Sự kiện - chuyên đề:

Hợp tác xã Hoàng Long: Nơi cung cấp những sản phẩm chất lượng

VHDN: Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người không chỉ ăn chắc, mặc bền, ăn ngon, mặc đẹp mà còn hướng tới “ăn kén, mặc chọn” với những sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng. HTX Hoàng Long (thôn Chi Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội. ĐT: 0982873527) đã nắm bắt nhu cầu đó để xây dựng thương hiệu cho mình bằng việc sản xuất sản phẩm theo nguyên tắc được qui định với mục tiêu cung cấp những sản phẩm chất lượng an toàn đến người sử dụng. Đó là phương pháp lựa chọn thức ăn sinh học, là một hướng đi lâu dài, bền bỉ nhằm khẳng định thương hiệu thịt lợn mang tên “Thực phẩm A-Z” của Hợp tác xã này.

Từ năm 2012, giá thịt lợn giảm sâu sau khi phát hiện một số trang trại chăn nuôi sử dụng chất tạo nạc, làm ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng vì vậy sức mua giảm, chăn nuôi lợn gặp nhiều khó khăn. Để tạo cho mình một lối đi riêng, đứng vững trong thị trường đầy khắc nghiệt, HTX Hoàng Long đã nghiên cứu và thử nghiệm men vi sinh nhằm tạo ra những sản phẩm sạch, an toàn cho người sử dụng, phát triển thành chuỗi thực phẩm sạch từ trang trại tới bàn ăn.

Ông Nguyễn Trọng Long – Giám đốc Hợp tác xã Hoàng Long cho biết: “Sử dụng thức ăn sinh học cho đàn lợn thấy được chất lượng thịt thơm ngon hơn hẳn, nước luộc trong, ăn mỡ giòn, ít ngấy, an toàn cho người sử dụng. HTX xác định đó là cái gốc để phát triển chuỗi thực phẩm sạch, an toàn”. Tính tới thời điểm hiện tại, số đầu lợn của trại luôn giữ ở mức ổn định trên 4.000 con (lợn nái trên 400; lợn thịt 3.600 con/lứa), tạo việc làm cho hơn 40 lao động, thu nhập trung bình 6 triệu đồng/người/tháng. HTX cũng đã hoàn thiện được 1 cơ sở giết mổ công suất 50 con/ngày, đảm bảo ATTP và vệ sinh thú y theo quy định. HTX có trang trại chăn nuôi lợn đạt tiêu chuẩn Vietgap, chăn nuôi đảm bảo an toàn sinh học. 100% sản phẩm bán ra được sơ chế, chế biến đóng gói mang thương hiệu “Chuỗi thực phẩm A-Z”. Hàng ngày, chuỗi cung cấp ra ngoài thị trường khoảng 2,2 tấn thịt lợn và các sản phẩm chế biến từ thịt lợn.

Hiện nay, HTX Hoàng Long có một hệ thống cửa hàng tiện ích tại Hà Nội bán các loại thịt, giò, chả, nem…, được đóng gói và sử dụng tem nhãn đúng quy định, nhãn hiệu AZ. AZ là chuỗi khép kín từ sản xuất con giống, thức ăn chăn nuôi, chăn nuôi giết mổ, sơ chế, chế biến, bảo quản, vận chuyển, phân phối. Sản phẩm của Hoàng Long cung cấp ra thị trường là những sản phẩm có chất lượng cao, sạch, an toàn cho người tiêu dùng.

Vẫn biết con đường để xây dựng doanh nghiệp phát triển bền vững còn dài và lắm chông gai, nhưng với định hướng đúng đắn ngay từ khi thành lập là “Cung cấp các sản phẩm sạch cho thị trường”, chúng tôi tin rằng thương hiệu HTX Hoàng Long của Doanh nhân Nguyễn Trọng Long và các cộng sự sẽ thành công và được thị trường đón nhận.

Thùy Dương

12:40:43 20-06-2018

VHDN: Cuộc sống ngày càng hiện đại, con người không chỉ ăn chắc, mặc bền, ăn ngon, mặc đẹp mà còn hướng tới “ăn kén, mặc chọn” với những sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng. HTX Hoàng Long (thôn Chi Lễ, xã Tân Ước, huyện Thanh Oai, Hà Nội. ĐT: 0982873527) đã nắm […]

Đối tác của chúng tôi