Sự kiện - chuyên đề:

HLV Park Hang Seo không mắc sai lầm khi sử dụng Đức Chinh”

Trước làn sóng chỉ trích Hà Đức Chinh trong mấy ngày vừa qua, sau khi tiền đạo này bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, chuyên gia trong nước có cái nhìn tổng quan hơn, rằng Đức Chinh không đến nỗi có trận đấu quá tệ.

Giải thích về chuyện HLV Park Hang Seo xếp Hà Đức Chính đá chính từ phía HLV Park Hang Seo, thay cho đàn anh Nguyễn Anh Đức, cựu HLV Đoàn Minh Xương nói: “Tôi không bất ngờ về chuyện Anh Đức không ra sân trong trận này. Người thay Anh Đức là Hà Đức Chinh có điểm mạnh là tốc độ, có khả năng gây rối cho hàng thủ Malaysia tốt hơn”.

“Sau đó, người thay Hà Đức Chinh ở hiệp 2 là tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cũng vậy, cũng có ưu thế về tốc độ, có thể đua thể lực và tốc độ với các hậu vệ mạnh mẽ của Malaysia. Các em cũng đã chơi tốt, chỉ thiếu mỗi bàn thắng” – ông Xương nói thêm.

Hà Đức Chinh (13) trong trận đấu với Malaysia ở lượt đi chung kết AFF Cup 2018 (ảnh: Huyền Trang)

Cũng theo ông Xương thì lựa chọn về nhân sự của HLV Park Hang Seo cho đến giờ vẫn là đúng đắn: “Đội tuyển Việt Nam vẫn tiến bộ về mặt lối chơi. Dĩ nhiên, nếu Đức Chinh tận dụng thành công cơ hội đối mặt với thủ môn, tỷ số là 3-0, có thể Malaysia đã sụp đổ từ thời điểm đấy rồi, vấn đề chỉ là khả năng tận dụng cơ hội”.

“Anh Đức sẽ là của để dành cho trận chung kết lượt về” – cựu HLV Đoàn Minh Xương nhận định.

Ở trận đấu trên sân Bukit Jalil vừa qua, 2 tiền đạo trẻ Đức Chinh và Tiến Linh bỏ lỡ tổng cộng 3 cơ hội đối mặt với thủ môn đối phương. Theo cựu HLV Nguyễn Thành Vinh, vấn đề chính của họ chỉ là kinh nghiệm xử lý các tình huống dạng vừa nêu, trong những trận cầu có tính chất như trận chung kết.

Nhưng theo ông Vinh, nhìn tổng thể, đội tuyển Việt Nam vẫn chơi tốt và vẫn đang nắm lợi thế lớn trước trận chung kết lượt về: “Đá dưới áp lực của hơn 8 vạn khán giả đối phương mà được như thế thì không phải dễ đâu. Đội tuyển Việt Nam vẫn có lợi thế khi ghi được đến 2 bàn thắng trên sân đối phương và không để thua, trước khi đá trận lượt về trên sân nhà”.

Cùng lúc đó, cựu HLV Đoàn Minh Xương cho rằng đội tuyển Việt Nam cần giải quyết 2 vấn đề cốt yếu cho trận chung kết lượt về, đó là chuyện hồi phục thể lực và tâm lý.

Theo dantri

13:57:14 13-12-UTC

Trước làn sóng chỉ trích Hà Đức Chinh trong mấy ngày vừa qua, sau khi tiền đạo này bỏ lỡ nhiều cơ hội ở trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, chuyên gia trong nước có cái nhìn tổng quan hơn, rằng Đức Chinh không đến nỗi có trận đấu quá tệ. Giải thích […]

-->

Đối tác của chúng tôi