Sự kiện - chuyên đề:

Hội doanh nhân cựu chiến binh tỉnh Nghệ An: Một nhiệm kỳ nhìn lại

VHDN: Được thành lập năm 2011 theo Quyết định số 4678/QĐ-UB của UBND tỉnh Nghệ An, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Nghệ An là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, đến nay có tới 246 hội viên, sinh hoạt ở 12 tổ chức cơ sở (thành phố, thị xã, huyện). Hội hoạt động với tư tưởng chủ đạo: Phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, đoàn kết, hợp tác, chia sẻ; Nêu cao tinh thần tự lực, khắc phục khó khăn, không ngừng đổi mới, phát triển vững chắc.

Hội Doanh nhân Cựu chiến binh tặng nhà nghĩa tình đồng đội.

Đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến tình hình kinh tế – xã hội của cả nước cũng như tỉnh nhà, song trong 5 năm qua, các hội viên Hội DNCCB Nghệ An vẫn đảm bảo sản xuất kinh doanh ổn định, nhiều doanh nghiệp vươn lên tạo ra những điểm nhấn mới, nâng tầm và vị thế của doanh nghiệp cũng như của Hội, tạo sức lan tỏa trong cộng đồng doanh nghiệp, đóng góp ngày càng nhiều vào sự phát triển kinh tế – xã hội. Doanh thu toàn Hội đạt 23.995,5 tỷ đồng, nộp ngân sách 3.539,8 tỷ đồng, tạo việc làm thường xuyên cho 5.000 – 6.000 lao động; bình quân thu nhập 8 triệu/người/ tháng. Thường trực Hội đã tích cực chuyển tải các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đến hoạt động của doanh nghiệp, hội viên bằng các hình thức như: tập huấn, bồi dưỡng, phổ biến kiến thức kinh nghiệm, giúp hội viên tiếp cận kịp thời thông tin chính thống, đồng thời Hội đã chủ động phối hợp với Trung tâm Xúc tiến đầu tư và Du lịch tỉnh xây dựng chương trình phối hợp thực hiện hàng năm; tham gia các chương trình hội nghị xúc tiến đầu tư, hội chợ thương mại; chương trình chuyển đổi số trong quản trị doanh nghiệp… Qua đó, nhiều sản phẩm của DNCCB được công nhận sản phẩm OCOP, sản phẩm khoa học; sản phẩm công nghiệp nông nghiệp…

Nhiệm kỳ qua, Hội còn thực hiện có hiệu quả công tác an sinh xã hội, các hoạt động từ thiện nhân đạo. Toàn Hội đã vận động được 37 tỷ 051,1 triệu đồng ủng hộ xây dựng nhà tình nghĩa, tham gia quỹ khuyến học, ủng hộ xây dựng các công trình đền ơn đáp nghĩa, giúp đỡ hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, quà tết người nghèo, phòng chống dịch Covid-19… Những doanh nghiệp đầu đàn của Hội không những giữ vững sự phát triển mà còn trở thành tấm gương điển hình tiêu biểu để lại những dấu ấn đậm nét, lan tỏa trong công tác an sinh xã hội. Những hoạt động nhân văn đó thật khó có thể đo đếm bằng con số, nhiều mặt đã thẩm thấu, chuyển hóa vào chất lượng cuộc sống mà mỗi công nhân họ tuyển dụng đang được thụ hưởng hàng ngày, chuyển hóa thành những giá trị văn hóa, truyền thống có thể phát huy bền vững, lâu dài. Tiêu biểu như: Công ty TNHH Hòa Hiệp – là DN hàng đầu trong xây dựng các công trình giao thông, thủy lợi, đồng chí Phạm Đình Hạnh là Giám đốc Công ty, Chủ tịch Hội, đồng thời là Chủ tịch HĐQT liên doanh của 5 nhà thầu trúng thầu cao tốc Bắc Nam đoạn Diễn Châu- Bãi Vọt và 1 trong 4 gói thầu của đoạn cao tốc Nghi Sơn- Diễn Châu…; Công ty TNHH Hoa Thường – là DN hàng đầu trong sản xuất bê-tông và dịch vụ vật liệu xây dựng, với doanh số hàng năm bình quân trên 150 tỷ đồng, tạo việc làm cho gần 200 lao động. Đồng thời Đồng chí Nguyễn Thủ Thường còn được bầu làm Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp bê-tông Nghệ An; Bệnh viện Đa khoa Cửa Đông của đồng chí Nguyễn Xuân Kiên – là BV hàng đầu trong số các bệnh viện tư nhân tại Nghệ An. Nhiều doanh nghiệp tạo ra sản phẩm có chất lượng, có uy tín trên thị trường được nhận các giải thưởng thương hiệu như: Công ty TNHH Đức phong; Công ty CPKHCNVN VASTCOM… Đồng chí Phạm Đình Hạnh – Chủ tịch Hội và đồng chí Nguyễn Thủ Thường – Phó Chủ tịch Hội là 2 trong số 40 DNCCB toàn quốc vinh dự được ra Hà Nội tiếp kiến Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhân Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10/2021. Cũng trong nhiệm kỳ qua, đã có 02 hội viên được Nhà nước tặng thưởng HCLĐ hạng Ba và 01 cá nhân được tặng BK của Chính phủ. UBND tỉnh tặng Cờ Thi đua cho tập thể Hội DNCCB tỉnh và Bằng khen cho 03 tập thể, 32 cá nhân. Hiệp hội DNCCBVN tặng Bằng khen cho 19 tập thể và 119 cá nhân. Nhiều doanh nhân CCB được trao tặng các danh hiệu cao quý của Nhà nước; đồng chí Phan Văn Hòa – Giám đốc Công ty TNHHKH Vĩnh Hòa được tổ chức Liên minh Kỷ lục thế giới cấp giấy chứng nhận là người Việt Nam đầu tiên phát minh và nghiên cứu ra cao lúa gạo thảo dược Vĩnh Hòa có các chỉ tiêu Omega ngăn ngừa, phòng, kháng bệnh ung thư; 3 doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận sản phẩm tiêu biểu cấp quốc gia về sản phẩm công nghiệp nông thôn; 2 doanh nghiệp được công nhận là doanh nghiệp khoa học.

Lễ khánh thành xây dựng điểm trường mầm non ở bản Phà Lõm (xã Tam Hợp, huyện Tương Dương) do Hiệp hội DNCCB Việt Nam tài trợ.

Từ những thành quả đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới Hội sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện tốt văn hóa doanh nghiệp, đồng sức, đồng lòng, đồng thuận cao, triển khai thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, tạo bước phát triển vững chắc trên tinh thần: Đoàn kết, hợp tác, chia sẻ.

Lâm Oanh

Chia sẻ
15:52:03 09-09-2022

VHDN: Được thành lập năm 2011 theo Quyết định số 4678/QĐ-UB của UBND tỉnh Nghệ An, Hội Doanh nhân Cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Nghệ An là một tổ chức xã hội nghề nghiệp, đến nay có tới 246 hội viên, sinh hoạt ở 12 tổ chức cơ sở (thành phố, thị xã, huyện). Hội […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi