Sự kiện - chuyên đề:

HLV Lê Thụy Hải: ‘Chúng ta không nên quá tập trung vào Thái Lan mà lơ là các đối thủ khác’

Theo HLV Lê Thụy Hải, chúng ta không quá tập trung vào đối thủ Thái Lan mà nên tính chuyện giành ngôi nhất bảng G.

Cách đây ít ngày HLV Park Hang Seo đã gửi danh sách sơ bộ lên Liên đoàn bóng đá châu Á, theo đó chiến lược gia Hàn Quốc vẫn đưa Trọng Hoàng, Văn Hậu vào chế độ chờ.

Tuy nhiên khả băng Văn Hậu và Trọng Hoàng kịp góp mặt trong trận gặp Thái Lan là không cao, trước đó Đình Trọng cũng chính thức lỡ hẹn với vòng loại World Cup 2022 vì chấn thương.

Một lúc vắng 3 trụ cột nơi hàng thủ khiến không ít người hâm mộ lo lắng, nhất là khi Thái Lan sở hữu hàng công rất mạnh và có lợi thế sân nhà.

Trả lời trên báo Giao thông, HLV Lê Thụy Hải cho rằng truyền thông nên truyền tải thông điệp để cổ vũ Trọng Hoàng, Văn Hậu bình phục chấn thương, chứ không nên đi theo hướng tiêu cực.

“Từ nay đến ngày gặp Thái Lan chúng ta còn thời gian. Báo chí cũng không nên làm nặng nề quá. Ông Park có trách nhiệm tìm ra con người để thi đấu. Đây là ĐTQG của cả một quốc gia gần 100 triệu người cơ mà. Tại sao chúng ta cứ loanh quanh một vài người? Tôi không thích tỏ ra lo lắng quá như thế.

Cần làm sao để mọi người tự tin, hy vọng. Còn nếu bảo không có Trọng Hoàng, Văn Hậu, Đình Trọng thì không còn ĐTQG là không được. Báo chí cần mạnh mẽ lên, người ta nói báo chí cần là mũi nhọn. Ví dụ anh Quang Huy đưa tin tích cực là chúng ta đã có bản quyền trận đấu ngày 5/9 thì người hâm mộ an tâm”, HLV Lê Thụy Hải nói.

Thừa nhận đội tuyển Việt Nam gặp không ít khó khăn khi thiếu vắng bộ 3 cầu thủ trụ cột nơi hàng thủ, tuy nhiên HLV Lê Thụy Hải cho rằng HLV Park Hang Seo là người có bản lĩnh, ông sẽ tìm được những cầu thủ thay thế xứng đáng ở trận làm khách của Thái Lan tới đây.

“Tất nhiên trong cả đội hình, thiếu 3 người như thế thì rất nguy hiểm. Nó là cả một dãy. Nếu thiếu một người nào đó thì dễ, nhưng thiếu một lúc 3 người thì khó. Mà đây là thuộc đội hình chính. Thường trong đội hình chính HLV dựa vào các con người cụ thể, giờ thiếu 3 người như thế là lớn rồi đấy. Việc gọi cầu thủ mới lên sẽ ảnh hưởng.

Nhưng dù sao với cách làm của ông Park thì sẽ hạn chế được sự tiêu cực. Ít có HLV nào giống ông ấy. Trận nào ông ấy cũng cố gắng đi xem. Xem chiều, tối lại xem trận khác ở V-League. Không phải mình nịnh ông ấy, nhưng ít HLV tiền nhiệm nào như thế lắm. Vì thế ông ấy cũng nắm được tương đối vững cầu thủ”, HLV Lê THụy Hải phân tích.

Cũng theo HLV Lê Thụy Hải, chúng ta không quá tập trung vào đối thủ Thái Lan mà nên tính chuyện giành ngôi nhất bảng, bởi nếu chỉ thắng người Thái mà thua các trận còn lại thì vẫn bị loại.


HLV Lê Thụy Hải cho rằng chúng ta không quá tập trung vào đối thủ Thái Lan

Cùng quan điểm với HLV Lê Thụy Hải, chuyên gia bóng đá người Anh Steve Darby cho rằng, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang Seo bóng đá Việt Nam có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022 bởi đội bóng áo đỏ hiện sở hữu lứa cầu thủ chất lượng nhất từ trước tới nay.

