Sự kiện - chuyên đề:

Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An: Sơ kết 7 tháng đầu năm 2022

VHDN: Chiều 9/8, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, cùng đại diện các phòng Lao động Thương binh và Xã hội các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh.

Các hoạt động của Hội thời gian qua đã được cấp ủy, chính quyền các cấp và dư luận Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Qua 7 năm thành lập, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã kêu gọi, huy động hơn 40 tỷ đồng; hỗ trợ xây dựng 427 nhà tình nghĩa; trao tặng 347 sổ tiết kiệm, 7.800 suất quà, nâng cấp 6 nghĩa trang. Chỉ tính riêng những tháng đầu năm 2022 đến nay, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An đã vận động đóng góp trên 6 tỷ đồng; tiếp nhận thêm 69 thông tin các liệt sỹ hy sinh trên các chiến trường và tổ chức nhiều hoạt động nghĩa nhằm hỗ trợ các gia đình liệt sỹ, gia đình chính sách, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người có công, chăm lo tốt nhất công tác an sinh xã hội, tạo cơ hội để làm tốt việc “đền ơn, đáp nghĩa”.

Triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2022, Hội đặt ra mục tiêu hoàn thành kêu gọi đóng góp từ các tổ chức, cá nhân khoảng gần 3 tỷ đồng để hỗ trợ, sửa chữa khoảng 35 nhà tình nghĩa và tặng 5 – 10 sổ tiết kiệm cho các gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An.

Với những thành tích xuất sắc đã đạt được, UBND tỉnh tặng Bằng khen cho Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh trong công tác người có công và đền ơn đáp nghĩa giai đoạn 2017-2022 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Lâm Oanh

14:32:46 09-08-GMT+0700

VHDN: Chiều 9/8, Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị sơ kết 7 tháng đầu năm 2022; triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm. Tham dự Hội nghị có các đại biểu đại diện lãnh đạo Ban Thi đua – Khen thưởng, Sở Lao động Thương binh […]

Đối tác của chúng tôi