Sự kiện - chuyên đề:

Hoạt chất Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo quý hiếm ra sao?

VHDN: Cordycepin là một hoạt chất quý và hiếm được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo. Đây là 1 trong 3 hoạt chất chính tạo nên những công dụng quý của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người.

  1. Cordycepin là gì?

Cordycepin là nucleoside được phân lập từ Đông trùng hạ thảo. Đây là một chất kháng sinh chỉ có trong tự nhiên và không thể bào chế được.

Cordycepin được tạo thành bởi nhân purin liên kết với đường ribofuranose bằng liên kết β – N9 – glucosid, với công thức phân tử là C10H13N5O3 và danh pháp khoa học là 9-(3-deoxy-β-D ribofuranosyl) adenin.

Công thức cấu tạo của hoạt chất Cordycepin

  1. Tác dụng của Cordycepin?

Từ khi được phát hiện, Cordycepin đã nhanh chóng trở thành đề tài nóng mà giới khoa học luôn quan tâm. Họ tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm Cordycepin để có thể tìm ra những lợi ích sức khỏe của hợp chất hóa học đặc biệt này. Các lợi ích sức khỏe của Cordycepin có thể kể đến như:

  • Bệnh ung thư: Hoạt chất Cordycepin có thể ức chế sự phân hạch của các tế bào ung thư, ngăn cản sự phân bào, hạn chế sự lây lan của chúng. Hoạt chất này giúp ức chế sự tổng hợp các nucleic acid của tế bào u bướu, ngăn chặn quá trình hình thành GMP, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh ung thư
  • Khả năng kháng khuẩn của Cordycepin: Môi trường sống của chúng ta luôn tồn tại rất nhiều loại vi khuẩn, virus cũng như ký sinh trùng gây bệnh. Ngoài ra, các chất phóng xạ cũng dễ gây tổn hại đến cơ thể của con người. Đây là lúc Cordycepin phát huy vai trò của mình trong việc chăm sóc và bảo vệ cơ thể con người khỏi tác nhân xấu.
  • Khả năng chống viêm, giảm đau, kháng khuẩn và tăng cường hệ miễn dịch của Cordycepin giúp hoạt chất này được sử dụng nhiều trong y học hiện đại ngày nay. Thông qua đó giúp người mới ốm dậy nhanh bình phục, cải thiện sức khỏe ở bệnh nhân sau phẫu thuật hay những người có sức đề kháng kém.

=> Cordycepin được coi là một trong những dược liệu quý hiếm nhất hiện nay và được khuyến khích sử dụng trên toàn thế giới.

  1. Hoạt chất Cordycepin trong đông trùng hạ thảo?

Các nhà khoa học đã tìm thấy hoạt chất Cordycepin có nhiều nhất trong đông trùng hạ thảo – loại dược liệu quý của thiên nhiên có quá trình hình thành và phát triển vô cùng đặc biệt. Đây là vị thuốc quý dựa trên sự kết hợp của ấu trùng sâu bướm và các loại nấm Cordyceps. Mùa đông, nấm Cordyceps sẽ thâm nhập và ký sinh trong cơ thể ấu trùng đồng thời hút hết chất dinh dưỡng khiến vật chủ này chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên mặt đất trở thành Đông Trùng Hạ Thảo.

Đông trùng hạ thảo bao gồm nhiều dược chất quý hiếm có tác dụng “Bổ phế ích can, bổ tinh điền tủy, chỉ suyễn hóa đàm”, hỗ trợ điều trị ung thư. Vị thuốc này giúp phục hồi tế bào thận, bảo vệ tim mạch, kiểm soát lượng đường trong máu, tăng cường sinh lý, hạn chế các bệnh mãn tính ở người cao tuổi…

Trong đó, dược chất Cordycepin được xem là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của Đông Trùng Hạ Thảo.

Làm thế nào để lựa chọn Đông trùng hạ thảo tốt?

Đông trùng hạ thảo tốt là loại có hàm lượng Cordycepin cao. Các nhà khoa học đã tính toán, mỗi ngày phải đưa vào cơ thể tối thiểu 2000 mcg Cordycepin thì công dụng mới tốt. Người tiêu dùng nên lựa chọn sản phẩm Đông trùng hạ thảo của đơn vị nào cung cấp số liệu chính xác về Cordycepin với hàm lượng cao nhất.

Trên thị trường hiện nay, Đông trùng hạ thảo Vinh Gia là sản phẩm dạng viên duy nhất có thành phần 100% Đông trùng hạ thảo, hàm lượng Cordycepin > 1000mcg/ mỗi viên. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và các thành viên gia đình, hãy liên hệ với Đông Trùng hạ thảo Vinh Gia để được hỗ trợ và tư vấn tốt nhất.

Tổng đài tư vấn CSKH 24/7: 0899.169.555

Website: http://dongtrunghathaovinhgia.vn

GPQC số 01326/2018/ATTP-XNQC do Cục An toàn thực phẩm cấp ngày 20/11/2018

Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

15:35:21 30-11-GMT+0700

VHDN: Cordycepin là một hoạt chất quý và hiếm được tìm thấy trong đông trùng hạ thảo. Đây là 1 trong 3 hoạt chất chính tạo nên những công dụng quý của Đông trùng hạ thảo đối với sức khỏe con người. Cordycepin là gì? Cordycepin là nucleoside được phân lập từ Đông trùng hạ […]

Đối tác của chúng tôi