Sự kiện - chuyên đề:

Hào hứng những bước chạy lan tỏa yêu thương trong Santa Run

VHDN:Hôm nay, tại Khu đô thị The Manor Central Park (Hà Nội), đã diễn ra giải chạy từ thiện Santa Run của Bitexco. Lần đầu tiên được tổ chức đúng vào dịp Giáng sinh, Santa Run vượt lên ý nghĩa thể thao thuần túy, là dịp để mọi người lan toả và chia sẻ tình yêu thương tới những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn theo một cách rất riêng.

* Hành trình chia sẻ yêu thương

Ngay từ sáng sớm, khu vực tổ chức sự kiện Giải chạy Santa Run đã sôi động hơn lúc nào hết. Trên dưới 100 tình nguyện viên tấp nập chuẩn bị cho sự kiện từ phát bib, chỉ đường, tiếp nước, đạp xe dẫn đường, trao kỷ niệm chương, đến chụp ảnh, dẫn tốc….

Là một trong những tình nguyện viên của giải chạy, Em Phạm Thu Hương – sinh viên trường Đại học Hà Nội cho biết, năm nay, em và các bạn không đi chơi trong ngày lễ Giáng sinh mà lựa chọn đồng hành cùng sự kiện. Suốt 1 tháng qua, các bạn trẻ rất hào hứng, mong chờ tới ngày Giải chạy chính thức diễn ra. Hàng trăm việc không tên nhưng nụ cười rạng rỡ luôn nở trên môi các tình nguyện viên. Bởi tham gia giải chạy là một trải nghiệm đáng nhớ, giúp các bạn trẻ có thêm nhiều kinh nghiệm trong cuộc sống. Ý nghĩa hơn, cùng với các runners, các tình nguyện viên sẽ được chung tay góp sức giúp đỡ cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

 

Từ rất sớm, khu vực phát bib đã rất sôi động, đầy hào hứng

Ngoài đội ngũ tình nguyện viên, Giải chạy diễn ra trơn tru, chuyên nghiệp là hành trình nỗ lực, chuẩn bị công phu của các cán bộ nhân viên Bitexco. Từ khi lên ý tưởng đến khâu triển khai từng chi tiết trong giải chạy đều được bàn bạc kĩ lưỡng, tỉ mỉ và được chuẩn bị từ tâm. Đến cả đội ngũ bảo vệ, công nhân vệ sinh tại khu vực diễn ra giải chạy cũng hào hứng, đồng lòng chuẩn bị tốt nhất cho sự kiện. Tất cả đều nhằm truyền đi thông điệp về một Giải chạy từ thiện – Thắp sáng Giáng sinh cho em.

Màn khởi động sôi động truyền năng lượng và quyết tâm cho các vận động viên

* Một không gian giải chạy “ấn tượng”

Với mục đích thu hút sự tham gia của đông đảo người yêu thể thao và là sân chơi dành cho tất cả mọi người, đặc biệt là các gia đình có trẻ nhỏ, Ban tổ chức cơ cấu giải chạy bao gồm 3 chặng đua là 5km, 3km và 1km, trong đó chặng đua 3km dành cho gia đình và 1km cho trẻ em. Ngay trong lần đầu tiên tổ chức, Santa Run đã thu hút hơn 500 vận động viên ở các lứa tuổi đăng ký và tham gia.

Chặng đua trong Santa Run là các cung đường xanh – thơ mộng trong KĐT The Manor Central Park. So với các giải chạy khác, tuy chặng đua không quá khó với cự ly dễ chinh phục – nhưng vẫn có thách thức với các runners như đoạn lên dốc tại khu đồi của công viên Trung tâm. Và xứng danh là “Khu đô thị đáng sống”, không gian diễn ra giải chạy đã để lại ấn tượng cho tất cả các vận động viên.

Không gian xanh – mát của Khu đô thị đáng sống The Manor Central Park là không gian lý tưởng cho các giải chạy

Chị Trần Mão Ích – một runner lần đầu đến với KĐT The Manor Central Park đã thốt lên: “Thật tuyệt vời – không gian trong lành, xanh mát, khiến mỗi runner cảm thấy sáng khoái hơn, hạnh phúc hơn trong từng bước chạy. Xin cảm ơn BTC có 1 không gian chạy như thế này!”

Là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong việc tổ chức các giải chạy với quy mô khác nhau, ông David Shin – đại diện Sporting Republic – đơn vị vận hành giải chạy Santa Run cũng tỏ ra hết sức ấn tượng với không gian xanh mát, trong lành tại The Manor Central Park. Ngay từ khi khảo sát, tư vấn cung đường cho giải chạy, ông đã hoàn toàn bị hấp dẫn bởi các con đường trong KĐT đều đẹp, rộng, phủ đầy cây xanh, yên tĩnh. Ông David Shin bày tỏ tin tưởng: “Santa Run sẽ là giải chạy thường niên thu hút sự hưởng ứng và tham gia của đông đảo các vận động viên Việt Nam và nước ngoài mỗi dịp Giáng sinh”.

