Sự kiện - chuyên đề:

Hé lộ bức “tâm thư” tống tiền Phó Chủ tịch thị xã Nghi Sơn 5 tỷ đồng

“Cách thức anh đưa tiền cho chúng tôi như sau: Anh bỏ 5 tỷ vào 1 va ly cỡ lớn có mật khẩu, nếu chưa đầy thì phủ sách báo lên trên cho đầy. Nếu anh làm sai điều đó thì sinh mệnh chính trị của anh chấm hết…” – đây là lời đe dọa mà nhóm đối tượng tống tiền Phó chủ tịch UBND TX Nghi Sơn (Thanh Hóa).

Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam một nhóm đối tượng về hành vi “Cưỡng đoạt tài sản”. Đây là nhóm đối tượng được xác định có hành vi tống tiền ông H.Đ.T – Phó chủ tịch UBND TX Nghi Sơn.

Theo trình báo của ông T, trung tuần tháng 5/2020, ông được xem một đoạn clip mình đang nhận tiền. Đoạn clip cho thấy ông T đang đứng nói chuyện với một người đàn ông tại phòng làm việc, liên quan đến việc giúp người này xin thủ tục gia hạn cho một dự án trên địa bàn.

Clip cũng ghi lại hình ảnh ông T đưa tay nhận một tập tiền với những tờ có mệnh giá 500 ngàn đồng từ người đàn ông. Làm việc với báo chí, ông T thừa nhận người trong clip là mình nhưng phủ nhận việc cầm tiền. Ông T cho rằng, thời điểm trên có một người lạ vào phòng làm việc của mình để trao đổi việc làm thủ tục mua lại một mỏ đất đã hết hạn. Trong lúc nói chuyện thì người này đưa tiền, dù không nhận nhưng vẫn bị cứ dí tiền vào tay khiến ông phải chạy theo để trả lại tiền.

Ông T cho rằng, nhóm người trên đã cố tình gài bẫy, quay clip để tống tiền. Bởi lẽ, ngay sau đó các đối tượng đã gửi cho ông một bức thư và yêu cầu phải đưa cho chúng 5 tỷ đồng, nếu không thực hiện theo yêu cầu thì chúng sẽ tung clip lên mạng xã hội.

Cơ quan ông T làm việc

Được biết, nội dung bức thư thể hiện: “Toàn bộ hình ảnh và âm thanh các lần anh nhận tiền đã được thu lại trọn vẹn. Sai trái như vậy trước Đại hội chắc anh hiểu hậu quả hơn ai hết. Nếu không dính phốt anh có thể tiếp tục làm PCT thêm 1 nhiệm kỳ nữa, còn nếu dính phốt có lẽ anh phải về hưu sớm. Với anh chỉ cần khiển trách lúc này là mọi thứ đóng lại.

Chúng tôi cần anh hỗ trợ chúng tôi 5 tỷ đồng. Con số này tuy lớn nhưng chỉ để tiếp tục làm PCT thì chúng tôi tin anh đủ khôn ngoan để chấp nhận. Thay vì việc bỏ thời gian đi tìm hiểu ai ghi hình mình ăn tiền doanh nghiệp, anh nên chuẩn bị tiền vì anh chỉ có thời gian đến hết ngày thứ ba ngày 19/5/2020.

Sau khoảng thời gian này, hình ảnh của anh sẽ được tung lên mạng đến khi nào anh giải quyết xong việc thì thôi. Khi đó nếu ai vô tình phát hiện được hình ảnh anh ăn tiền ở trên mạng rồi chia sẻ, nó sẽ là nỗi nhục của cả dòng họ, gia đình và nhất là con cháu anh chúng sẽ đến trường trong sự chế nhạo.

Hé lộ bức tâm thư tống tiền Phó Chủ tịch thị xã Nghi Sơn 5 tỷ đồng - Ảnh 2.

Bức thư được cho là của nhóm đối tượng tống tiền ông T

Cách thức anh đưa tiền cho chúng tôi như sau: Anh bỏ 5 tỷ vào 1 va ly cỡ lớn có mật khẩu, nếu chưa đầy thì phủ sách báo lên trên cho đầy. Khi có người đến tìm hiểu sự việc của anh đầu tiên, anh tự xin họ bỏ qua rồi hẹn họ tầm mấy giờ của ngày thứ ba là tùy anh. Nhờ họ qua cơ quan anh để anh gửi lại những gì đã nhận của người gửi đơn.

Sau đó anh hoặc thư ký của mình xách va ly đó bỏ lên xe cho họ. Anh tuyệt đối không để cho họ biết trong va ly có gì và có bao nhiêu. Nếu anh làm sai điều đó thì sinh mệnh chính trị của anh chấm hết. Anh nên nhớ không bao giờ có thể cài bẫy được chúng tôi vì chúng tôi sẽ không trực tiếp gặp anh.

Chúng tôi tiếp tục gửi tài liệu về anh đến các cơ quan khác. Anh nên nhớ va ly anh phải dán niêm phong. Không cho họ biết trong đó là gì. Đến khi nào chúng tôi gọi xin mật khẩu thì anh sẽ cung cấp. Anh nên nhớ việc này không thể nói lần 2 nên anh không có cơ hội trả giá. 5 tỷ là 5 tỷ. Anh nên suy nghĩ kỹ xem anh tiếc 5 tỷ hơn hay tiếc những gì thu được từ 1 khóa PCT hơn.

Tôi khẳng định với anh ở đây không có yếu tố chính trị, không có ai đứng sau, tất cả là vì tiền. Anh chuyển tiền rồi thì mọi chuyện sẽ như không có gì xảy ra. Anh đừng quá nghi ngờ sợ đưa tiền ra rồi liệu việc có xong không thì anh phải hiểu khi doanh nghiệp đưa tiền cho anh họ cứ vậy đưa rồi anh giúp chứ họ đâu có mặc cả”.

Ngay sau khi nhận được bức thư tống tiền, ông T đã báo Chủ tịch UBND TX Nghi Sơn và Công an tỉnh Thanh Hóa. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Thanh Hóa đã làm rõ và tiến hành bắt giữ các đối tượng Lê Xuân H (SN 1978), Lê Trần Tiến Đ (SN 1988), Lê Trần S (SN 1974) cùng trú tại xã Hoằng Thịnh (huyện Hoằng Hóa, Thanh Hóa) và Nguyễn Quốc H (SN 1979, ở Hà Nội) vì có liên quan đến việc cưỡng đoạt tài sản của ông T.

Theo giadinh.net.vn

15:07:04 25-06-GMT+0700

“Cách thức anh đưa tiền cho chúng tôi như sau: Anh bỏ 5 tỷ vào 1 va ly cỡ lớn có mật khẩu, nếu chưa đầy thì phủ sách báo lên trên cho đầy. Nếu anh làm sai điều đó thì sinh mệnh chính trị của anh chấm hết…” – đây là lời đe dọa […]

Đối tác của chúng tôi