Sự kiện - chuyên đề:

Hè này hãy du lịch ở vịnh Lan Hạ, nơi tài tử Leonardo DiCaprio “lăng xê” như thiên đường

Cuối tháng 05/2020, vịnh Lan Hạ của Việt Nam bỗng được truyền thông trong nước và quốc tế chú ý đông đảo sau khi vùng vịnh này xuất hiện trên Instagram của nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio. 

Tài tử Hollywood không thể kìm lòng trước vịnh biển tuyệt đẹp này của Việt Nam, anh nhận định “nơi đây giống như một thiên đường”. Kèm theo những chia sẻ, Leonardo DiCaprio kêu gọi mọi người hãy chung tay giữ gìn môi trường ở đây.

Hè này hãy du lịch ở vịnh Lan Hạ, nơi tài tử Leonardo DiCaprio “lăng xê” như thiên đường - Ảnh 1
Chia sẻ của nam diễn viên trên mạng xã hội.

Nằm bao quanh đảo Cát Bà, ngay sát vịnh Hạ Long, vịnh Lan Hạ là một quần đảo rộng hơn 7.000 ha với nhiều hình dạng kỳ thú, tạo nên một bức tranh thiên nhiên huyền ảo. Điều đặc biệt là gần 400 đảo lớn nhỏ ở đây đều được bao phủ bởi màu xanh của cây cối, khác hẳn so với vịnh Hạ Long.

Hè này hãy du lịch ở vịnh Lan Hạ, nơi tài tử Leonardo DiCaprio “lăng xê” như thiên đường - Ảnh 2
Phong cảnh nên thơ quanh vịnh Lan Hạ.

Quanh vùng vịnh là những bãi tắm, hòn đảo, eo biển với phong cảnh hoang sơ, đúng theo nghĩa “trữ tình” mà du khách có thể trải nghiệm. Một số điểm dừng chân để bạn tham khảo:

– Đảo Khỉ: Bãi tắm trong xanh phù hợp để tắm biển, có bờ biển dài, cát êm phù hợp cho các hoạt động picnic, tắm nắng… Trên đảo có những chú khỉ tinh nghịch, thân thiện với khách. Tuy nhiên cần cẩn thận đồ đạc vì chúng có thể… giật hoặc lấy trộm, ngoài ra cũng không nên cho khỉ ăn các món bạn đem theo nhé!

– Đảo Nam Cát: Nơi đây giữ trọn vẻ nguyên sơ với bốn bề rừng biển mênh mông, phù hợp cho các hoạt động khám phá trên mặt nước như chèo kayak, tắm biển, lặn, câu cá… Bên cạnh đó, trên đảo có 3 ngôi nhà sàn lớn cùng 6 nhà nghỉ tre nứa để du khách nghỉ chân ăn uống, tụ hội qua đêm.

– Bãi tắm Vạn Bội: Vạn Bội là một bãi tắm khá nhỏ, nằm “lọt thỏm” giữa vùng vịnh, xung quanh yên ắng, sóng biển êm, phù hợp để tắm biển, đi dạo, ngắm hoàng hôn…

– Ngoài ra, một số địa điểm khác cũng được du khách lựa chọn ghé qua ở vịnh Lan Hạ là hòn Chuông, hòn Rùa, hang Luồng, làng chài Cửa Vạn…

Theo ĐSPL

10:25:11 08-07-GMT+0700

Cuối tháng 05/2020, vịnh Lan Hạ của Việt Nam bỗng được truyền thông trong nước và quốc tế chú ý đông đảo sau khi vùng vịnh này xuất hiện trên Instagram của nam diễn viên nổi tiếng Leonardo DiCaprio.  Tài tử Hollywood không thể kìm lòng trước vịnh biển tuyệt đẹp này của Việt Nam, anh nhận […]

Đối tác của chúng tôi