Sự kiện - chuyên đề:

Hơn 1000 người tiếp xúc ca mắc Covid-19, Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng

🔥 Hơn 1000 người tiếp xúc ca mắc Covid-19, Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng 🔥

Ngày 25/7, lực lượng y tế cùng chính quyền bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nơi bệnh nhân 416 sinh sống (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu).

Xe chuyên dụng chở hai nhân viên y tế cùng cán bộ khu phố, phường đến từng nhà lấy mẫu dịch ở mũi và họng.

Tại ngõ 117, đường Nguyễn Lương Bằng, phường Hòa Khánh Bắc, nơi nhiều người đến dự đám cưới có bệnh nhân 416, cuộc sống nơi đây vẫn diễn ra bình thường.

Nhiều người không có nhà thì hàng xóm, tổ dân phố gọi điện về để được lấy mẫu. Mọi người đều chấp hành nghiêm túc việc lấy mẫu.

Ngành y tế Đà Nẵng lấy mẫu xét nghiệm người dân ở khu vực bệnh nhân 416 sinh sống. Ông Phạm Phú Điềm, Phó giám đốc Trung tâm Y tế quận Liên Chiểu, cho biết công việc lấy mẫu được tiến hành liên tục, vì lấy nhiều mẫu.

Trong ngày hôm nay, đơn vị đã lấy được 50 mẫu và dự kiến có khoảng 100 mẫu được lấy”, ông Điềm thông tin.Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn xuân Phúc trưa 25/7, ông Lê Trung Chinh – Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng cho biết, ngay sau khi ghi nhận ca nghi mắc Covid-19, thành phố đã chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch.

Trong ngày hôm nay, lực lượng y tế đã lấy được 50 mẫu và đang tiếp tục lấy.“Theo đó, thành phố đã tổng rà soát tất cả các đối tượng tiếp xúc gần. Đến thời điểm này, có 1.079 người tiếp xúc với bệnh nhân, trong đó F1 là 288 người, F2 là 791 người. Đã tiến hành lấy 175 mẫu và đã xét nghiệm 107 mẫu, đều cho kết quả âm tính”, ông Chinh thông tin.

Theo ông Chinh, các trường hợp khác vẫn đang tiếp tục lấy mẫu cũng như làm xét nghiệm lần 2 đối với những trường hợp F1. Những người này đã cách ly theo đúng quy định.

“Thành phố Đà Nẵng cũng đã tổng rà soát những người có liên quan như dự tiệc, đám cưới, các bệnh viện và đang tiến hành xử lý theo đúng quy định”, ông Chinh nói.

Theo tintuc24/7

17:04:33 25-07-UTC

🔥 Hơn 1000 người tiếp xúc ca mắc Covid-19, Đà Nẵng xét nghiệm diện rộng 🔥 Ngày 25/7, lực lượng y tế cùng chính quyền bắt đầu lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 nơi bệnh nhân 416 sinh sống (phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu). Xe chuyên dụng chở hai nhân viên y tế cùng […]

-->

Đối tác của chúng tôi