Sự kiện - chuyên đề:

Hơn 100 người đột tử trong đợt nắng nóng kỉ lục ở Canada

Số người đột tử trong vòng bốn ngày qua ở British Columbia (Canada) đã lên đến hơn 100 người trong bối cảnh khu vực này đang phải đối mặt với đợt nắng nóng kỉ lục.

Ảnh minh họa: Reuters

Theo RT, số lượng cuộc gọi đến đường dây khẩn cấp ở British Columbia (Canada) đã tăng vọt trong những ngày qua, khi khu vực phía Tây nước này phải đối mặt với đợt nắng nóng kỉ lục kéo dài từ thứ Sáu tuần trước (26/6).

Tại Vancouver (British Columbia), cảnh sát báo cáo có 65 trường hợp đột tử trong khoảng thời gian từ từ Sáu đến chiều thứ Ba, 29/6. Riêng ngày thứ Ba, khoảng 20 ca đột tử đã được ghi nhận chỉ trong buổi chiều, gấp gần năm lần con số thường thấy trong một ngày.

Ở những nơi khác thuộc British Columbia, tình hình cũng thảm khốc không kém. Tại thành phố Surrey, 28 ca đột tử đã được báo cáo từ thứ Hai đến chiều thứ Ba. Tại Burnaby, con số này là 25 người, phần lớn được cho là do thời tiết khắc nghiệt.

Dù nguyên nhân chính xác của các vụ đột tử vẫn đang được điều tra, nhưng cơ quan chức năng nhận định việc này có liên quan đến đợt nắng nóng kỉ lục.

“Nhiệt độ được cho là một trong những yếu tố dẫn đến các vụ tử vong. Nhiều người trong số những người tử vong là người cao tuổi”, phát ngôn viên cảnh sát Burnaby cho biết.

“Cảnh báo nhiệt độ cực cao” đã được đưa ra ở Vancouver hôm thứ Bảy, và các cư dân được khuyến khích “tránh nắng càng nhiều càng tốt” do nhiệt độ nóng hơn bình thường. Làng Lytton ở British Columbia cũng liên tiếp lập kỉ lục nhiệt, khi nhiệt độ lên tới 49,6 độ vào chiều 29/6.

Theo TPO

15:16:13 30-06-GMT+0700

Số người đột tử trong vòng bốn ngày qua ở British Columbia (Canada) đã lên đến hơn 100 người trong bối cảnh khu vực này đang phải đối mặt với đợt nắng nóng kỉ lục. Ảnh minh họa: Reuters Theo RT, số lượng cuộc gọi đến đường dây khẩn cấp ở British Columbia (Canada) đã tăng […]

Đối tác của chúng tôi