Sự kiện - chuyên đề:

Hội thảo khoa học quốc tế đổi mới sáng tạo tại các trường đại học

VHDN: Vừa qua (17 tháng 12), Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Đổi mới sáng tạo tại các trường đại học: Mô hình phát triển và hợp tác các bên liên quan”.


Hội thảo được tài trợ bởi Trung tâm hỗ trợ Nghiên cứu châu Á
– Đại học Quốc gia Hà Nội. Đây là một hoạt động trong Cấu phần 3 – Work Package 3 của Dự án “Social Innovation Linkages for Knowledge Exchange Network – SILKEN Vietnam” với mục tiêu là trao đổi kiến thức về đổi mới sáng tạo xã hội trong các trường đại học ở Việt Nam. Dự án SILKEN Vietnam là dự án được triển khai bởi Hội đồng Anh tại Việt Nam, kết hợp với các đối tác là một số trường đại học tại Vương quốc Anh và 6 trường đại học tại Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Hội thảo có sự tham gia của ông Đỗ Tiến Thịnh – Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia, bà Nguyễn Anh Thu Giám đốc trung tâm hỗ trợ Nghiên cứu Châu Á – đại học Quốc gia Hà Nội, Ông Davide Guarini Gilmartin, Chuyên gia Quản lý học thuật các chương trình tiếng Anh – Hội đồng Anh Việt Nam cùng đại diện các trường đại học thành viên của dự án SILKEN…

Hội thảo được tổ chức nhằm xây dựng bức tranh tổng thể đa dạng về hoạt động đổi mới sáng tạo của giảng viên và sinh viên tại các trường đại học trong nước và nước ngoài hiện nay. Đây cũng là hoạt động hợp tác kết nối với các đối tác bên ngoài trường đại học về mô hình hợp tác đổi mới sáng tạo giữa 3 bên: giảng viên – sinh viên – doanh nghiệp, tổ chức xã hội; đề xuất các giải pháp thúc đẩy sự phát triển về đổi mới sáng tạo, chia sẻ kinh nghiệm của các trường đại học quốc tế và Việt Nam trong triển khai công tác đổi mới sáng tạo và những mô hình hợp tác thử nghiệm, từ đó mong muốn tập hợp các chuyên gia, doanh nghiệp cùng người Việt Nam ở nước ngoài tham gia mạng lưới mentor hỗ trợ giảng viên trong đổi mới sáng tạo và phát triển, thúc đẩy tinh thần – Văn hóa khởi nghiệp trong sinh viên.

Mở đầu Hội thảo, Phó Giám đốc Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc Gia Đỗ Tiến Thịnh đã bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng các đơn vị giáo dục để nâng cao vai trò của đổi mới sáng tạo, chia sẻ những kinh nghiệm và đẩy mạnh các hoạt động đổi mới sáng tạo. Trong phát biểu của mình, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia vì đã phối hợp với Nhà trường tổ chức Hội thảo này. Thầy cũng chia sẻ các hoạt động đổi mới sáng tạo tại Nhà trường và hy vọng thông qua hội thảo các hoạt động đổi mới sáng tạo sẽ được thúc đẩy hơn nữa.

Hội thảo có 11 báo cáo trong đó ngoài các báo cáo của giảng viên về các mô hình hợp tác giữa Trường đại học Ngoại Ngữ – Đại học Quốc Gia Hà Nội với doanh nghiệp, các dự án trong tương lai, các dự án liên kết với các trường, trung tâm nước ngoài, dự án của doanh nghiệp công nghệ giáo dục (EdTech) phối hợp với Trường Đại học Ngoại Ngữ, còn có báo cáo demo của sinh viên về sản phẩm của dự án đổi mới sáng tạo đã thực hiện qua các quy trình ươm tạo, gọi vốn và triển khai rất thành công, cùng một hệ thống sử dụng công nghệ AI theo dõi người ốm, người già, khuyết tất qua camera.

Một số hình ảnh của hội thảo:Pv 

11:54:12 18-12-GMT+0700

VHDN: Vừa qua (17 tháng 12), Trường Đại học Ngoại ngữ-Đại học Quốc gia Hà Nội và Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia – Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế “Đổi mới sáng tạo tại các trường đại học: Mô hình phát triển và […]

Đối tác của chúng tôi