Sự kiện - chuyên đề:

Hành trình từ thiện về miền Trung của Thượng tọa Thích Thanh Cường cùng CLB Thiện Nhân Tâm

VHDN: Thượng tọa Thích Thanh Cường – trụ trì chùa Cương Xá – TP. Hải Dương là một tấm gương về lòng nhân ái, tương thân tương ái, hết lòng vì cộng đồng. Trong suốt những năm qua, quý Thầy đã đồng hành cùng biết bao hoàn cảnh khó khăn giúp người dân thêm tin yêu vào cuộc sống. Trước nỗi đau của khúc ruột miền Trung trong mùa bão lũ, Thượng Tọa Thích Thanh Cường cùng CLB Thiện Nhân Tâm và các mạnh thường quân đã kịp thời hỗ trợ người dân vùng lũ góp phần ổn định cuộc sống.

Quý thàyThích Thanh Cường cùng đoàn thắp hương tại ngã 3 Đồng Lộc cho 10 cô gái đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Suốt từ những ngày đầu tháng 10, thông tin về đợt lũ lụt lịch sử ở miền Trung bắt đầu dồn dập trên các phương tiện thông tin đại chúng. Trận “Đại hồng thủy” lần này còn vượt qua cả đợt lũ lịch sử năm 1979. Khắp các trang tin là những hình ảnh lũ dâng cao đến tận mái nhà, khắp nơi mênh mông chìm trong biển nước. Hình ảnh người đàn ông bất lực bật khóc khi vợ đang đến kì sinh nở bị lũ cuốn trôi, gia súc vật nuôi trôi dạt, hàng nghìn người mất nhà cửa, mùa màng, những người sơ tán kịp thời thì sống trong cảnh màn trời chiếu đất. Và tang thương nhất là những sự mất mát không gì bù đắp nổi: Sự hy sinh của rất nhiều người dân, cán bộ chiến sĩ trong đợt lũ lịch sử này. Chưa bao giờ, miền Trung rơi vào hoàn cảnh khốn khổ và đau lòng đến thế.

Thày Thích Thanh Cường cùng đoàn thắp hương nhà Tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại huyện lệ Thủy, Quảng Bình.

Nghe theo “Mệnh lệnh trái tim” Thượng Tọa Thích Thanh Cường đã lên kế hoạch cho chuyến thiện nguyện hướng về miền Trung để giúp người dân nơi đây sớm ổn định cuộc sống. Từ chùa Cương xá, thành phố Hải Dương, đoàn thiện nguyện gồm 14 người do Thượng tọa Thích Thanh Cường làm trưởng đoàn, trong đó có 4 vị sư và 10 phật tử. Trong 3 đợt kêu gọi ủng hộ Thầy Thích Thanh Cường và CLB Thiện Nhân Tâm chùa Cương Xá đã kêu gọi được trên 1 tỷ đồng tiền mặt và hơn 2000 suất quà.. Theo chân quý Thầy đoàn thiện nguyện xuất phát từ lúc 4h sáng ngày 6/11, trước khi tiếp cận vùng lũ quý Thầy đã hướng dẫn mọi người hồi hướng công đức tại đền Sòng lễ Thánh mẫu, thắp nhang tưởng niệm tại ngã 3 Đồng Lộc cho 10 cô gái đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ, cầu cho các cô được an nghỉ nơi vĩnh hằng, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa và cầu cho đoàn đi được may mắn, bình an.

