Sự kiện - chuyên đề:

Hoài Trung – Tỏa sáng thương hiệu chè xanh đất tổ

VHDN: Trải qua hơn một thế kỷ, chè Thanh Ba nói riêng, Phú Thọ nói chung đã và đang khẳng đinh vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Một trong những người có công phát triển cây chè và thương hiệu chè Thanh Ba phải kể đến Doanh nhân Bùi Thị Mão – Giám đốc Công ty TNHH chè Hoài Trung có trụ sở chính tại khu 9, xã Chí Tiên, huyện Thanh Ba.

Nhằm nâng cao năng suất và chất lượng chè, Công ty tích cực tuyên truyền, hỗ trợ nông dân tăng diện tích trồng các giống chè chất lượng cao: Kim Tuyên, Phúc Vân Tiên, Bát Tiên; đầu tư thâm canh các giống chè LDP1, LDP2 và PH1; thực hiện quy trình bón phân đủ lượng, bón đúng lúc, đúng cách. Công ty chú trọng đầu tư thêm thiết bị, công nghệ tinh chế chè theo hướng chè đặc sản, hương hoa, thảo mộc, nhất là mặt hàng chè xanh được đóng túi lưới lọc, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.

Để chè xanh trở thành thương hiệu chè tiêu biểu của đất Tổ Hùng Vương, ngoài công sức của người trồng chè, Công ty TNHH chè Hoài Trung đã đầu tư dây chuyền công nghệ máy móc, thiết bị hiện đại; sản xuất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo ra sản phẩm chất lượng cao, đủ sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và ngoài nước…

Phục vụ nhu cầu tiêu dùng, nhất là trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý 2020 và xuất khẩu, Công ty cho ra mắt bộ sản phẩm mới: Chè Xanh và Chè Hương nhài túi lọc chất lượng cao, với mẫu mã mới về khối lượng, bao bì. Bà Bùi Thị Mão, Giám đốc Công ty cho biết: Chè Hoài Trung được chế biến từ 100% chè xanh, trên dây chuyền hiện đại, kiểm soát  chất lượng nghiêm ngặt, có bao bì bảo quản, hình thức đẹp. Sản phẩm của Công ty được nhiều đơn vị, cá nhân sử dụng phổ biến và làm quà biếu, tặng ưa chuộng.

Một mùa xuân mới đang về. Trong tiết lạnh giao mùa, còn gì thú vị hơn khi cầm trên tay chén trà Hoài Trung nước xanh, ngát hương thơm tự nhiên, vị chát dịu khi mới uống chuyển thành vị ngọt sâu lắng về sau. Tết Canh Tý, trong rất nhiều thứ cần mua sắm, xin đừng quên món chè xanh, chè nhài Hoài Trung – bởi ở đó hội tụ tinh hoa văn hóa Trung du.

Nguyễn Văn

14:50:15 03-02-UTC

VHDN: Trải qua hơn một thế kỷ, chè Thanh Ba nói riêng, Phú Thọ nói chung đã và đang khẳng đinh vị thế của mình trên thị trường trong và ngoài nước. Một trong những người có công phát triển cây chè và thương hiệu chè Thanh Ba phải kể đến Doanh nhân Bùi Thị […]

Đối tác của chúng tôi