Sự kiện - chuyên đề:

HLV Park Hang-seo nói gì về kết quả bốc thăm AFF Cup 2020?

HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo cho rằng trình độ của các đội tuyển ở Đông Nam Á đều tương đương nhau nên mục tiêu đầu tiên là vượt qua vòng đấu bảng AFF Cup 2020.

Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018

Nói về kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo cho biết: “Ngoài Brunei và Timor Leste phải bốc thăm để thi đấu play-off, các đội tuyển của Đông Nam Á đều có trình độ tương đương và những đội nằm cùng bảng đấu với Việt Nam đều là các đối thủ khó. Vậy nên, chúng ta cần phải nỗ lực ở từng trận đấu và mục tiêu đầu tiên là vượt qua vòng đấu bảng”.

Ngoài tham dự AFF Suzuki Cup 2020, tuyển Việt Nam còn thi đấu ở Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Vì vậy, HLV Park Hang-seo và các cộng sự tính toán rất kỹ bài toán về lực lượng để đảm bảo đội tuyển quốc gia hoàn thành tốt nhiệm vụ ở cả hai mặt trận.

Chiến lược gia người Hàn Quốc nhận định: “Tuyển Việt Nam đang thi đấu tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nên rõ ràng gặp bất lợi về mặt thể lực và khó khăn khi phải di chuyển liên tục để thi đấu sân khách, sân nhà. Ngoài ra, V-League 2021 đã ngưng nên việc tuyển chọn cầu thủ tham dự giải đấu chỉ có thể lấy từ danh sách đang chuẩn bị cho Vòng loại thứ 3 World Cup mà thôi. Vì vậy, khó tìm được nhân lực đủ tầm để thay thế vị trí các tuyển thủ đang gặp chấn thương”.

HLV Park Hang-seo đánh giá cao đối thủ và rất thận trọng ở AFF Cup 2020

Bên cạnh đó, HLV tuyển Malaysia Tan Cheng Hoe nhìn nhận: “Việt Nam là ứng cử viên số 1 cho vé vào bán kết và Indonesia đã lột xác, không còn là đội bóng mà Malaysia từng đánh bại ở vòng loại World Cup. Đây là bảng đấu khó và chúng tôi phải có sự chuẩn bị tốt nhất”.

Lá thăm may rủi đã đưa Malaysia nằm cùng bảng với Việt Nam. Đây là lần thứ ba liên tiếp, hai đội bóng này chạm trán nhau tại vòng bảng AFF Cup.

HLV trưởng đội tuyển Indonesia, ông Shin Tae-yong, nhận định: “Nhìn chung, đây là một kết quả tốt đối với chúng tôi. Điều quan trọng bây giờ là xác định địa điểm và lịch thi đấu, trên cơ sở đó chúng tôi có thể chuẩn bị cho hành trình của mình. Chúng tôi sẽ chuẩn bị để đội bóng có thể thi đấu tốt dù gặp bất kỳ đối thủ nào. Việt Nam và Malaysia là những đối thủ mạnh nhưng chúng tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng”.

Bốc thăm chia bảng đấu AFF Cup 2020

Theo kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, đương kim vô địch Việt Nam rơi vào bảng B, chạm trán Malaysia, Lào, Campuchia và Indonesia. Bảng A gồm các đội: Thái Lan, Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp đấu của vòng sơ loại giữa Brunei và Timor Leste (ngày 1-12). Trước đó, sân chơi cấp khu vực Đông Nam Á đã bị hoãn một năm vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

VCK AFF Suzuki Cup 2020 bắt đầu diễn ra từ ngày 5-12-2021 đến 1-1-2022. Các đội thi đấu theo thể thức vòng tròn 1 lượt tính điểm xếp hạng và 2 đội nhất, nhì mỗi bảng sẽ vào bán kết. Vòng bán kết lần lượt diễn ra từ ngày 22 đến 26-12, theo thể thức đấu lượt đi và về. Hai đội thắng sẽ đá chung kết lượt đi vào ngày 29-12-2021 và lượt về vào ngày 1-1-2022.

Theo NLD

 

14:20:38 22-09-GMT+0700

HLV trưởng tuyển Việt Nam Park Hang-seo cho rằng trình độ của các đội tuyển ở Đông Nam Á đều tương đương nhau nên mục tiêu đầu tiên là vượt qua vòng đấu bảng AFF Cup 2020. Nói về kết quả bốc thăm AFF Cup 2020, HLV Park Hang-seo cho biết: “Ngoài Brunei và Timor […]

Đối tác của chúng tôi