*  Lan tỏa thông điệp Nhân văn – Hy vọng – Hạnh phúc

Giải chạy Santa Run thuộc chuỗi Chương trình “Chia sẻ và lan tỏa yêu thương” khẳng định những giá trị cốt lõi Nhân văn- Hy vọng và Hạnh phúc mà Bitexco nhất quán trong suốt 38 năm thành lập và phát triển.Ý tưởng cho giải chạy này bắt nguồn từ câu chuyện cổ tích “Cô bé bán diêm”. Khi nghe xong câu chuyện này, hầu hết các bạn nhỏ đều ước: Giá như cô bé có thêm nhiều que diêm để sưởi ấm …

Trong cuộc sống có rất nhiều những câu chuyện, những hoàn cảnh khó khăn tương tự như cô bé bán diêm trong câu chuyện. Chính điều đó đã thôi thúc Ban tổ chức chọn thời điểm Giáng sinh cuối năm để tổ chức giải chạy, nhằm lan toả thông điệp này tới cộng đồng, với mong muốn mỗi bước chạy sẽ là những que diêm” để sưởi ấm tâm hồn cho những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, để các em có thêm một năm mới đủ đầy hơn. Từ đó hy vọng vào tương lai tươi sáng, hạnh phúc hơn.

 

Nhiều gia đình chinh phục các chặng đua trong Santa Run để lan tỏa yêu thương

Chị Nhữ Hồng Nhung cùng hai con nhỏ – cư dân KĐT The Manor Central Park có mặt tại sự kiện từ rất sớm. Chị đăng ký chinh phục chặng 5km, còn hai con chị dù chưa bao giờ chạy marathon vẫn mạnh dạn đăng ký chinh phục chặng 3km. Với cả gia đình đây không chỉ là một trải nghiệm đáng nhớ, chiến thắng bản thân. Quan trọng hơn, chị Nhung muốn hai con biết rằng: từng bước chạy, từng giọt mồ hôi của các con đang góp phần chia sẻ cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn một Giáng sinh ấm áp. Và gia đình chị Nhung là 1 trong số rất nhiều gia đình cùng tham gia Santa Run với ý nghĩa như vậy. Những giọt mồ hôi, những tiếng thở dốc vì mệt, nhưng nhiều hơn thế là những nụ cười hạnh phúc trên khuôn mặt mỗi runner đã chinh phục vạch đích.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà – Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH MTV The Garden (thành viên Bitexco Group), đại diện Ban Tổ chức chia sẻ: “Mỗi vận động viên các bạn tới đây, các bạn không phải là những cá nhân riêng lẻ. Các bạn đến cùng gia đình, đến cùng những người bạn của mình, và dù có ở trên đường chạy hay bên ngoài cuộc đua, thì tôi tin, vượt trên khát khao chinh phục vạch đích, là mong muốn lan toả năng lượng yêu thương tích cực từ các bạn tới cộng đồng. Ngày hôm nay, chúng tôi nhìn thấy nhiều hơn những giọt mồ hôi là những nụ cười hạnh phúc, chúng tôi cảm nhận được từ trường yêu thương từ tất cả các vận động viên, từ chính chúng ta, cộng đồng Santa Runners dành cho các em nhỏ khó khăn.”

 

Các Runners chinh phục thành công nhất các chặng đua được trao tặng kỷ niệm chương

Lần đầu tiên được tổ chức – Giải chạy Santa Run đã khép lại rất ấn tượng với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ. Sự kiện kết thúc nhưng chắc chắn tình yêu thương sẽ tiếp tục được sẻ chia và lan toả. Mỗi một vận động viên sẽ trở thành những sứ giả nhân rộng “que diêm” đi khắp nơi, để mỗi năm cộng đồng Santa Run lại được nối vòng tay lớn, nhân rộng tấm lòng nhân ái. Từ đó sẽ mang tới những năng lượng sống tích cực, giá trị nhân văn sâu sắc với trái tim thiện nguyện sẻ chia, cùng phát triển cộng đồng An lạc./.

 PV

19:50:58 25-12-GMT+0700

VHDN:Hôm nay, tại Khu đô thị The Manor Central Park (Hà Nội), đã diễn ra giải chạy từ thiện Santa Run của Bitexco. Lần đầu tiên được tổ chức đúng vào dịp Giáng sinh, Santa Run vượt lên ý nghĩa thể thao thuần túy, là dịp để mọi người lan toả và chia sẻ tình yêu thương […]

Đối tác của chúng tôi