Sự kiện - chuyên đề:

Huyện Hàm Tân (Bình Thuận): Lan tỏa phong trào hiến máu nhân đạo

VHDN: Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị cấp cứu người bệnh. Đó là kết quả của sự nỗ lực, cố gắng của cả hệ thống chính trị, đi đầu là Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Tân trong việc vận động toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện.

Ông Nguyễn Văn Nam – Chủ tịch HCTĐ huyện Hàm Tân.

Để phong trào đạt hiệu quả cao, Hội Chữ thập đỏ huyện đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể và chính quyền từ huyện đến cơ sở làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia bằng nhiều hình thức phong phú như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh… Thường xuyên tổ chức các hoạt động, sự kiện hiến máu tình nguyện như: Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4; Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6, Lễ hội Xuân hồng, Những giọt hồng hè… Đồng thời theo dõi và quản lý những người hiến máu và đăng ký hiến máu tình nguyện, tạo nguồn máu dự trữ, sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu.

Ông Nguyễn Văn Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Tân chia sẻ: Là một trong những địa phương tiêu biểu thực hiện tốt công tác vận động hiến máu tình nguyện, thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện ở Hàm Tân luôn thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, lực lượng vũ trang và người dân nhiệt tình tham gia. Ông Nguyễn Văn Nam – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Tân cho biết thêm: “Đạt kết quả trên là do làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên cán bộ, công nhân viên chức và Nhân dân tích cực tham gia hiến máu…”.

Phong trào tình nguyện hiến máu nhân đạo.

Có thể khẳng định, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Hàm Tân đã có sức lan toả sâu rộng. Từ phong trào này, nhiều người dân trên địa bàn huyện đã xem hiến máu là nghĩa cử cao đẹp, là việc làm không thể thiếu trong cuộc sống. Hy vọng rằng mọi người hãy tích cực tham gia hiến máu, để những giọt máu nghĩa tình không chỉ đem lại sự sống cho nhiều người, mà còn là sự sẻ chia, tinh thần tương thân tương ái giữa người với người.

Phạm Dư

Chia sẻ
09:10:14 11-07-2022

VHDN: Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận đã lan tỏa rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia, từng bước đáp ứng tốt hơn nhu cầu máu trong điều trị cấp cứu người bệnh. Đó là kết quả của sự […]

Chia sẻ

Đối tác của chúng tôi