Sự kiện - chuyên đề:

Hành vi băng hoại đạo đức cần lên án

VHDN: Vừa qua tại khu 3 phường Trần Phú thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh có một vụ việc làm dư luận dậy sóng đó trường hợp chị Lương Thị M nhiều lần bị con đẻ của mình hành hung gây thương tích.

Chị Lương Thị M đang cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức

Theo đơn đề nghị chị M cho biết: chị và anh Trần Văn S đã ly hôn từ năm 2013, theo nguyện vọng của anh S và con trai nên Tòa án đã giao con chung của anh và chị là cháu Ánh cho anh S nuôi. Tuy nhiên vì thương con nên chị đã nuôi con đến khi trưởng thành lấy vợ và tạo mọi điều kiện về tinh thần, vật chất và cho vợ chồng Ánh ở cùng ngôi nhà riêng của chị.

Song vài năm trở lại đây Trần Văn Ánh thường xuyên có những lời lẽ, hành xử không đúng với chị M. Cực chẳng đã, đầu tháng 9/2018 chị Lương Thị M đã gửi đơn lên công an phường Trần Phú thành phố Móng Cái để xử lý về việc Trần Văn Ánh chửi và đánh chị, trong khi công an phường Trần Phú đang thụ lý giải quyết thì “Sáng ngày 20/09/2018 chị tự nhiên nhận được cuộc điện thoại của anh S gọi đến mắng chị nên vào hồi 12h trưa ngày 20/09/2018 chị M sang cửa phòng ở của vợ chồng Ánh chị có hỏi con dâu (vợ Ánh) là con nói như nào để Bố gọi điện mắng mẹ. Ánh từ trong phòng đi ra cửa chỗ tay chị M đang bám, Ánh giật mạnh kẹp tay chị vào cửa phòng, chị kêu gào Ánh không mở cửa và còn đứng giữ chặt cửa không cho chị kéo tay ra, giằng mãi không được vì đau quá nên chị dùng tay còn lại (tay phải) đấm mạnh nhiều cái vào cửa kính, với mục đích để kính vỡ ra thò tay vào mở cửa. Nhưng khi kính vỡ ra theo đà quán tính tay chị M trượt vào giữa xung quanh kính vỡ nên đứt hết gân tay phải cấp cứu tại Bệnh viện Việt Đức, Hà Nội”.

Các bác sĩ đang nối gân tay cho chị M

Chị M vừa khóc vừa nói “Trần Văn Ánh đã cố ý gây thương tích cho tôi nhiều lần trong thời gian dài, hôm 20/09/2018 Ánh cố tình kẹp cửa vào cổ tay tôi đau nhói, mặc dù kêu thét, giãy giụa, đập cửa… nhưng cả 02 vợ chồng Ánh đứng ở đấy giữ cửa không mở cửa ra, buộc tôi phải tự giải cứu mình nên dẫn tới hậu quả như hôm nay”.

Hình ảnh đối tượng Trần Văn Ánh

Dù đã hơn một tuần nối gân và điều trị tại Bệnh viện Việt Đức nhưng tay chị M vẫn chưa thể nhắc lên được vợ chồng Ánh không lên hỏi thăm. Không còn cách nào khác chị M đã nhờ người quen soạn đơn và tự tay mình điểm chỉ gửi đến các cơ quan có thẩm quyền tại thành phố Móng Cái nhờ giúp đỡ. Sự việc sẽ được các cơ quan tiến hành tố tụng làm rõ, song dù hậu quả đến đâu thì hành vi con mắng chửi mẹ và hơn nữa đánh, gây thương tích đối với Mẹ đẻ của mình không những vi phạm pháp luật mà còn vi phạm các chuẩn mực Đạo đức không thể chấp nhận được cần lên án mạnh mẽ và xử lý nghiêm khắc theo quy định của pháp Luật.

Tạp chí Văn hóa doanh nghiệp Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin vụ việc tới bạn đọc.

GIA VŨ

07:19:04 28-09-GMT+0700

VHDN: Vừa qua tại khu 3 phường Trần Phú thành phố Móng Cái tỉnh Quảng Ninh có một vụ việc làm dư luận dậy sóng đó trường hợp chị Lương Thị M nhiều lần bị con đẻ của mình hành hung gây thương tích. Theo đơn đề nghị chị M cho biết: chị và anh […]

Đối tác của chúng tôi