Trên Thể Thao Văn Hóa, HLV Steve Darby chia sẻ: “Đây là đội tuyển Việt Nam tốt nhất từ trước đến nay mà tôi từng xem, tốt hơn cả thế hệ cầu thủ trước đây với Hồng Sơn, Huỳnh Đức, Bảo Khanh, Công Vinh…

Đội tuyển Việt Nam hiện nay được tổ chức tốt và rất có kỷ luật trong lối chơi. Nếu như đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ được tính tổ chức, tích cực trong lối chơi họ sẽ có cơ hội rất lớn để vượt qua vòng loại thứ hai, tiến đến vòng loại thứ ba của World Cup.

Tôi nghi ngờ về khả năng tạo nên bất ngờ ở vòng cuối nên đi đến vòng loại tiếp theo là mục tiêu thực tế nhất với đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, ngay từ lúc này, các bạn cần lên kế hoạch và thực hiện cho mục tiêu lớn ở kỳ World Cup 2026 khi số lượng đội được phép tham dự VCK được tăng lên thành 48 đội”.

Danh sách sơ bộ ĐT Việt Nam

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (Muangthong Utd), Trần Nguyên Mạnh (SLNA).

Hậu vệ: Nguyễn Trọng Hoàng, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng (Viettel), Huỳnh Tấn Sinh (Quảng Nam), Đoàn Văn Hậu, Nguyễn Thành Chung, Đỗ Duy Mạnh, Trần Văn Kiên (Hà Nội), Nguyễn Phong Hồng Duy, Vũ Văn Thanh (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải, Phạm Đức Huy, Đỗ Hùng Dũng (Hà Nội), Nguyễn Huy Hùng (Quảng Nam), Lương Xuân Trường, Nguyễn Tuấn Anh (HAGL).

Tiền đạo: Ngân Văn Đại, Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội), Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Nguyễn Công Phượng (STVV), Hà Đức Chinh (SHB ĐN), Hà Minh Tuấn (Quảng Nam), Nguyễn Anh Đức, Nguyễn Tiến Linh (B.Bình Dương).

Danh sách sơ bộ của ĐT Thái Lan

Thủ môn: Sivaruck Tedsungnoen (Buriram United) Kawin Thamsatchanan ( Oud-Heverlee Leuven) Chatchai Budprom (BG Pathum United) Apirak Worawong (Chiangrai United) Kornpatnaree Chan (Khon Kaen FC).

Hậu vệ: Pansa Hemviboon(Buriram United) Adisorn Promrak (Muangthong United) Manuel Bihr (Bangkok United) Shinnaphat Leeaoh (Chiangrai United) Saringkan Promsupa (Muangthong United) Theerathon Bunmathan (Yokohama F. Marinos) Narubadin Weerawatnodom (Buriram United) Tristan Đỗ (Bangkok United) Nitipong Selanon (Thai Port) Patcharapol Intanee (Muangthong United).

Tiền Vệ: Sarach Yooyen (Muangthong United) Sanrawat Dechmitr (Bangkok United) Phitiwat Sukjitthammakul (Chiangrai United) Sivakorn Tiatrakul (Chiangrai United) Peeradon Chamratsamee (Pattaya United) Ratthanakorn Maikami (Buriram United) Chanathip Songkrasin (Consadole Sapporo) Sasalak Haiprakhon (Buriram United) Thitipan Puangchan (Oita Trinita) Supachok Sarachat (Buriram United) Bordin Phala (Thai Port) Ekanit Panya (Chiangrai United) Picha Autra (Samut Prakan City) Jaroensak Wonggorn (Samut Prakan City) Anon Amornlerdsak (Bangkok United) Tanaboon Kesarat (Thai Port).

Tiền Đạo: Supachai Jaided (Buriram United) Chananan Pombuppha (Bangkok United).

Theo Đời sống Plus

15:26:31 22-08-GMT+0700

Theo HLV Lê Thụy Hải, chúng ta không quá tập trung vào đối thủ Thái Lan mà nên tính chuyện giành ngôi nhất bảng G. Cách đây ít ngày HLV Park Hang Seo đã gửi danh sách sơ bộ lên Liên đoàn bóng đá châu Á, theo đó chiến lược gia Hàn Quốc vẫn đưa Trọng Hoàng, Văn Hậu […]

Đối tác của chúng tôi