Sự kiện - chuyên đề:

Hội phụ nữ xã Trà Vinh: Trao yêu thương đến tuyến đầu chống dịch

Trên địa bàn huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này đã có 70 trường hợp nghi nhiễm được đưa vào cách ly 14 ngày. Để chia sẻ khó khăn, giúp đỡ, hỗ trợ những công dân phải thực hiện cách ly tập trung, những ngày qua Hội Phụ nữ xã Trà Bình đã tích cực kêu gọi, vận động hội viên đóng góp nhu yếu phẩm, gạo, mì, rau củ…, để gửi cho người dân trong khu cách ly.

Cô Nguyễn Thị Vi cùng chị em hội viên phụ nữ trong xã đã vận động hội viên và bà con tập kết nhiều thực phẩm thiết yếu gồm gạo, mì tôm, dầu ăn, nước mắm, đường, muối cùng các loại rau xanh, củ quả… Những loại rau này do chính chị em phụ nữ trồng và mang đến hỗ trợ góp phần cải thiện bữa ăn cho những người trong khu cách ly. Nhiều chị em phụ nữ miền núi không khá giả gì nhưng cũng sẵn sàng mang rau, củ quả nhà trồng vui vẻ mang đến chung tay hỗ trợ người dân trong khu cách ly tập trung của huyện an tâm cách ly 14 ngày để bảo vệ sức khỏe cộng đồng, với tấm lòng “Trao yêu thương”. Chỉ trong vài ngày, Hội đã vận động được hàng chục tạ rau củ các loại và nhiều nhu yếu phẩm khác. Chị em còn tổ chức chợ “không đồng” vào ngày thứ 6 hàng tuần để giúp đỡ bà con trong lúc khó khăn dịch bệnh. Khi nghe Hội Phụ nữ tổ chức chợ, bà con trong và ngoài xã đã chung tay hưởng ứng góp mì, gạo, thực phẩm và tiền cho những người bị cách ly là lao động chính để họ gửi về lo cho gia đình.

Ngoài ra, Hội Phụ nữ xã Trà Bình cũng đã vận động hỗ trợ trên hàng ngàn khẩu trang y tế cùng nước rửa tay sát khuẩn để đưa vào khu cách ly tập trung. Những nhu yếu phẩm này được tập trung đưa về Ban Chỉ huy quân sự huyện để bộ phận hậu cần cải thiện bữa ăn cho người trong khu cách ly. Những việc làm của chị em phụ nữ xã Trà Bình, huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi đã thể hiện tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp vì cộng đồng, cùng xã hội chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Phạm Dư

14:12:05 10-08-GMT+0700

Trên địa bàn huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi, đến thời điểm này đã có 70 trường hợp nghi nhiễm được đưa vào cách ly 14 ngày. Để chia sẻ khó khăn, giúp đỡ, hỗ trợ những công dân phải thực hiện cách ly tập trung, những ngày qua Hội Phụ nữ xã Trà Bình […]

Đối tác của chúng tôi