Ngày tiếp theo, quý Thầy đã liên hệ với UBMTTQ tỉnh Quảng Bình làm thủ tục để công tác thiện nguyện được chuẩn chỉ, chỉnh chu nhất. Đón tiếp đoàn là đồng chí chánh văn Phòng UBMTTQ và ông Hoàng Văn Minh Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh Quảng Bình. Thay mặt đoàn Thượng tọa Thích Thanh Cường đã tặng quà và trao biển tượng trưng 200.000.000 đồng cho UBMTTQ tỉnh. Sau đó đoàn di chuyển đến thôn 3 xã Thanh Thuỷ huyện Lệ Thủy nơi gia đình anh Hoàng Văn Đức có 2 con nhỏ là Hoàng Văn Quân 11 tuổi, Hoàng Văn Quý 8 tuổi khi đi tránh lũ bị lật thuyền đuối nước, đoàn đã hỗ trợ 5 triệu đồng cho gia đình và có 1 thời kinh ngắn cầu siêu cho 2 cháu được sinh về cảnh giới an lành. Tại thôn Mỹ Lộc Thượng, xã Lộc Thuỷ, huyện Lệ Thuỷ đoàn  thiện nguyện đã trao 725 suất quà. Mỗi suất gồm 1 nồi cơm điện, 1 thùng mì tôm và 500.000 đồng tiền mặt. Đoàn còn trao tặng 17 hộ gia đình bị tốc mái không còn nơi trú ngụ mỗi hộ 5.000.000 đồng, trao 2 điểm trường mầm non và tiểu học các đồ dùng học tập và mỗi điểm trường 15.000.000 đồng…

Tại điểm thiện nguyện tiếp theo xã Hướng Linh đoàn trao quà cho 5 thôn với 570 hộ gần 2600 nhân khẩu. Xã Hướng Phùng 100 suất quà trị giá 50 triệu, xã Hướng Sơn 80 xuất 40 triệu . Quý Thầy và các mạnh thường quân trao 250 phần quà tiền mặt, trao 5 hộ có nhà bị sập mái mỗi hộ 5 triệu đồng tiền mặt, 1 ấm nước nóng, 2 bánh xà phòng, lương khô.

Bên cạnh các điểm phát quà do chính quyền tập hợp, quý Thầy cùng các mạnh thường quân còn đến tận nơi đến từng ngõ xóm thăm hỏi động viên và gửi những phần quà ý nghĩa. Nhận được những phần quà thiện nguyện ý nghĩa, kịp thời và lời chia sẻ của quý Thầy người dân nơi đây vui mừng và cảm ơn đoàn đã không quản ngại đường xá xa xôi, cách trở đến cứu giúp người dân.

Thượng tọa Thích Thanh Cường cùng các mạnh thường quân đến thăm hỏi, động viên và trao quà cho các hộ dân tại tỉnh Quảng Trị.

Trong chuyến hành trình không chỉ kịp thời hỗ trợ các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại vùng lũ, các trang thiết bị phục vụ sinh hoạt để người dân sớm ổn định cuộc sống, mà còn giúp mọi người hồi hướng công đức, hồi hướng sự tốt lành trong cuộc sống. Quý thầy sắp xếp cho đoàn thiện nguyện dâng hương tưởng niệm nhà riêng đại tướng Võ Nguyên Giáp tỏ lòng kính trọng người con ưu tú của đất nước, thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ đường 9, nghĩa trang Trường Sơn tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ.

Sống tốt đời đẹp đạo, tương thân tương ái thầy Thích Thanh Cường đã và đang cống hiến hết mình cho đất nước cho nhân dân. Thấm nhuần những tư tưởng, giáo sách nhà Phật cùng với cái Tâm của bản thân quý Thầy sẽ mãi là một điểm tựa vững chắc cho những tấm lòng vàng muốn chia sẻ hạnh phúc, tình thương.

Nguyễn Nhung

09:23:16 19-11-UTC

VHDN: Thượng tọa Thích Thanh Cường – trụ trì chùa Cương Xá – TP. Hải Dương là một tấm gương về lòng nhân ái, tương thân tương ái, hết lòng vì cộng đồng. Trong suốt những năm qua, quý Thầy đã đồng hành cùng biết bao hoàn cảnh khó khăn giúp người dân thêm tin […]

-->

Đối tác của chúng tôi