Sự kiện - chuyên đề:

Indonesia hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali

Indonesia đã hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali cho du khách quốc tế vào ngày 11/9 tới. Nguyên nhân do dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp.

Kế hoạch mở cửa trở lại Bali cho du khách quốc tế sẽ phải hoãn cho đến hết năm nay.

Theo Thống đốc tỉnh Bali Wayan Koster, Bali cần cẩn thận, không được vội vàng và cần phải chuẩn bị kỹ lưỡng. Nỗ lực phục hồi du lịch của Bali không được phép thất bại vì nó sẽ ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Indonesia trong cộng đồng quốc tế.

Sau quyết định hoãn kế hoạch nói trên, Bali đang tập trung vào các nỗ lực thu hút khách du lịch trong nước nhằm tạo điều kiện từng bước phục hồi ngành du lịch và các hoạt động kinh tế.

Trước đó, Bali đã lên kế hoạch mở cửa trở lại du lịch trong 3 giai đoạn, bắt đầu từ ngày 9/7 với việc mở cửa trở lại các địa điểm du lịch cho người dân địa phương, tiếp đó là mở cửa cho khách du lịch từ các địa phương khác ở trong nước. Giai đoạn 3 là mở cửa cho du khách quốc tế vào ngày 11/9.

Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến hoạt động kinh tế của tỉnh Bali vốn 80% dựa vào du lịch. Trong quý II vừa qua, tăng trưởng kinh tế của Bali đã sụt giảm 10,98% với ít nhất 2.667 lao động trong lĩnh vực du lịch bị mất việc và 73.631 người khác buộc phải tạm nghỉ không lương. Kể từ khi mở cửa cho khách du lịch trong nước, lượng khách đến Bali đã tăng hơn 100%. Tính đến ngày 14/8, lượng khách du lịch nội địa di chuyển qua sân bay quốc tế Ngurah Rai ở thành phố Denpasar của Bali đạt 2.300-2.500 lượt mỗi ngày.

Về Indonesia, nền kinh tế nước này đã suy giảm 5,3% trong quý vừa rồi. Các biện pháp giãn cách xã hội quy mô lớn khiến tiêu dùng trong nước và đầu tư tài sản cố định giảm. Theo một số chuyên gia, sự phục hồi kinh tế của Indonesia sẽ chậm lại, trong đó đà tăng GDP cũng suy yếu trong nửa cuối năm 2020 nhưng sẽ hồi phục tích cực vào năm tới.

Theo VGP

15:58:52 25-08-GMT+0700

Indonesia đã hủy kế hoạch mở cửa trở lại thiên đường du lịch Bali cho du khách quốc tế vào ngày 11/9 tới. Nguyên nhân do dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Kế hoạch mở cửa trở lại Bali cho du khách quốc tế sẽ phải hoãn cho đến hết năm nay. Theo Thống đốc […]

Đối tác của chúng tôi