Sự kiện - chuyên đề:

Indonesia đứng trên tuyển Việt Nam, HLV Shin Tae-yong thừa nhận may mắn

HLV Shin Tae-yong thừa nhận đội tuyển Indonesia may mắn xếp trên Việt Nam ở bảng B AFF Cup 2020.

“May mắn là các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực và ghi được nhiều bàn thắng”, HLV Shin Tae-yong của Indonesia chia sẻ sau trận đấu với Malaysia.

Kết thúc vòng bảng AFF Cup 2020, Indonesia là đội đứng đầu bảng B với 10 điểm. Đội bóng xứ vạn đảo bằng điểm với đội tuyển Việt Nam, hòa đối đầu và bằng hiệu số bàn thắng. Thầy trò HLV Shin Tae-yong xếp trên nhờ ghi bàn nhiều hơn đội tuyển Việt Nam, qua đó tránh được đội đầu bảng A là Thái Lan ở vòng bán kết.

HLV Shin Tae-yong

Để có được thành tích như vậy, Indonesia có một trận thắng với tỉ số vừa đủ (4-1) trước Malaysia ở lượt trận cuối. Đây là trận đấu tưởng như rất khó khăn với Indonesia khi họ phải gặp đội đương kim á quân và là kình địch truyền thống.

Dù vậy, kết quả cuối cùng của trận đấu khiến không ít người bất ngờ. Trong thế bắt buộc phải thắng, Malaysia ghi bàn trước nhưng lại thua ngược Indonesia với cách biệt tới 3 bàn. HLV Shin Tae-yong của Indonesia cho biết ông đã lường trước kịch bản như vậy và chỉ mong các học trò ghi được nhiều bàn thắng.

“Thực ra tôi đã đoán trước rằng đội tuyển Việt Nam sẽ dễ dàng đánh bại Campuchia. Chúng tôi chỉ quan tâm đến điểm số. Khi 2 đội bằng điểm nhau mới tính đến hiệu số bàn thắng”, nhà cầm quân người Hàn Quốc cho biết.

“Trước trận đấu, tôi đã nói với các cầu thủ là nếu thủng lưới thì cũng đừng sợ hãi mà hãy cứ chơi theo cách của mình. Nếu tâm lý không thua, họ sẽ không thua trong những pha bóng trên sân”.

Theo

11:31:51 20-12-GMT+0700

HLV Shin Tae-yong thừa nhận đội tuyển Indonesia may mắn xếp trên Việt Nam ở bảng B AFF Cup 2020. “May mắn là các cầu thủ của chúng tôi đã nỗ lực và ghi được nhiều bàn thắng”, HLV Shin Tae-yong của Indonesia chia sẻ sau trận đấu với Malaysia. Kết thúc vòng bảng AFF […]

Đối tác của chúng tôi