Sự kiện - chuyên đề:
Tin liên quan

Israel tấn công trả đũa sau loạt rocket bắn từ Gaza

Các lực lượng quốc phòng Israel (IDF) tối 1/1 thông báo đã tấn công các địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas ở miền Nam Gaza sau khi rocket được bắn từ phía Palestine.

Hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn rocket từ Dải Gaza tại thành phố miền Nam Ashkelon, ngày 13/11/2019. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Trongthông cáo báo chí, IDF cho biết “đang tiến hành các vụ tấn công” vào Gaza, phần lãnh thổ của Palestine mà Hamas kiểm soát.

Các nguồn tin Palestine cho biết: “Máy bay của Israel đã tấn công một khu vực của Lữ đoàn al-Qassam ở phía Tây Khan Yunis” ở phía Nam Gaza. Các nguồn tin cũng xác nhận các vụ pháo kích nhằm vào một điểm quan sát của Hamas ở miền Bắc Gaza.

Cuộc tấn công xảy ra sau khi hai quả rocket được bắn từ Dải Gaza sáng 2/1 rơi xuống biển Địa Trung Hải, ngoài khơi bờ biển của Tel Aviv. Không có báo động và hệ thống phòng thủ tên lửa vòm sắt đã không được kích hoạt.

Israel phong tỏa Gaza kể từ năm 2007, một năm sau khi Hamas lên nắm quyền. Năm ngoái, Hamas đã bắn loạt rocket sang Israel trong cuộc xung đột kéo dài 11 ngày liên quan đến những căng thẳng tại Jerusalem. Một lệnh ngừng bắn mong manh đã được thực thi vào cuối tháng 5/2021. Kể từ đó chỉ có 5 lần rocket hoặc đạn pháo được bắn từ Gaza sang lãnh thổ Israel.

Theo TTXVN

09:51:59 02-01-GMT+0700

Các lực lượng quốc phòng Israel (IDF) tối 1/1 thông báo đã tấn công các địa điểm của phong trào Hồi giáo Hamas ở miền Nam Gaza sau khi rocket được bắn từ phía Palestine. Hệ thống phòng không Vòm Sắt của Israel đánh chặn rocket từ Dải Gaza tại thành phố miền Nam Ashkelon, […]

Tin nóng trong ngày
  • Tags:

Đối tác của chúng tôi