ đã chuẩn bị chu đáo cho tương lai của con, còn nỗi đau chị giữ lại cho riêng mình. Bộ phim  là một câu chuyện cảm động về tình yêu thương và sự hy sinh của người mẹ dành cho con mình.

Theo VH

Chia sẻ
12:32:58 17-07-2020

 Cục Điện ảnh, Bộ VHTTDL cho biết, lễ khai mạc Tuần Phim ASEAN 2020 sẽ được tổ chức vào tối  ngày 18.7.2020 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia (Hà Nội). Bộ phim  chiếu trong buổi khai mạc là Cánh diều vàng  Hạnh phúc của Mẹ, Công ty TNHH Giải trí Diệp Cơ sản xuất năm 2019. Tuần […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi