Sự kiện - chuyên đề:

Học sinh lớp 5 tử vong: Tranh cãi bức tường đổ là của ai

Báo cáo của Phòng Giáo dục, bờ rào xây bằng đá táp lô của nhà dân ở cạnh trường đổ ập xuống đè lên học sinh khiến em này tử vong. Tuy nhiên người dân lại cho rằng bức tường là của nhà trường.

Chiều 11-9, về vụ em NHL (học sinh lớp 5C, Trường Tiểu học Nam Lộc, xã Tân Thượng Lộc, huyện Nam Đàn, Nghệ An), Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn và UBND huyện Nam Đàn đã có báo cáo gửi cơ quan chức năng.

Hiện trường đoạn tường rào sập. Ảnh: ĐL.

“Vào khoảng 9 giờ sáng 11-9, trong giờ ra chơi một số học sinh lớp 5 trong đó có em NHL ra trước cổng trường chơi. Bất ngờ bờ rào xây bằng đá táp lô của nhà dân ở cạnh trường đổ ập xuống đè lên học sinh. Ngay lập tức nhà trường đã đưa học sinh đi cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Nam Đàn, nhưng em đã tử vong.

Nhận được tin báo Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn đã cử người xuống hiện trường, phối hợp với chính quyền địa phương, nhà trường để nắm bắt tình hình và tìm hiểu nguyên nhân, hỗ trợ xử lý sự việc. Đồng thời báo cáo qua điện thoại với lãnh đạo huyện, các cơ quan chức năng, Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An.

Trước mắt, UBND huyện hỗ trợ gia đình 5 triệu đồng, Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn hỗ trợ một triệu đồng thăm hỏi. Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã đến thăm hỏi, chia buồn cùng gia đinh” – báo cáo do ông Lê Trung Sơn- Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Nam Đàn ký.

Báo cáo của UBND huyện Nam Đàn cũng nêu tương tự, tường rào nhà dân cạnh bên đổ trúng em L.

Chiều 11-9, đoạn tường rào đổ sập làm học sinh thiệt mạng đã được dọn sạch. Ảnh: Đ.LAM

Nhà dân cạnh bên là của gia đình chị Trần Thị Lý (trú xã Tân Thượng Lộc).

Chị Lý cho rằng: “Tôi là người vứt hòn táp lô đang đè trên người cháu L. và bế cháu L. chạy sang trạm y tế xã cấp cứu. Bức tường là của Trường Tiểu học Nam Lộc. Tường được xây từ nhiệm kỳ hiệu trưởng trước đây”.

Trả lời báo chí, ông Trần Đình Hường, Hiệu trưởng Trường tiểu học Nam Lộc, cho rằng bức tường của nhà trường.

Còn ông Nguyễn Cảnh Lộc, Chủ tịch UBND xã Tân Thượng Lộc, cho biết đoạn tường đổ sập khiến cháu L. tử vong là của gia đình chị Lý xây dựng.

Lãnh đạo Công an huyện Nam Đàn cũng khẳng định, “bức tường đổ sập là của nhà dân”.

Chị Trần Thị Lý: “Đoạn tường rào đổ sập được xây từ hiệu trưởng trước đây”. Ảnh: Đ.LAM

Như PLO đã đưa tin, khoảng 9 giờ sáng nay, 11-9, trong giờ ra chơi, bảo vệ của Trường Tiểu học Nam Lộc mở cổng để đưa cây cảnh vào sân trường. Cùng lúc đó, nhóm học sinh ra vui chơi trước cổng trường. Lúc này, một phần tường rào nhà dân bất ngờ đổ ập xuống trúng người em L.

Các em học sinh hốt hoảng, tri hô kêu cứu và gọi thầy, cô giáo cùng người dân ra bới đống đổ nát để cứu em L. Em L. được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng do bị thương quá nặng nên đã tử vong sau đó.

Theo PLO

22:07:32 11-09-GMT+0700

Báo cáo của Phòng Giáo dục, bờ rào xây bằng đá táp lô của nhà dân ở cạnh trường đổ ập xuống đè lên học sinh khiến em này tử vong. Tuy nhiên người dân lại cho rằng bức tường là của nhà trường. Chiều 11-9, về vụ em NHL (học sinh lớp 5C, Trường […]

Đối tác của chúng tôi