Sự kiện - chuyên đề:

HTX Nông Nghiệp Đồng Tâm 3 : Mang sản phẩm sạch từ thiên nhiên đến với mỗi người

VHDN:Với mục tiêu đem đến sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, HTX Đồng Tâm 3 luôn nỗ lực nghiên cứu và mạnh dạn đưa khoa học kỹ thuật hiện đại vào chăm sóc cây trồng để mang lại bước đột phá trong phát triển nông nghiệp.

Đặc biệt, hiện nay 2 nông sản chính của HTX Đồng Tâm 3 là dưa lưới và nho hạ đen đã được người tiêu dùng nhiệt tình đón nhận. Cũng chính vì điều này, mới đây, Thương hiệu nông sản của HTX Đồng Tâm 3 vinh dự đạt cúp Thương hiệu, nhãn hiệu độc quyền uy tín năm 2019 do Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu thành phố Hà Nội chứng nhận và cúp lưu niệm tại chương trình Hào khí doanh nhân Việt Nam, sản phẩm chất lượng vàng Thủ đô.

Riêng hai sản phẩm dưa lưới và nho hạ đen của HTX Đồng Tâm 3 đều là những sản phẩm khó trồng, khó chăm sóc, khó bảo quản, khó tiếp cận đối với cả thị trường tiêu thụ… Nhưng tất cả những cái khó đó đã được HTX Đồng Tâm 3 từng bước tìm ra giải pháp khắc phục.

Đối với sản phẩm dưa lưới yêu cầu vô cùng khắt khe nên việc áp dụng qui mô sản xuất khép kín và kiểm soát chặt chẽ từ nguyên liệu đầu vào, quy trình sản xuất đến quy trình chăm sóc cây để tránh sâu bệnh và phát triển khỏe mạnh an toàn cần nhiều yếu tố. Việc trồng cây trong nhà lưới đòi hỏi môi trường phải sạch sẽ, thoáng khí, nguyên liệu trồng cây là phân hữu cơ sạch vi sinh. Tất cả các khâu trồng, chăm sóc theo các giai đoạn phát triển của cây đều được kiểm soát chặt chẽ bởi đội ngũ kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm và yêu nghề của HTX. HTX đã đầu tư trang thiết bị hệ thống tưới tiêu hoàn toàn tự động, nước tưới cho dưa lưới phải được xử lý qua hệ thống lọc tạp chất sau đó mới đi vào hệ thống nước tự động tưới cho cây. Việc tưới tiêu chăm bón phải tính toán chuẩn xác, nếu quá nhiều hoặc quá ít sẽ làm ảnh hưởng đến năng suất của dưa lưới, thậm chí là có thể làm cây dưa úng ngập và chết. Bình quân mỗi năm HTX cung cấp cho thị trường 45 tấn dưa lưới chất lượng cao, đảm bảo an toàn.

Với nho hạ đen không hạt, HTX đầu tư hệ thống nhà lưới đảm bảo tiêu chuẩn nên cho thu hoạch sản phẩm nho tuyệt đối sạch, tránh được côn trùng và các loại sâu bệnh. Ở vụ đầu tiên này đã cho thu hoạch với sản lượng 7,5 tấn/vụ. Nho sau khi thu hoạch được vận chuyển đúng qui trình nghiêm ngặt về nơi sơ chế, đóng gói với các điều kiện tuyệt đối an toàn trước khi cung cấp cho thị trường.

Chăm chút từng khâu, từ việc chọn lựa nguyên liệu, chăm bón và sản xuất để cho ra sản phẩm an toàn và chất lượng nhất, đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng. Hiện nay, HTX Đồng Tâm 3 đã có trên 1 héc ta nhà lưới để trồng dưa lưới và nho hạ đen không hạt. Sản phẩm dưa lưới và nho hạ đen của HTX Đồng Tâm 3 đã dần chiếm được tình cảm của người tiêu dùng, đặc biệt thị trường khó tính như Hà Nội mỗi năm đã tiêu thụ hàng chục tấn nông sản sạch từ HTX.

Đi đúng trên con đường đã định, mong muốn cốt lõi của HTX Đồng Tâm 3 là mang những sản phẩm sạch từ thiên nhiên đến với mỗi người, mỗi gia đình để tất cả mọi người đều có một cuộc sống chất lượng. Đó là sứ mệnh của HTX Đồng Tâm 3 – Bắc Giang.

Thùy Dương

12:47:42 06-01-UTC

VHDN:Với mục tiêu đem đến sản phẩm chất lượng cho người tiêu dùng và nâng cao thu nhập cho bà con nông dân, HTX Đồng Tâm 3 luôn nỗ lực nghiên cứu và mạnh dạn đưa khoa học kỹ thuật hiện đại vào chăm sóc cây trồng để mang lại bước đột phá trong phát […]

Đối tác của chúng tôi