Sự kiện - chuyên đề:

Hội thảo Kỹ năng quản lý và kiểm soát dòng tiền

VHDN: Ngày 24/6, tại thành phố Vinh, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An tổ chức Hội thảo Bồi dưỡng Doanh nhân với chuyên đề “Kỹ năng quản lý và kiểm soát dòng tiền”. Tham dự có các đồng chí Chu Đức Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Nghệ An; Nguyễn Đàm Văn – Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An, các đồng chí trong Thường trực, các Ban công tác Hội cùng trên 70 hội viên doanh nhân trẻ.

Đại biểu và đông đảo hội viên dự Hội thảo – Ảnh: Vương Duyên

 

Hội thảo Kỹ năng quản lý và kiểm soát dòng tiền nằm trong Chương trình công tác của BCH Hội Doanh nhân trẻ nhiệm kỳ 2019- 2024, nhằm thực hiện Quyết định số 1084/QĐ-UBND ngày 9/4/2019 của UBND tỉnh Nghệ An về việc ban hành Kế hoạch bồi dưỡng doanh nhân gắn với nâng cao năng lực cạnh tranh, hội nhập cho doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hôị thảo nhằm tháo gỡ những thắc mắc trong doanh nghiệp: Vì sao Doanh nghiệp có lãi nhưng không có tiền; Nhà quản lý không biết tiền doanh nghiệp đang nằm ở đâu; Vì sao tiền mặt bị thâm hụt nhiều kỳ liên tiếp; Hiểu, xây dựng được hệ thống các công cụ, chi tiêu quản lý tài chính doanh nghiệp; Nhận diện được các dòng tiền doanh nghiệp; Đánh giá được hiệu quả quản lý tài chính và dòng tiền; Có phương pháp, công cụ quản lý và kiểm soát tiền mặt một cách hiệu quả nhất. Dự đoán bức tranh tài chính, phân tích dòng tiền, nghiên cứu thị trường đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động kinh doanh, quyết định sự tồn vong của các doanh nghiệp. Hội thảo do chuyên gia tài chính – Đoàn Hữu Cảnh diễn giả với hai chuyên đề: Kỹ năng quản trị tài chính; Quản trị dòng tiền hiệu quả.

Chuyên gia tài chính Đoàn Hữu cảnh trực tiếp truyền đạt cho doanh nghiệp, hội viên

Theo chuyên gia Đoàn Hữu Cảnh, về bản chất, dòng tiền phản ánh các chính sách của doanh nghiệp về bán hàng, về giá và các chi phí của doanh nghiệp. Dòng tiền quyết định sự sống của doanh nghiệp, duy trì dòng tiền lớn mạnh quyết định sự sống và sự phát triển bền vững của doanh nghiệp đó.

Toàn cảnh hội thảo – Ảnh: Vĩnh Quý

Hội thảo là hoạt động cần thiết đối với doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp duy trì sự ổn định và bền vững. Qua đó, cung cấp nhiều kiến thức, kinh nghiệm lẫn kỹ năng về dự toán và quản trị dòng tiền tốt nhằm cải thiện việc quản lý tài chính và hỗ trợ các nhà lãnh đạo trong việc ra các quyết định chiến lược trong kinh doanh.

Vương Duyên

15:37:39 24-06-GMT+0700

VHDN: Ngày 24/6, tại thành phố Vinh, Hội Doanh nhân trẻ Nghệ An tổ chức Hội thảo Bồi dưỡng Doanh nhân với chuyên đề “Kỹ năng quản lý và kiểm soát dòng tiền”. Tham dự có các đồng chí Chu Đức Thái – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Nghệ An; Nguyễn […]

Đối tác của chúng tôi